Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Khoáng Đại 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tại Atlanta Thành Công Mỹ Mãn

02/08/201909:59:00(Xem: 888)
Đại Hội Khoáng Đại 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tại Atlanta Thành Công Mỹ Mãn

Dai hoi cong dong mien Dong 01
Trong ba ngày cuối tuần cuối tháng 7 vừa qua, đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ đã quy tụ về Thành phố Atlanta thuộc Tiểu bang Georgia để tham dự Đại Hội Khoáng Đại năm 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (CĐNVQGHK) với chủ đề “Chung Tay Phát Triển Cộng Đồng”.

Tham dự Đại hội có hơn 40 đoàn hơn 100 đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ. Đa số là các vị Chủ Tịch hoặc phó Chủ Tịch. Ngoài ra có sự tham dự đặc biệt của vài hội đoàn của giới trẻ và giới truyền thông.

Tối thứ sáu ngày 26 tại trụ sở khang trang của  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia, lễ khai mạc đã diễn ra rất long trọng. Đây là lúc dành cho các đại biểu tự giới thiệu để quen biết nhau trao đổ vài kinh nghiệm trước khi vào cuộc họp chính hôm sau.

Sáng thứ Bảy, chương trình dành trọn cho ba vị khách quý là bà Đỗ Mai Lý (Tổng Giám Đốc Đài Phát Thanh Việt Nam, từ Oklahoma) và bà Đỗ Thu Nga (Giám Đốc Đài Phát Thanh Saigon-Dallas và Đài SBTN Dallas) cùng ông Fred Koster, đạo diễn cuốn phim Ride the Thunder và cũng là người chủ trương thực hiện chuốn phim Vietnam War Through Our Eyes.

Hai bà Mai Lý và Thu Nga đã lần lượt nêu lên sự quan trọng của truyền thông mà hiện nay đang có nhiều khó khăn nhiều mặt khi phải đối đầu với Nghị Quyết 36 của Việt Cộng qua sự xâm nhâp trong nhiều lãnh vực nhất là phát thanh, báo chí và truyền hình. CĐNVQGHK đã có ý định rất rõ khi mời các vị đại diện truyền thông, vì coi đây là vũ khí sắc bén để chống lại sự thao túng lũng đoạn của Cộng Sản  trong quần chúng người Mỹ gốc Việt.

Ông Fred Koster cùng ông Phạm Văn Nam (Thứ Trưởng Kinh Tế Tiểu Bang Massachusetts) là hai người vận động thực hiện cuốn phim Through Our Eyes để nói lên tiếng nói trung thực của phe ngưòi Việt Quốc Gia, giải độc những luận cứ xuyên tác ác ý của phe phàn chiến Hoa Kỳ mà đã thể hiện qua bộ phim đồ sộ 10 tập mang tên The Vietnam War của Ken Burns và Lynn Novick. Biết là đã trễ tràng và với khả năng tài chánh nhỏ nhoi so nhân tài lực của với nhóm Ken Burns, ông Koster vẫn hy vọng sự ủng hộ, vận động, đóng góp của tập thể người Việt hải ngoại để thành công trong việc giải độc. Một vị trong cử toạ đã kể câu chuyện cảm động khi ông Fred Koster cùng cô con gái và một phụ tá đã qua Pháp, chịu đựng khó khăn vật chất, ăn chung, ở chung 1 căn nhà của một người Việt trong một apartment tồi tàn khu bất an đầy người da đen và Ả Rập thay vì trú trong những khác sạn hay đi ăn uống ở các nhà hàng. Mục đích là tiết kiệm đồng tiền đóng góp của chúng ta.

Theo dự trù có phần trình bày của bà Dương Nguyệt Ánh, một khoa học gia làm vinh danh người Việt tại Hoa Kỳ do những đóng góp rất quan trọng trong quốc phòng Mỹ. Nhưng vì gia đình có tang người thân nên bà đã xin phép không tham dự được.

