Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cứu Đê Biển, Cô Giáo Quỳ, HS Chết, Xích Lô

08/08/201900:00:00(Xem: 621)
Cứu Đê Biển, Cô Giáo Quỳ, HS Chết, Xích Lô
Mưa lũ, bão táp gây nhiều thiệt hại… Bản tin VOH kể về trường hợp: Đánh chìm sà lan, xếp 10.000 bao tải cát cứu đê biển.
Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cập nhật thông tin cho biết, mưa lũ đã và đang gây thiệt hại nặng nề cho cả khu vực Tây Bắc, Bắc Trung bộ và miền Tây Nam bộ.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, gió mùa Tây Nam đang rất mạnh, gây triều cường, nước biển dâng, sạt lở biển Tây. Ngày 6-8, lực lượng cứu hộ đã đánh chìm 1 sà lan, sử dụng 10.000 bao tải cát để cứu 276m đê biển bị sạt lở nặng nhất

Bản tin VietnamNet kể chuyện: Cô giáo quỳ trước sân Ủy ban tỉnh Đắk Lắk đưa đơn khiếu nại…  Hai cô giáo đến trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk đưa đơn khiếu nại, trong đó một cô đã quỳ xuống sân khóc.

Chiều ngày 6/8, ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận, có vụ việc hai cô giáo đến trụ sở UBND tỉnh đưa đơn khiếu nại, trong đó một cô đã quỳ xuống sân và được quay clip đưa lên mạng xã hội.

Hai cô giáo đưa đơn khiếu nại được xác định là Nguyễn Thị Hoa Anh và Nguyễn Thị Tân, đang dạy tại các trường tiểu học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Sao Star kể chuyện quên học sinh: Tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch hội đồng quản trị Trường phổ thông chất lượng cao quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, vào khoảng 16h10 cùng ngày, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe.

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa bé L. vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái... Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Infonet kể: Tài xế xích lô lấy 2,9 triệu của ông lão Nhật Bản đã bị công an tạm giữ… Tối 6/8, đại diện Công an quận 1 (TP.SG) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ quận 4). Ông Dũng là người đã lấy của vị du khách Nhật Bản 2,9 triệu đồng sau khi chở cuốc xích lô đi đoạn đường hơn 1km.

Trước đó được tin cơ quan công an truy tìm, ông Dũng đã tới trình diện và khai nhận hành vi. Theo công an quận 1, cơ quan này đang củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Báo Thanh Niên kể: Hiện nay, dịch vụ xích lô dạo vẫn tồn tại nhưng khá hiu hắt ở khu trung tâm TP.SG. Tình trạng xích lô dù đi theo nhóm 3 - 5 người “chặt chém” du khách vẫn còn xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Hai (86 tuổi, ngụ H.Bình Chánh), có 42 năm đạp xích lô, chia sẻ: “Giới xích lô dạo cũng phức tạp lắm. Đặc biệt, ban ngày nhiều nhóm cấu kết với nhau để “chặt chém” du khách nước ngoài. Vì thế tui chẳng dám giao du với các đồng nghiệp khác...”.

Theo ông Hai, cánh xích lô hành nghề ban đêm thường lương thiện và khách hầu hết là những người “Sài Gòn xưa”, đi xích lô để tìm lại cảm giác cũ. Còn nhiều xích lô chạy ban ngày thì ngược lại, thường xuyên lấy giá trên trời sau mỗi cuốc xe.
Bản tin TTXVN kể: Khoảng 25% dân số thế giới đang đứng trước nguy cơ thiếu nước trầm trọng, trong đó quốc gia có đông dân dễ chịu tác động nhất là Ấn Độ. Đây là kết quả nghiên cứu mới do Viện Nghiên cứu Tài nguyên thế giới (WRI) của Mỹ công bố.

WRI cảnh báo 17 quốc gia trên thế giới đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước rất cao vì đã tiêu thụ tới 80% lượng nước sẵn có hằng năm trong khi còn gần 5 tháng nữa mới hết năm 2019. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng hơn khi biến đổi khí hậu làm gia tăng tần suất xảy ra các đợt khô hạn.

