Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Khoáng Đại 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ tại Atlanta Thành Công Mỹ Mãn

02/08/201909:59:00(Xem: 2350)

Dai hoi cong dong mien Dong 01
Trong ba ngày cuối tuần cuối tháng 7 vừa qua, đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ đã quy tụ về Thành phố Atlanta thuộc Tiểu bang Georgia để tham dự Đại Hội Khoáng Đại năm 2019 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (CĐNVQGHK) với chủ đề “Chung Tay Phát Triển Cộng Đồng”.

Tham dự Đại hội có hơn 40 đoàn hơn 100 đại biểu từ khắp các thành phố, tiểu bang Hoa Kỳ. Đa số là các vị Chủ Tịch hoặc phó Chủ Tịch. Ngoài ra có sự tham dự đặc biệt của vài hội đoàn của giới trẻ và giới truyền thông.

Tối thứ sáu ngày 26 tại trụ sở khang trang của  Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia, lễ khai mạc đã diễn ra rất long trọng. Đây là lúc dành cho các đại biểu tự giới thiệu để quen biết nhau trao đổ vài kinh nghiệm trước khi vào cuộc họp chính hôm sau.

Sáng thứ Bảy, chương trình dành trọn cho ba vị khách quý là bà Đỗ Mai Lý (Tổng Giám Đốc Đài Phát Thanh Việt Nam, từ Oklahoma) và bà Đỗ Thu Nga (Giám Đốc Đài Phát Thanh Saigon-Dallas và Đài SBTN Dallas) cùng ông Fred Koster, đạo diễn cuốn phim Ride the Thunder và cũng là người chủ trương thực hiện chuốn phim Vietnam War Through Our Eyes.

Hai bà Mai Lý và Thu Nga đã lần lượt nêu lên sự quan trọng của truyền thông mà hiện nay đang có nhiều khó khăn nhiều mặt khi phải đối đầu với Nghị Quyết 36 của Việt Cộng qua sự xâm nhâp trong nhiều lãnh vực nhất là phát thanh, báo chí và truyền hình. CĐNVQGHK đã có ý định rất rõ khi mời các vị đại diện truyền thông, vì coi đây là vũ khí sắc bén để chống lại sự thao túng lũng đoạn của Cộng Sản  trong quần chúng người Mỹ gốc Việt.

Ông Fred Koster cùng ông Phạm Văn Nam (Thứ Trưởng Kinh Tế Tiểu Bang Massachusetts) là hai người vận động thực hiện cuốn phim Through Our Eyes để nói lên tiếng nói trung thực của phe ngưòi Việt Quốc Gia, giải độc những luận cứ xuyên tác ác ý của phe phàn chiến Hoa Kỳ mà đã thể hiện qua bộ phim đồ sộ 10 tập mang tên The Vietnam War của Ken Burns và Lynn Novick. Biết là đã trễ tràng và với khả năng tài chánh nhỏ nhoi so nhân tài lực của với nhóm Ken Burns, ông Koster vẫn hy vọng sự ủng hộ, vận động, đóng góp của tập thể người Việt hải ngoại để thành công trong việc giải độc. Một vị trong cử toạ đã kể câu chuyện cảm động khi ông Fred Koster cùng cô con gái và một phụ tá đã qua Pháp, chịu đựng khó khăn vật chất, ăn chung, ở chung 1 căn nhà của một người Việt trong một apartment tồi tàn khu bất an đầy người da đen và Ả Rập thay vì trú trong những khác sạn hay đi ăn uống ở các nhà hàng. Mục đích là tiết kiệm đồng tiền đóng góp của chúng ta.

Theo dự trù có phần trình bày của bà Dương Nguyệt Ánh, một khoa học gia làm vinh danh người Việt tại Hoa Kỳ do những đóng góp rất quan trọng trong quốc phòng Mỹ. Nhưng vì gia đình có tang người thân nên bà đã xin phép không tham dự được.

Vào buổi chiều là lúc các đại biểu họp bàn về ba nội dung chính: (1) Các công tác cần làm, (2) Liên kết sinh hoạt với giới trẻ, và (3) biện pháp đối phó sự xâm nhập của Việt Cộng qua Nghị Quyết 36. Phần sôi nổi nhất là các phát biểu của giới trẻ mà hiện đang nắm các chức Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch càc Cộng Đồng cũng như đoàn đại biểu của tổ chức Hậu Duệ VNCH. Sự hiện diện của các chủ tịch trẻ đã cho cử toạ thấy một chứng minh cụ thể việc chuyển giao trọng trách lãnh đạo qua cho giới trẻ đã tiến hành thành công. Hiện có rất nhiều  vị Chủ Tịch trẻ như ông Đỗ Minh (Oklahoma), Bà Đan Phương (Arizona), ông Gary Thành Nguyễn (Utah), ông Bobby Lý (Washington-Maryland), ba TràMy Nguyễn (Georgia)… Và thêm một đặc điểm đáng khích lệ nữa là hiện nay có rất nhiều Chủ Tịch vừa thuộc phái nữ và vừa là giới trẻ.

