Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiểm Toán Viên Cali Báo Cáo Mức Tăng Số Đơn Xin Tham Gia

08/08/201900:00:00(Xem: 957)
Sacramento, California (Ngày 05/8/2019) – Hôm nay, Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California đã báo cáo sự gia tăng về số lượng đơn mà các cá nhân hợp lệ đã nộp để xin tham gia vào Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử kỳ tiếp theo với 14 thành viên. Cho tới nay, đã có 13.735 đơn được nộp. Hội Đồng này có nhiệm vụ vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử Thượng Viện, Thống Đốc Tiểu Bang, Hạ Viện và Hội Đồng Quân Bình Sinh Hoạt Tiểu Bang.

“Chúng tôi đã giám sát chặt chẽ các đơn kể từ thời hạn nộp đơn ban đầu mở vào ngày 10 tháng Sáu và nhận thấy số lượng người nộp đơn ổn định,” Bà Elaine M. Howle, Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California cho biết. “Nhưng trong vài ngày gần đây, chúng tôi nhận được số lượng đơn nhiều hơn, trong đó có ngày nhận được hơn 1.000 đơn. Việc này khiến tôi tin rằng có thêm nhiều người dân California đang tìm hiểu về việc chia lại ranh giới địa hạt và quan tâm đến cơ hội tham gia vẽ các đường phân định ranh giới địa hạt bầu cử Thượng Viện và Hạ Viện của California. Đó là lý do tôi gia hạn thời gian nộp đơn tới 5 giờ chiều ngày Thứ Hai, 19 tháng Tám.”

Ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ shapecaliforniasfuture.auditor.ca.gov. Việc nộp đơn chỉ mất vài phút.

“Văn phòng đã phân tích số lượng và lưu lượng đơn đã nộp kể từ khi chúng tôi bắt đầu tiếp nhận đơn. Tôi thấy rõ ràng là trong tuần qua, mỗi ngày qua số lượng đơn nộp đều có sự gia tăng đáng kể và ngày càng thể hiện tính đa dạng của California. Tôi rất vui vì có nhiều người dân California với tinh thần trách nhiệm công dân cao đang quan tâm đến việc tham gia gây dựng tương lai cho California và tôi muốn gia hạn thời gian đăng ký đến 5 giờ chiều ngày 19 tháng Tám để đảm bảo rằng tất cả mọi người quan tâm đến cơ hội này đều có thể nộp đơn,” bà Howle nói.

Để biết thêm thông tin về số liệu đơn xin tham gia, các yêu cầu về sự hội đủ điều kiện, hoặc xin trở thành thành viên Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020, vui lòng truy cập trang mạng shapecaliforniasfuture.auditor.ca.gov hoặc gọi đến số điện thoại (833) 421-7550. Quý vị cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Facebook và Twitter tại địa chỉ @ShapeCAFuture.


Về Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020

Cứ mười năm một lần, sau khi chính phủ liên bang công bố thông tin điều tra dân số cập nhật, California phải vẽ lại ranh giới các địa hạt bầu cử Thượng Viện, Thống Đốc Tiểu Bang, Hạ Viện và Hội Đồng Quân Bình Sinh Hoạt Tiểu Bang. Năm 2008, cử tri California đã thông qua Đạo luật Cử Tri Trước Hết (Voters FIRST Act), cho phép thành lập một Hội Đồng độc lập gồm 14 thành viên. Hội Đồng năm 2020 sẽ có 5 thành viên thuộc Đảng Dân Chủ, 5 thành viên thuộc Đảng Cộng Hòa và 4 thành viên đăng ký với tư cách "độc lập", hoặc không thuộc đảng chính trị nào (từ chối nêu tên đảng hoặc không ưu tiên đảng nào) hoặc thuộc một đảng khác ngoài hai đảng trên. Hội Đồng có trách nhiệm vẽ ranh giới từng địa hạt bầu cử. Thời hạn quy định ban đầu để nộp đơn làm thành viên Hội Đồng mới bắt đầu từ ngày 10 tháng Sáu năm 2019 và nay được gia hạn đến 5 giờ chieefungafy 19 tháng Tám năm 2019. 

Để biết thêm chi tiết về quy trình nộp đơn xin tham gia và lựa chọn thành viên Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020, vui lòng truy cập trang mạng ShapeCaliforniasFuture.auditor.ca.gov. 

Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California là một cơ quan của tiểu bang làm việc độc lập với chi nhánh điều hành và kiểm soát pháp lý. Mục đích của Kiểm Toán Viên Tiểu Bang là đảm bảo tính hiệu quả, trách nhiệm giải trình và tính minh bạch của Chính quyền California mà người dân xứng đáng được hưởng. Để biết thêm chi tiết về Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California, vui lòng truy cập trang mạng www.auditor.ca.gov.

###

Kiểm Toán Viên Tiểu Bang Caliifornia đang hàng ngày theo dõi dữ liệu nhân khẩu học của ứng viên theo giới tính, sắc tộc, đảng chính trị, khu vực và quận. Dưới đây là số liệu chi tiết cho tới hiện tại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.