Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nói Láo Là Công Tác Đảng CS

05/08/201900:00:00(Xem: 1520)
Tổng Thống Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn văn Thiệu, một lãnh đạo quốc gia kiên trì chống CS có một câu để đời “Đừng nghe những gì CS nói mà hãy nhìn những gì CS làm”.

Thực vậy, Chủ Tịch Đảng, Nhà Nước TC Tập Cận Bình một người  thống trị cả 1 tỷ 400 triệu người bi trị ở Trung Quốc cũng nói láo. Ông nói láo cả với Tổng Thống Obama của Mỹ đệ nhứt siêu cương thế giới. Ô. Bình  nói láo tại Vườn Hồng trong khuôn viên Toà Bạch Ôc, răng TQ sẽ không quân sự hoá Biên Đông. Nhưng Ông Bình quân sự hoá hầu hết các đảo, bãi đá ở Biển Đông của VN. Nhân dân và chánh quyền cả thế giới đều biết. Và cho đến bây giờ Đảng và Nhà Nước TC vẫn tiệp tục còn nói láo về Biển Đông.

Thật không khó hiểu. CS ăn quen món nói láo nên nhịn không quen. CS nói chung nói lao đã quá quen, nói láo đã thành bản chất, bản tánh thứ hai của con người CS rồi. Và người CS biến nó thành nghề, tập tục nói láo trong giao tế nhân su trong tiêp nhân sự, trong tuyên truyền, trong ngoại giao, giao ước quốc sự, v.v...  Đảng CS, đảng viên CS Người CS coi đó là công tác đảng, như ‘ pháp lịnh đảng, đảng viên, tổ chức đảng và nhà nước phải làm.
Dân chúng VN, cá nhân nào mơ ban ngày, tinh thần hoang tưởng mới nghe theo CS.  Nghe theo CS, nói theo CS là  hạ thấp nhân vị, uy tin của minh. Chanh quyên nào nghe CS sẽ thất quốc sa bang, mất nước là mất tất cả.

Theo sách Tàu, vũ trụ này có tam tài, thiên, địa nhân, thì CS Trung Quốc láo tất cả. CS láo Trời, láo đất, và láo tri thức và lương tri của cá nhân con người. Vì nói láo là công tác của Đảng, do đảng dạy bảo, thuần hoá, bằng phản ứng có điều kiện theo thí nghiêm của Pavlov, gõ chuông và giơ ra miếng thịt bò, nước cương toan bao tử của con chó tiết ra. Làm nhiều lần  rồi sau đó chỉ gõ chuông mà không giơ thịt bò ra, nước cương toan bao tử của con chó cũng vẫn tiết ra.

Về Biển Đông, TC cũng láo thiên, láo địa, láo người. Theo RFI ngày 22-07-2019  phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc, Cảnh Sảng, ngày 22/07/2019  nói Mỹ "ly gián" Trung Quốc và các nước trong vùng Đông Nam Á qua việc Washington lên án Bắc Kinh cản trở các hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông. Thật là kiểu nói láo trắng trợn,  khinh khi thiên hạ như ngu dốt.  

 Chính TC đưa giàn khoan và tàu võ trang hộ tống vào bãi Tư Chính tham dò, khai thác dầu khí của VN, trong vùng dặc quyền kinh tế của VN, mà TC ăn ngược nói ngạo, trở trái làm mặt như trên.

Và Hà Nội hôm 19/07/2019 cáo buộc một tàu khảo sát của Trung Quốc cùng các tàu hộ tống đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi tiến vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở phía nam Biển Đông. Tàu của Trung Quốc đã tiến hành thăm dò ở bãi Tư Chính, quần đảo Trường Sa. Tàu hải cảnh Trung Quốc còn đe dọa các tàu Việt Nam bảo vệ giàn khoan do tập đoàn Nga Rosneft khai thác ở lô dầu 06-1.