Đặc biệt là phái đoàn của Cộng Đồng NVQG  Hạt Tarant, Texas, gồm 6 người,  đã vượt đường trường xa hơn 14 giờ mới tới được Atlanta để kip tham dự tiền đại hội. Phái đoàn gồm: chị Kim Oanh, phó Chủ Tịch và phu quân là anh Trong Hiếu, anh chị Anh@Viet mà quý bạn đọc đang xem. Cộng thêm 2 vị thiện nguyện viên là cô Trần Minh Phụng và Mai Liên. Cũng xin nói thêm, dĩ nhiên là có vài phái đoàn khác cũng xuyên bang bằng đường bộ để tới tham dự 3 ngày đại hội, nhưng tiếc là chúng tôi không kip cập nhật để lên tin.

Việc đoàn kết giữa các tổ chức cũng được nêu ra. Ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị tái xác nhận nhu cầu đoàn kết và thiện chí của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ trong thời gian qua nhằm tái hợp với tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ qua những hợp tác như biểu tình chung tại thủ đô Washington, 2 lần phối hợp cứu trợ nạn nhân bão lụt tại Louisiana, Mississippi, Florida…

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ hiện đang có những chương trình phát thanh hàng tuần trên Đài Phát Thanh Việt Nam và nỗ lực tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội như website, Face Book, You Tube, các mail groups để đẩy mạnh truyền thông. Hai bà Giám Đốc hai đài phát thanh cũng tha thiết kêu gọi sự đóng góp từ các cộng đồng để có phương tiện hoạt động hữu hiệu.

Vào buổi tối, sau một ngày bàn thảo căng thẳng, một dạ tiệc Gala đã diễn ra tại nhà hàng Viễn Phương. Đồng hương tại địa phương đã tham gia nồng nhiệt. Nhà hàng không còn chỗ để kê bàn. Nhân dịp này Dân Biểu Pedro Marin thay mặt Hạ Viện Tiểu Bang Geogia và Văn Phòng Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang đã trao cho ba vị trong Chủ Tịch của Cộng Đồng các Nghị Quyết vinh danh Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ về những hoạt động và thành công trong năm qua. Trong phần đầu cũng dành cho hai bà Mai Lý, Thu Nga và ông Koster trò chuyện cùng đồng hương. Sau đó các vị trong Hội Đồng Đại Diện đã trao các tấm plaque ghi công cho hai bà Mai Ly, Thu Nga, ông Koster; và bốn Chủ Tịch cộng đồng có những hoạt động tích cực là ông Đỗ Minh (Oklahoma), bà Thu Hương (Charlotte, NC), bà  Đan Phượng (Arizona), và ông Bobby Lý (CĐ vùng Thủ Đô Washington) . Phần dạ vũ sau cùng kéo dài đến sau nửa đêm. Dù nhiều khách đã ra về, các bàn đã được dẹp lại nhưng các cặp nam nữ chen cứng đến độ chỉ còn đứng tại chỗ nhún nhảy.

Qua ngày Chủ Nhật 28, càc đại biểu đã tham dự Hội Chợ Lạc Hồng do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Georgia tổ chức thường niên vào mùa hè khi các học sinh nghỉ học.

 

Dai hoi cong dong mien Dong 02
Nhìn chung, đại hội năm nay thành công quá sự mong đợi. Đó là do nỗ lực vượt bực của bà Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành TràMy Nguyễn cùng các thành viên trong Cộng Đồng Georgia mà đáng nể là các tình nguyên viên giới trẻ Geogia. Trong bốn đêm chúng tôi trú tại khách sạn Baymont Inn&Suite,  đêm nào cũng ghi nhận bà TràMy thức đến 3, 4 giờ sáng để làm việc. Sáng ra, khi các đại biểu vừa thức dậy, bà TràMy đã có mặt tại các địa điểm họp lo lắng chuẩn bị.  Đáng khâm phục và cảm động là hai vợ chồng Chủ Tịch TràMy đã rời căn nhà ấm cúng đến cư trú cùng khách sạn với các đại biểu. Các đại biểu, khi hỏi về nhận xét qua bà ngày họp, đều nhận xét khen ngơi ban Tổ Chức không hết lời. Họ cũng khen ngơi hai MC xuất sắc, trang trọng là ông Phan Quang Trọng (cựu CT San Antonio) và bà Thu Hương (CT Charlotte, NC)

Một ưu điểm hiếm thấy trong các cuộc họp của người Việt. Đó là sự điều hợp khéo léo nhưng cứng rắn của Chủ Toạ Đoàn để cho phần thảo luận, phát biểu đi đúng trọng tâm, bảo đảm thời lượng. Dù 3 phần quan trọng của nghị trình chỉ được dành có một buổi chiều ngắn ngủi; nhưng khi ông Chủ Toả tuyên bố kết thúc ngày thảo luận là vừa đúng chính xác giờ giấc đã định.

 

 

Các Video clips diễn tiến ngày chính của Đại Hội:

https://youtu.be/vHT9mqwLQag

02 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ Đại Hội Khoáng Đại 2019

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.