Bản tin Vietnam Plus kể: Trên 95% sinh viên học nghề ở TP SG ra trường có việc làm… Chất lượng đào tạo, nhất là đào tạo hệ chính quy trình độ cao đẳng, trung cấp nghề ở một số lĩnh vực được các doanh nghiệp đánh giá cao, góp phần giải quyết việc làm cho thị trường lao động thành phố.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố SG, tính đến đầu tháng 8/2019, số lao động đang làm việc tại thành phố đã qua đào tạo hơn 3,8 triệu người/4,6 triệu người trong độ tuổi lao động (đạt tỉ lệ 82,6%), tăng 3,68% so với cùng kỳ năm 2018. Trong 7 năm 2019, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thành phố đã đào tạo tốt nghiệp, trao chứng chỉ nghề cho hơn 108.000 người ở trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp hoặc đào tạo nghề dưới 3 tháng.

Báo Tuổi Trẻ kể: Sau tổ đình Từ Hiếu, chùa Quốc Ân lại tháo dỡ để dựng... to đẹp hơn! Nối tiếp chánh điện tổ đình Từ Hiếu (Tuổi Trẻ ngày 5-6), chùa Quốc Ân - một trong những ngôi tổ đình danh tiếng hơn 200 tuổi với kiến trúc nhà rường to lớn và quý giá ở Huế - đang được tháo dỡ để làm chùa mới to rộng hơn...

Toàn bộ mái ngói của chính điện chùa cổ đã bị tháo dỡ, một phần tường bao bị đập bỏ. Nhóm thợ tháo từng cấu kiện đòn tay, kèo, cột rồi đưa sang nhà xưởng đối diện chùa. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy hàng chục cột gỗ lim lớn, đường kính từ 30-35cm hầu hết vẹn nguyên, chỉ một số ít bị mục ruỗng hai đầu.

Zing kể chuyện xuất cảng: Hàng loạt mặt hàng nông sản xuất cảng đình đám đang rơi vào tình trạng lượng tăng nhưng giá giảm mạnh.

Cụ thể, với mặt hàng gạo, khối lượng xuất cảng 7 tháng đầu năm ước đạt 4,01 triệu tấn và 1,73 tỷ USD, tăng 2,1% về khối lượng nhưng giảm tới 14,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Giá gạo xuất cảng bình quân 6 tháng đầu năm nay chỉ đạt 431 USD/tấn, giảm 15% so với cùng kỳ năm 2018.

Với mặt hàng hồ tiêu, mức độ giảm giá còn khốc liệt hơn. Khối lượng tiêu xuất cảng 7 tháng đầu năm ước đạt 201 nghìn tấn, tương đương 514 triệu USD, tăng 32,5% về khối lượng nhưng lại giảm 0,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018. Giá tiêu xuất cảng bình quân 6 tháng đầu năm chỉ đạt 2.557 USD/tấn, giảm mạnh tới 25,5% so với cùng kỳ năm 2018.

Báo Doanh Nhân Sài Gòn kể: Đại diện Phân viện Cơ - Điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch miền Nam, ông Lê Mạnh Hùng cũng cho biết, giá trị xuất cảng rau quả sẽ ngày càng tăng do rau quả Việt Nam đang được sự quan tâm của các thị trường cao cấp như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand… Tuy nhiên, so với các nước trong khu vực và thế giới, nông sản Việt Nam sức cạnh tranh thấp do mẫu mã chưa hấp dẫn, bao bì bảo quản thực phẩm, nông sản và rau quả của Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thực phẩm.

