Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Tiểu Bang Tom Umberg Khai Trương Văn Phòng Mới

10/08/201900:00:00(Xem: 1535)
TNS Tiểu Bang Tom Umberg Khai Trương Văn Phòng Mới; Tặng Cặp Xách Cho Học Sinh Nhân Mùa Tựu Trường
TNS-Tom-Umberg-khai-trung-van-phong-(1)TNS-Tom-Umberg-khai-trung-van-phong-(2)TNS-Tom-Umberg-khai-trung-van-phong-(3)TNS-Tom-Umberg-khai-trung-van-phong-(4)TNS-Tom-Umberg-khai-trung-van-phong-(5)
TNS-Tom-Umberg-khai-trung-van-phong-(6)
Hình ảnh trong buổi khai trương văn phòng mới của TNS Tom Umberg.Santa Ana (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới, số 1000 E. Santa Ana Blvd,Suite # 220 B, Santa Ana, CA 92701, vào lúc 6 giờ chiều thứ Tư ngày 7 tháng 8 năm 2019, Thượng Ngị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Đơn vị 34 đã tổ chức buổi khai trương văn phòng mới, nhân dịp nầy ông cũng đã tặng một số cặp xách và dụng cụ học sinh cho các em học sinh trong địa hạt nhân mùa tựu trường cho niên học mới.

Tham dự buổi khai trương văn phòng có: Mục Sư Lê Minh (HĐLT), bà Chuẩn Tướng (ret.) Robin Umberg (phu nhân Thượng Nghị Sĩ), LS Andrew Đỗ (Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam), ông Hiếu Nguyễn (Chánh Lục Sự Quận Cam) và phụ tá Billy Lê; bà Diana Carey (cựu nghị viên HĐTP Westminster), một số viên chức TP Santa Ana, các cơ quan truyền thông và nhiều phụ huynh đem con đến lãnh backpacks cùng dụng cụ học sinh.

Mở đầu buổi lễ Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg giới thiệu đến mọi người  các vị phụ tá và nhân viên văn phòng của ông gồm có người Mỹ, Mễ Tây Cơ và Việt Nam. Trong số phụ tá người Việt Nam có anh Mai Hữu Bảo, bà Quyên Trần và cô Christy Linh Lê là những khuôn mặt rất quen thuộc trong các sinh hoạt của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Miền Nam California.
 Sau đó ông nói:  “ Xin chân thành cảm ơn quý cư dân đang hiện diện tại buổi khai trương văn phòng mới và buổi phát tặng cặp xách, dụng cụ hoc tập cho các em học sinh của địa hạt 34, tiểu bang California hôm nay.

Tôi rất vinh dự được đại diện cho địa hạt 34 và phục vụ cho 927, 000 cư dân, giao tiếp qua 20 ngôn ngữ khác nhau, cư ngụ từ thành phố Santa Ana đến thành phố Long Beach, trong suốt 8 tháng qua.

Cảm ơn những người  đã giúp cho buổi khai trương có được thành công ngày hôm nay. Nhân dịp nầy tôi xin gởi lời tri ân đến các nhân viên đại diện cho tôi trong các cộng đồng tại địa hat 34, và đặc biệt là người vợ của tôi, bà Robin Umberg.

Buổi khai trương và buổi phát tặng cặp xách ngày hôm nay cũng được sự ủng hộ từ thành phố Santa Ana, học khu Santa Ana, Community Action Partnership của quận Cam, và Orange County Employees Association. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến với quý vị và gia đình có mặt ngày hôm nay.”

Trong dịp nầy ông cho biết, trong tuần qua ông đã vận động thành công việc đem $10 triệu Mỹ kim từ ngân sách chính phủ hỗ trợ cho Trung Tâm Khoa Học Discovery của Orange County. Số tiền này sẽ được sử dụng vào việc hỗ trợ việc mở rộng, bổ sung các cuộc triển lãm khoa học mới và các sinh hoạt về giáo dục.

Ông nói, “Với vai trò là thành viên của Ủy Ban Ngân Sách Thượng Viện Tiểu Bang California tôi rất hãnh diện về thành công này. Trung Tâm Khoa Học Discovery của Quận Cam từ nhiều năm nay đã làm việc rất hiệu quả, xứng đáng là biểu hiện sự thành công của cộng đồng chúng ta.
“Trong năm vừa qua, Trung Tâm đã phục vụ cho nửa triệu học sinh và giáo viên thuộc các trường học trong Quận Cam. Đây là khoản đầu tư rất quan trọng để giúp Trung Tâm Discovery tăng cường nỗ lực giáo dục cho trẻ em về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, đồng thời được tiếp cận nhiều sinh viên học sinh hơn.

Sau đó ông và phu nhân Robin Umberg cùng một số nhân viên văn phòng đã cùng ông phát hết số backpacks cho các em học sinh. Trong dịp nầy, một số cư dân cũng đã tiếp xúc với ông để tìm hiểu thêm về những hoạt động của ông trong thời gian tới và đệ đạt một số ý kiến liên quan đến vấn đề an sinh xã hội…

Được biết, Đơn vị 34 gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.

Cần liên lạc Văn Phòng Thượng Ngị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg xin gọi số điện thoại (714) 558-3785.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.