Vào buổi chiều là lúc các đại biểu họp bàn về ba nội dung chính: (1) Các công tác cần làm, (2) Liên kết sinh hoạt với giới trẻ, và (3) biện pháp đối phó sự xâm nhập của Việt Cộng qua Nghị Quyết 36. Phần sôi nổi nhất là các phát biểu của giới trẻ mà hiện đang nắm các chức Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch càc Cộng Đồng cũng như đoàn đại biểu của tổ chức Hậu Duệ VNCH. Sự hiện diện của các chủ tịch trẻ đã cho cử toạ thấy một chứng minh cụ thể việc chuyển giao trọng trách lãnh đạo qua cho giới trẻ đã tiến hành thành công. Hiện có rất nhiều  vị Chủ Tịch trẻ như ông Đỗ Minh (Oklahoma), Bà Đan Phương (Arizona), ông Gary Thành Nguyễn (Utah), ông Bobby Lý (Washington-Maryland), ba TràMy Nguyễn (Georgia)… Và thêm một đặc điểm đáng khích lệ nữa là hiện nay có rất nhiều Chủ Tịch vừa thuộc phái nữ và vừa là giới trẻ.

Đặc biệt là phái đoàn của Cộng Đồng NVQG  Hạt Tarant, Texas, gồm 6 người,  đã vượt đường trường xa hơn 14 giờ mới tới được Atlanta để kip tham dự tiền đại hội. Phái đoàn gồm: chị Kim Oanh, phó Chủ Tịch và phu quân là anh Trong Hiếu, anh chị Anh@Viet mà quý bạn đọc đang xem. Cộng thêm 2 vị thiện nguyện viên là cô Trần Minh Phụng và Mai Liên. Cũng xin nói thêm, dĩ nhiên là có vài phái đoàn khác cũng xuyên bang bằng đường bộ để tới tham dự 3 ngày đại hội, nhưng tiếc là chúng tôi không kip cập nhật để lên tin.

Việc đoàn kết giữa các tổ chức cũng được nêu ra. Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị tái xác nhận nhu cầu đoàn kết và thiện chí của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ trong thời gian qua nhằm tái hợp với tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ qua những hợp tác như biểu tình chung tại thủ đô Washington, 2 lần phối hợp cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Louisiana, Mississippi, Florida…

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ hiện đang có những chương trình phát thanh hàng tuần trên Đài Phát Thanh Việt Nam và nỗ lực tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội như website, Face Book, You Tube, các mail groups để đẩy mạnh truyền thông. Hai bà Giám Đốc hai đài phát thanh cũng tha thiết kêu gọi sự đóng góp từ các cộng đồng để có phương tiện hoạt động hữu hiệu.

Vào buổi tối, sau một ngày bàn thảo căng thẳng, một dạ tiệc Gala đã diễn ra tại nhà hàng Viễn Phương. Đồng hương tại địa phương đã tham gia nồng nhiệt. Nhà hàng không còn chỗ để kê bàn. Nhân dịp này Dân Biểu Pedro Marin thay mặt Hạ Viện Tiểu Bang Geogia và Văn Phòng Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang đã trao cho ba vị trong Chủ Tịch của Cộng Đồng các Nghị Quyết vinh danh Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ về những hoạt động và thành công trong năm qua. Trong phần đầu cũng dành cho hai bà Mai Lý, Thu Nga và ông Koster trò chuyện cùng đồng hương. Sau đó các vị trong Hội Đồng Đại Diện đã trao các tấm plaque ghi công cho hai bà Mai Ly, Thu Nga, ông Koster; và bốn Chủ Tịch cộng đồng có những hoạt động tích cực là ông Đỗ Minh (Oklahoma), bà Thu Hương (Charlotte, NC), bà  Đan Phượng (Arizona), và ông Bobby Lý (CĐ vùng Thủ Đô Washington) . Phần dạ vũ sau cùng kéo dài đến sau nửa đêm. Dù nhiều khách đã ra về, các bàn đã được dẹp lại nhưng các cặp nam nữ chen cứng đến độ chỉ còn đứng tại chỗ nhún nhảy.

Qua ngày Chủ Nhật 28, càc đại biểu đã tham dự Hội Chợ Lạc Hồng do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia tổ chức thường niên vào mùa hè khi các học sinh nghỉ học.

