Hạ Viện Cali: Ok Bảo Hiểm Cho Bạn Tình Đồng Tính Sống Chung

29/05/199900:00:00(Xem: 5963)
SACRAMENTO (VB-htn).-Hạ viện Tiểu bang Cali hôm thứ năm đã bỏ phiếu chấp thuận dự luật của dân biểu Carole Migden với tỷ lệ 41-32 sau những thảo luận nhấn mạnh tới các vấn đề đồng tính luyến ái và nhân quyền.
Nữ dân biểu tiểu bang Carole Migden thuộc đảng Dân Chủ, là một trong hai dân biểu công khai nhìn nhận mình là đồng tính luyến ái, tuyên bố rằng “Mọi người đều phải được quyền săn sóc cho người yêu quí của mình”.
Theo dự luật Migden, các hãng bảo hiểm phải cung cấp bảo hiểm cho người yêu hay bạn đời đồng lứa cùng ở chung một nhà khi thân chủ - là các hãng xưởng - chịu mua bảo hiểm loại đó cho nhân viên của mình, và nhân viên này thuộc loại đồng tính luyến ái.
Định nghĩa trong dự luật về bạn tình đồng tính là một cặp không có hôn thú, không liên hệ họ hàng, nhưng sống cùng nhà và cùng chia sẻ chi phí đời sống. Trên toàn quốc gia đã có khoảng 500 công ty chịu mua bảo hiểm loại này cho nhân viên, kể cả Disney, IBM, Bank of America và Chevron.
Nữ dân biểu tiểu bang Midgen nói rằng theo chỗ bà biết, nhiều công ty nhỏ sẵn sàng mua bảo hiểm cho các nhân viên của mình có bạn đời đồng tính, song không tìm ra những hãng bảo hiểm chịu nhận.
Dân biểu Cộng Hòa Steve Baldwin của El Cajon thì đặt câu hỏi tại sao lại “cổ cõ” cho việc thúc đẩy các công ty phải trả thêm tiền bạc cho những anh đồng tính luyến ái. Ông nói rằng việc này không cần thiết và còn mở đường cho các đám cưới đồng tính luyến ái. Cũng trong tuần này Thượng Viện Cali đã chấp thuận cho một đề nghị mở đường dễ dãi hơn cho các cặp đồng tính được phép thăm nhau trong bệnh viện hay được quyền làm di chúc cho nhau.
Dự luật của Midgen còn phải được Thượng Viện Cali chấp thuận mới có thể thành luật.
NHIỀU KHU HỌC CHÍNH BỊ KIỆN

Hôm thứ sáu có tin cô Alana Flores và 4 cựu học sinh khác của trường Trung học Live Oak ở phía nam thành phố San Jose đã vô đơn kiện Khu học chính Morgan Hill, kết tội các thầy giáo và viên chức nhà trường đã làm lơ để cho họ bị sỉ nhục trong thời gian theo học ở trường này, chỉ vì họ đồng tính luyến ái.
Thay vì được chào Hello, họ bị chào “Faggot”; thay vì Goodbye, họ bị chào “dyke”. Trên các cửa ngăn tủ dành riêng cho họ, có những chữ tục tĩu, những hình tục tĩu, kể cả hình phụ nữ khỏa thân bị trói và bị cắt cổ.
Những vụ kiện tụng nhà trường đã có từ lâu, trong các trường hợp tương tự, nhưng trong tuần trước, với phán quyết của Tối Cao Pháp Viện là khu học chính phải trách nhiệm những vụ xách nhiễu tình dục xảy ra trong các trường thuộc khu vực mình, các vụ kiện chắc chắn sẽ nhảy vọt.
Làm nhục những người Đồng tính luyến ái cũng là chuyện xảy ra hàng ngày trong các trường, không kể có những vụ bạo hành, thậm chí cả sát nhân. Theo một cuộc điều tra vô danh trong năm 1995 ở vùng Vịnh thì 50% học sinh thú nhận họ có những hành vi chống báng hay miệt thị hay châm chọc những học sinh đồng tính luyến ái. Một nữ sinh ở Fullerton thú nhận rằng em đã bị một nhóm nữ sinh khác xô đầu em vào toilet nhà trường vì em đồng tính.
Trong khi Alana Flores đi kiện thì ở Ontario, cậu Jesse Torres, năm nay 21 tuổi, cho biết cậu đã không chịu nổi sự nhục nhã vì bạn học chế nhạo, nên đã bỏ trường vào lúc đang học lớp 10. Cậu phải đi làm đủ nghề để sống, như bán quán cà phê Starbucks hay làm đủ thứ khác. Tuy nhiên cậu đã tự học để hy vọng lấy được cái chứng chỉ tương đương tốt nghiệp Trung học để vào Đại Học. Cậu có lời thán phục cho những ai đồng cảnh ngộ mà dám đứng ra tranh đấu chống lại các sự chế riễu, hay đi kiện. “Tôi phục họ. Tôi thèm được như họ”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.