Và chính Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc "ngưng các hành vi quấy nhiễu và đe dọa các quốc gia trong khu vực".


Cả thế giơí đều hay biết trong những năm qua, tại các nước Đông Nam Á đã nổ ra nhiều cuộc biểu tình dữ dội của người dân, phản đối thái độ của Trung Quốc tại Biển Đông. Thế mà TC nói các quan chức Hoa Kỳ "vu khống, vu cáo" TC. Các quốc gia và người dân trong khu vực không tin vào những lời lẽ của TC.

China Daily láo thiên, láo địa, láo người. Cũng như báo Nhân Dân tiếng nói chánh thức của CSVN nói láo riết rồi trở thành tờ báo người dân Việt mỉa mai, tẩy chay gọi “tờ báo Nhân dân là tờ báo không có người dân nào đọc.”

Nói láo là kỹ thuật tuyên truyền, phản tuyên truyền của CS, là công tác phải làm do Đảng CS đề ra và giao pho cho các cô quan và đang viên CS. Cái mà Mao Trạch Đông từng gọi là «vũ khí mầu nhiệm». CS không tiếc tiền, không sợ sai sự thật, khinh khi quần chúng để tuyên truyền nói láo. TC Anh Cả Đỏ của 5 chế độ CS con sót lại sau Chiến tranh Lạnh hiện nay vẫn mở rộng mặt trận tuyên truyền  giả dối ngay trên các phương tiện truyền thông của các quốc gia dân chủ, với mục đích đưa ra một hình ảnh tích cực về Trung Quốc và tiêu cực về các nước của thế giới tư do, tiêu biểu là Mỹ.

TC bỏ tiền hàng triệu  triệu đô la ra để mua chuộc báo chí ngoại quốc để ca tụng Trung Quốc và chủ tịch Tập Cận Bình. Những trang báo mà mục tiêu là lũng đoạn dư luận phương Tây đã được Trung Quốc thuê đăng với giá rất cao, và trên thế giới có khoảng 30 tờ báo có uy tín nhận làm điều này, trong số đó có cả tờ New York Times, và đạt 13 triệu độc giả. Theo nhật báo Anh The Guardian, tờ Daily Telegraph chẳng hạn, khi đăng phụ trang của China Daily mỗi tháng một lần, sẽ nhận được 860.000 euro mỗi năm.

RSF Tô chức Phóng Viên Không Biên giới nói, Bắc Kinh thường xuyên mua những trang báo của các tờ báo uy tín quốc tế như Wall Street Journal, Le Figaro hay Daily Telegraph để đăng những bài viết tuyên truyền nhắm vào độc giả các nước, một việc mà RSF gọi là sử dụng «con ngựa thành Troie».

TC cũng mướn các cơ quan truyền hình quốc tế  lớn như CNN của Mỹ và BBC của Anh chạy quảng cáo những chương trình giải trí của TC để tuyên vận. TC đặt một màn truyền hình lớn nhứt ở Mỹ, phát 24/7 tin, hình, bình luận tốt cho TC ở công trường Times Square ở  TP New York

Mới đây China Daily tiếng nói chánh thức của  TC nói dối trắng trợn về tình hình Hồng Kông. Vào ngày 9 tháng 6 vừa qua, khi 2 triệu người Hông Kông tuần hành yêu cầu rút lại dự luật cho phép dẫn độ sang Trung Quốc, tờ China Daily, cơ quan báo chí của Đảng Cộng Sản Trung Quốc, đã không ngần ngại chạy tựa bằng tiếng Anh: «800.000 người nói «có» với dự luật». Và vào tuần sau, sau khi văn bản bị đình chỉ, một phần tư trong số 7,4 triệu người dân Hồng Kông đã lại có mặt trên đường phố để yêu cầu trưởng đặc khu từ chức. Thế nhưng tờ China Daily lại nói «Các bậc phụ huynh Hồng Kông tuần hành chống lại sự can thiệp của Mỹ.»./. (VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.