Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Cali: Ok Bảo Hiểm Cho Bạn Tình Đồng Tính Sống Chung

29/05/199900:00:00(Xem: 5528)
SACRAMENTO (VB-htn).-Hạ viện Tiểu bang Cali hôm thứ năm đã bỏ phiếu chấp thuận dự luật của dân biểu Carole Migden với tỷ lệ 41-32 sau những thảo luận nhấn mạnh tới các vấn đề đồng tính luyến ái và nhân quyền.
Nữ dân biểu tiểu bang Carole Migden thuộc đảng Dân Chủ, là một trong hai dân biểu công khai nhìn nhận mình là đồng tính luyến ái, tuyên bố rằng “Mọi người đều phải được quyền săn sóc cho người yêu quí của mình”.
Theo dự luật Migden, các hãng bảo hiểm phải cung cấp bảo hiểm cho người yêu hay bạn đời đồng lứa cùng ở chung một nhà khi thân chủ - là các hãng xưởng - chịu mua bảo hiểm loại đó cho nhân viên của mình, và nhân viên này thuộc loại đồng tính luyến ái.
Định nghĩa trong dự luật về bạn tình đồng tính là một cặp không có hôn thú, không liên hệ họ hàng, nhưng sống cùng nhà và cùng chia sẻ chi phí đời sống. Trên toàn quốc gia đã có khoảng 500 công ty chịu mua bảo hiểm loại này cho nhân viên, kể cả Disney, IBM, Bank of America và Chevron.
Nữ dân biểu tiểu bang Midgen nói rằng theo chỗ bà biết, nhiều công ty nhỏ sẵn sàng mua bảo hiểm cho các nhân viên của mình có bạn đời đồng tính, song không tìm ra những hãng bảo hiểm chịu nhận.
Dân biểu Cộng Hòa Steve Baldwin của El Cajon thì đặt câu hỏi tại sao lại “cổ cõ” cho việc thúc đẩy các công ty phải trả thêm tiền bạc cho những anh đồng tính luyến ái. Ông nói rằng việc này không cần thiết và còn mở đường cho các đám cưới đồng tính luyến ái. Cũng trong tuần này Thượng Viện Cali đã chấp thuận cho một đề nghị mở đường dễ dãi hơn cho các cặp đồng tính được phép thăm nhau trong bệnh viện hay được quyền làm di chúc cho nhau.
Dự luật của Midgen còn phải được Thượng Viện Cali chấp thuận mới có thể thành luật.
NHIỀU KHU HỌC CHÍNH BỊ KIỆN

Hôm thứ sáu có tin cô Alana Flores và 4 cựu học sinh khác của trường Trung học Live Oak ở phía nam thành phố San Jose đã vô đơn kiện Khu học chính Morgan Hill, kết tội các thầy giáo và viên chức nhà trường đã làm lơ để cho họ bị sỉ nhục trong thời gian theo học ở trường này, chỉ vì họ đồng tính luyến ái.
Thay vì được chào Hello, họ bị chào “Faggot”; thay vì Goodbye, họ bị chào “dyke”. Trên các cửa ngăn tủ dành riêng cho họ, có những chữ tục tĩu, những hình tục tĩu, kể cả hình phụ nữ khỏa thân bị trói và bị cắt cổ.
Những vụ kiện tụng nhà trường đã có từ lâu, trong các trường hợp tương tự, nhưng trong tuần trước, với phán quyết của Tối Cao Pháp Viện là khu học chính phải trách nhiệm những vụ xách nhiễu tình dục xảy ra trong các trường thuộc khu vực mình, các vụ kiện chắc chắn sẽ nhảy vọt.
Làm nhục những người Đồng tính luyến ái cũng là chuyện xảy ra hàng ngày trong các trường, không kể có những vụ bạo hành, thậm chí cả sát nhân. Theo một cuộc điều tra vô danh trong năm 1995 ở vùng Vịnh thì 50% học sinh thú nhận họ có những hành vi chống báng hay miệt thị hay châm chọc những học sinh đồng tính luyến ái. Một nữ sinh ở Fullerton thú nhận rằng em đã bị một nhóm nữ sinh khác xô đầu em vào toilet nhà trường vì em đồng tính.
Trong khi Alana Flores đi kiện thì ở Ontario, cậu Jesse Torres, năm nay 21 tuổi, cho biết cậu đã không chịu nổi sự nhục nhã vì bạn học chế nhạo, nên đã bỏ trường vào lúc đang học lớp 10. Cậu phải đi làm đủ nghề để sống, như bán quán cà phê Starbucks hay làm đủ thứ khác. Tuy nhiên cậu đã tự học để hy vọng lấy được cái chứng chỉ tương đương tốt nghiệp Trung học để vào Đại Học. Cậu có lời thán phục cho những ai đồng cảnh ngộ mà dám đứng ra tranh đấu chống lại các sự chế riễu, hay đi kiện. “Tôi phục họ. Tôi thèm được như họ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.