 

Dai hoi cong dong mien Dong 02
Nhìn chung, đại hội năm nay thành công quá sự mong đợi. Đó là do nỗ lực vượt bực của bà Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành TràMy Nguyễn cùng các thành viên trong Cộng Đồng Georgia mà đáng nể là các tình nguyên viên giới trẻ Geogia. Trong bốn đêm chúng tôi trú tại khách sạn Baymont Inn&Suite,  đêm nào cũng ghi nhận bà TràMy thức đến 3, 4 giờ sáng để làm việc. Sáng ra, khi các đại biểu vừa thức dậy, bà TràMy đã có mặt tại các địa điểm họp lo lắng chuẩn bị.  Đáng khâm phục và cảm động là hai vợ chồng Chủ Tịch TràMy đã rời căn nhà ấm cúng đến cư trú cùng khách sạn với các đại biểu. Các đại biểu, khi hỏi về nhận xét qua bà ngày họp, đều nhận xét khen ngơi ban Tổ Chức không hết lời. Họ cũng khen ngơi hai MC xuất sắc, trang trọng là ông Phan Quang Trọng (cựu CT San Antonio) và bà Thu Hương (CT Charlotte, NC)

Một ưu điểm hiếm thấy trong các cuộc họp của người Việt. Đó là sự điều hợp khéo léo nhưng cứng rắn của Chủ Toạ Đoàn để cho phần thảo luận, phát biểu đi đúng trọng tâm, bảo đảm thời lượng. Dù 3 phần quan trọng của nghị trình chỉ được dành có một buổi chiều ngắn ngủi; nhưng khi ông Chủ Toả tuyên bố kết thúc ngày thảo luận là vừa đúng chính xác giờ giấc đã định.

 

 

Các Video clips diễn tiến ngày chính của Đại Hội:

https://youtu.be/vHT9mqwLQag

02 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Đại Hội Khoáng Đại 2019

24/08/2019(Xem: 183)
Kiểm Toán Viên Tiểu Bang California đã công bố rằng có gần 21.000 người dân California đã ứng cử tham gia Hội Đồng Công Dân Tái Phân Định Ranh Giới Địa Hạt Bầu Cử 2020, trong đó có hơn 17.500 đơn dự kiến là hợp lệ.
24/08/2019(Xem: 614)
Công dân Úc là bà Katherine Nguyen đã nhận tội ăn cắp $450,000 trong XRP -- trên 100,000 tokens
24/08/2019(Xem: 194)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
24/08/2019(Xem: 135)
Thành Phố Garden Grove đang tuyển Ủy viên cho Ủy ban Quy Hoạch (Planning Commission.) Đây là công việc thiện nguyện, những người ứng cử viên phải là cư dân sống trong Thành phố Garden Grove
24/08/2019(Xem: 160)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Huệ Quang do HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563-2019 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2019
24/08/2019(Xem: 174)
Cộng đồng người Việt tại miền Đông Hoa Kỳ đã xuống đường biểu tình trước tòa đại sứ TQ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 23 tháng 8
23/08/2019(Xem: 1123)
Một đồng nghiệp gốc Việt đã bị bắt trong vụ giết một cựu viên chức đại học CSU Fullerton, là người đã bị đâm chết tại trường, theo cảnh sát cho biết.
23/08/2019(Xem: 299)
Dự luật AB-1294 của DB Rudy Salas và TNS Tom Umberg hướng mục tiêu đến ngành công nghiệp đánh bạc bất hợp pháp đang được Thống Đốc xem xét và ký ban hành
23/08/2019(Xem: 178)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
23/08/2019(Xem: 746)
Costa Mesa (CA) – Phiên họp khoáng đại hàng tháng của Đảng Cộng Hòa Quận Cam đã được tổ chức với khoảng hơn 200 thành viên, gồm nhiều viên chức cao cấp thuộc Đảng Cộng Hòa
23/08/2019(Xem: 557)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo số 14841 Moran St, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 22 tháng 8 năm 2019, Little Saigon – Westminster Tet Parade tổ chức buổi họp báo
22/08/2019(Xem: 448)
Một dược sĩ tại Edmonton đã bị kết tội hành vi thiếu chuyên nghiệp bởi một phiên tòa xét xử từ Trường Dược Alberta College of Pharmacy
22/08/2019(Xem: 1860)
Một trong hai chị em bị giết chết vào trưa xế Thứ Ba, 20 tháng 8, tại nhà ở thành phố Onrario, Nam California, được cho là do người mẹ gây ra là học sinh lớp 9 trường Chino High
22/08/2019(Xem: 185)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
22/08/2019(Xem: 502)
Santa Ana (Bình Sa)- -Chiều Chủ Nhật ngày 18 tháng 8 năm 2019, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tại số 173 N. Newhope St., Santa Ana CA.92703
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau