Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiểm Toán Viên Cali Báo Cáo Mức Tăng Số Đơn Xin Tham Gia

08/08/201900:00:00(Xem: 1577)
Sacramento, California (Ngày 05/8/2019) – Hôm nay, Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California đã báo cáo sự gia tăng về số lượng đơn mà các cá nhân hợp lệ đã nộp để xin tham gia vào Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử kỳ tiếp theo với 14 thành viên. Cho tới nay, đã có 13.735 đơn được nộp. Hội Đồng này có nhiệm vụ vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử Thượng Viện, Thống Đốc Tiểu Bang, Hạ Viện và Hội Đồng Quân Bình Sinh Hoạt Tiểu Bang.

“Chúng tôi đã giám sát chặt chẽ các đơn kể từ thời hạn nộp đơn ban đầu mở vào ngày 10 tháng Sáu và nhận thấy số lượng người nộp đơn ổn định,” Bà Elaine M. Howle, Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California cho biết. “Nhưng trong vài ngày gần đây, chúng tôi nhận được số lượng đơn nhiều hơn, trong đó có ngày nhận được hơn 1.000 đơn. Việc này khiến tôi tin rằng có thêm nhiều người dân California đang tìm hiểu về việc chia lại ranh giới địa hạt và quan tâm đến cơ hội tham gia vẽ các đường phân định ranh giới địa hạt bầu cử Thượng Viện và Hạ Viện của California. Đó là lý do tôi gia hạn thời gian nộp đơn tới 5 giờ chiều ngày Thứ Hai, 19 tháng Tám.”

Ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ shapecaliforniasfuture.auditor.ca.gov. Việc nộp đơn chỉ mất vài phút.

“Văn phòng đã phân tích số lượng và lưu lượng đơn đã nộp kể từ khi chúng tôi bắt đầu tiếp nhận đơn. Tôi thấy rõ ràng là trong tuần qua, mỗi ngày qua số lượng đơn nộp đều có sự gia tăng đáng kể và ngày càng thể hiện tính đa dạng của California. Tôi rất vui vì có nhiều người dân California với tinh thần trách nhiệm công dân cao đang quan tâm đến việc tham gia gây dựng tương lai cho California và tôi muốn gia hạn thời gian đăng ký đến 5 giờ chiều ngày 19 tháng Tám để đảm bảo rằng tất cả mọi người quan tâm đến cơ hội này đều có thể nộp đơn,” bà Howle nói.

Để biết thêm thông tin về số liệu đơn xin tham gia, các yêu cầu về sự hội đủ điều kiện, hoặc xin trở thành thành viên Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020, vui lòng truy cập trang mạng shapecaliforniasfuture.auditor.ca.gov hoặc gọi đến số điện thoại (833) 421-7550. Quý vị cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook và Twitter tại địa chỉ @ShapeCAFuture.


Về Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020

Cứ mười năm một lần, sau khi chính phủ liên bang công bố thông tin điều tra dân số cập nhật, California phải vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử Thượng Viện, Thống Đốc Tiểu Bang, Hạ Viện và Hội Đồng Quân Bình Sinh Hoạt Tiểu Bang. Năm 2008, cử tri California đã thông qua Đạo luật Cử Tri Trước Hết (Voters FIRST Act), cho phép thành lập một Hội Đồng độc lập gồm 14 thành viên. Hội Đồng năm 2020 sẽ có 5 thành viên thuộc Đảng Dân Chủ, 5 thành viên thuộc Đảng Cộng Hòa và 4 thành viên đăng ký với tư cách "độc lập", hoặc không thuộc đảng chính trị nào (từ chối nêu tên đảng hoặc không ưu tiên đảng nào) hoặc thuộc một đảng khác ngoài hai đảng trên. Hội Đồng có trách nhiệm vẽ ranh giới từng địa hạt bầu cử. Thời hạn quy định ban đầu để nộp đơn làm thành viên Hội Đồng mới bắt đầu từ ngày 10 tháng Sáu năm 2019 và nay được gia hạn đến 5 giờ chieefungafy 19 tháng Tám năm 2019. 

Để biết thêm chi tiết về quy trình nộp đơn xin tham gia và lựa chọn thành viên Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020, vui lòng truy cập trang mạng ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov. 

Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California là một cơ quan của tiểu bang làm việc độc lập với chi nhánh điều hành và kiểm soát pháp lý. Mục đích của Kiểm Toán Viên Tiểu Bang là đảm bảo tính hiệu quả, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch của Chính quyền California mà người dân xứng đáng được hưởng. Để biết thêm chi tiết về Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California, vui lòng truy cập trang mạng www.auditor.ca.gov.

###

Kiểm Toán Viên Tiểu Bang Caliifornia đang hàng ngày theo dõi dữ liệu nhân khẩu học của ứng viên theo giới tính, sắc tộc, đảng chính trị, khu vực và quận. Dưới đây là số liệu chi tiết cho tới hiện tại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.