Ông Richard Moore - chuyên gia thương hiệu Mỹ từng khuyến cáo: “Gạo Việt Nam cần cải thiện chất lượng bao bì. Tôi từng gặp gạo Việt Nam bên trong rất ngon nhưng bao bì lại quá xấu. Để nâng cao giá trị cho gạo Việt, ngoài chất lượng gạo, cần sự đầu tư lớn về tiếp thị, bao bì... Người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm chủ yếu tập trung vào sản phẩm có thương hiệu. Mà muốn tạo dựng thương hiệu phải tạo được cảm xúc với khách hàng và bao bì là một trong yếu tố tạo cảm xúc ban đầu”.

Báo SGGP kể: Cây lương thực khô cháy, chết dần vì hạn hán kéo dài ở khu vực Trung Trung bộ… Không những liên tục hứng chịu nhiều thiệt hại nặng nề từ các vụ cháy rừng xảy ra dồn dập trên diện rộng, khu vực Trung Trung bộ đang đứng trước nguy cơ đói ăn khi cây lương thực khô cháy hoặc còi cọc chết dần vì hạn hán kéo dài, rồi lại mặn xâm nhập sâu.
Chỉ 5 ngày đầu tiên của tháng 8-2019, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra hàng chục vụ cháy rừng

VOV kể: Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ) vừa cứu sống bệnh nhân bị tim ngừng đập.

Theo đó, bệnh nhân nam tên H.T (Sinh năm 1974), ngụ tại quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở... Trong quá trình hồi sức, người bệnh đã được sốc tim hơn 50 lần.

...Sau can thiệp 24 giờ, bệnh nhân được rút ống thở, huyết động ổn định. Hiện tại, Bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long trong tình trạng tỉnh táo, sức khỏe hồi phục tốt.

Kênh Thời Tiết kể chuyện ĐBSCL: Gần 1.000 ngôi nhà bị sập, tốc mái… Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới cộng thêm giông, gió giật mạnh đã làm hàng nghìn ngôi nhà ở các tỉnh ĐBSCL bị sập, tốc mái, ngập trong nước. Ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

24/08/2019(Xem: 216)
Cháy lớn ở Hóc Môn… may không ai tử vong…
22/08/2019(Xem: 219)
Dân số ngày càng tăng… thành phố Sài Gòn ngày càng thiếu đất…
22/08/2019(Xem: 413)
Thế là nổ cả trăm bình gas… Cả khu phố kinh hoàng…
21/08/2019(Xem: 276)
Quốc lộ cũng sạt lở… Xuất hiện thêm vết nứt trên Quốc lộ 91…
20/08/2019(Xem: 364)
Hành khách vắng dần trên các chuyến tàu xe lửa… thế là phải giảm giá vé để mời gọi người đi.
19/08/2019(Xem: 390)
Văn bằng giả… Đào tạo kém chất lượng… Hễ có tiền là mua bằng dễ dàng… Đại học Việt Nam nhiều vấn đề nhức nhối…
17/08/2019(Xem: 311)
Kinh tế Việt Nam sẽ hưởng lợi một phần nhờ chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc…
16/08/2019(Xem: 293)
Ngư dân và tàu cá mất tích trên biển… Ngậm ngùi, chẳng thấy tint ức gì.
15/08/2019(Xem: 420)
Sụp hội trường Ủy ban Nhân dân Thị trấn… may quá, lúc sáng sớm, chưa ai tới làm việc,… ai xây mà dỏm vậy kìa, chắc có ai ăn chận xi măng …
14/08/2019(Xem: 378)
Tuần này sẽ có rằng tháng 7, Đại Lễ Vu Lan
13/08/2019(Xem: 363)
Biển Việt Nam đang co cụm
11/08/2019(Xem: 460)
Phần nhiều trong thế hệ chúng ta đều trải qua những gian nan phận đời
10/08/2019(Xem: 1219)
Chuyện lạ: Bán xe máy phải... xác nhận độc thân
09/08/2019(Xem: 477)
Trung Quốc đã bất chấp luật pháp Quốc tế để đem tầu Hải Dương 8 vào thăm dò dầu khí bên trong vùng Đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam
07/08/2019(Xem: 534)
Bắt tại trận… đang nhận hối lộ… Nhưng đây là cấp huyện, chưa lên cấp cao.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau