Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điện Không Thể Cùng Tồn Tại với việc Lấy Trộm Dây Đồng

02/08/201900:00:00(Xem: 1860)
Không những đây là tội phạm nguy hiểm đến tính mạng, mà còn tạo ra nhiều mối nguy hại cho an toàn công cộng
Paul Netter

Lấy trộm dây đồng là bất hợp pháp, tốn kém và có thể ảnh hưởng tới sinh mạng.

Nhưng điều này không ngăn cản những kẻ trộm vào hôm Chủ Nhật và Thứ Hai được cho là cố gắng lấy trộm dây đồng từ các trạm điện khác nhau của Southern California Edison — và bị thương do bỏng điện khi việc phạm tội của bọn chúng dẫn đến một người phải được chở bằng trực thăng tới trung tâm điều trị và hai người khác phải vào bệnh viện.
Ngoài việc bị bỏng, lấy trộm dây dây đồng có thể dẫn đến chết người, đặc biệt khi lấy trộm dây đồng từ thiết bị đang có điện.

Ông Alex Benoliel, giám đốc An Ninh của SCE nói rằng: “Họ có thể không hiểu về mối nguy hiểm chết người khi làm việc này với giá chỉ chưa tới $3 cho mỗi pound dây đồng. Nhưng, trên hết, lấy trộm dây đồng liên quan tới thiết bị điện là vấn đề an toàn công cộng, có tiềm năng gây hại trực tiếp hoặc gián tiếp khi dẫn tới mất điện đèn giao thông, không có dịch vụ điện thoại, dịch vụ điện cho những khách hàng phụ thuộc vào thiết bị y tế.”

Ngoài mối đe dọa tới an toàn công cộng như hở điện, lấy trộm dây đồng có thể gây ra mất điện từ vài phút tới hàng giờ.

Ngoài ra, vài trăm đô-la dây đồng ăn cắp được từ các trạm điện phụ, cột tiện ích hoặc hộp kết nối có thể dẫn tới chi phí sửa chữa, cũng như mất điện, thứ nhất là vì việc trộm cắp này và thứ nhì là để hoàn tất việc sửa chữa tốn kém tới hàng ngàn đô la.

Chẳng hạn, trong sự việc xảy ra hôm thứ Hai, liên quan tới hai người đã chạm vào thiết bị ngầm có điện vào buổi chiều ở vùng Huntington Beach, sơ khởi đã gây ra mất điện chốc lát cho 2,300 khách hàng. Tuy nhiên, tiếp theo đó là bốn giờ rưỡi mất điện cho rất nhiều khách hàng để sửa chữa thiệt hại. Với sự việc xảy ra sáng sớm Chủ Nhật ở Hesperia, trong đó, kẻ trộm đã đột nhập vào một trạm phụ và chạm vào thiết bị có điện, 16,000 khách hàng đã bị mất điện chút ít nhưng hầu hết đã được cấp điện trở lại trong vòng 20 phút.

Tuy nhiên, SCE lo ngại nhất là hiểm họa cho sự an toàn do việc lấy trộm dây đồng. Chẳng hạn, kẻ trộm thường đục lỗ hàng rào để vào trạm phụ, tạo ra hiểm họa tiềm năng cho trẻ em, thú nuôi, hoặc động vật có thể vào qua các lỗ đó.

Chỉ những nhân viên có thẩm quyền mới được vào trạm phụ. Vào trạm phụ khi không có phận sự hoặc lấy trộm bất cứ thứ gì trong trạm phụ đều là tội phạm.

Một hiểm họa tiềm năng cho công chúng cũng như nhân viên tiện ích liên quan tới dây cáp và thiết bị không được tiếp đất, vì kẻ lấy trộm dây đồng thường gỡ bỏ dây tiếp đất.

Ông Robert Torres, quản lý chính về Y Tế & An Toàn của SCE nói rằng: “Nhân viên SCE làm việc trong các trạm phụ có thể bị thương bởi các dây cáp và thiết bị không được tiếp đất này. Dây cáp không được tiếp đất có thể dẫn tới điện hở có thể gây ra nguy hiểm cho khách hàng của chúng tôi.”

Ban An Ninh của SCE làm việc chặt chẽ với cơ quan công luật để khởi tố những kẻ lấy trộm dây đồng và là thành viên của Hội Điều Tra Kim Loại California hợp tác giữa công chúng/cá nhân với cơ quan công luật để đấu tranh chống các tội phạm này. SCE khuyến khích khách hàng báo cáo ngay lập tức với cơ quan công lực bất kỳ hành vi nghi ngờ nào gần một trạm phụ.

Ông Benoliel nói: “Mọi người cần báo cáo hành vi đáng nghi ngờ nếu họ thấy. Bởi vì kẻ lấy trộm dây đồng đặt tất cả chúng ta vào tình trạng nguy hiểm.”

Hành vi đáng nghi ngờ bao gồm:

Người ở trong hoặc gần trạm phụ mang theo bao bố hoặc ba lô.

Xe đạp, xe máy hoặc xe mô-tô gần trạm phụ.

Người ở trong hoặc gần trạm phụ không đội nón an toàn và mặc đồng phục thích hợp cho nhân viên.

Những hoạt động vào tối muộn hoặc sáng sớm gần các trạm phụ mà không có đánh dấu xe của SCE.

Để đấu tranh với các hiểm họa cho sự an toàn do những kẻ lấy trộm đồng gây ra, SCE khuyến khích khách hàng:

Không bao giờ vào trạm điện phụ — vào đây khi không được ủy quyền cũng như lấy trộm vật liệu là hành vi phạm tội — vì có điện thế cao.

Không bao giờ chạm vào đường dây rơi xuống đất hoặc treo lơ lửng — ngay cả khi trông như không có điện chạy qua — cũng như bất cứ thứ gì chạm vào dây điện. Gọi 911 ngay lập tức.

Hãy cẩn trọng hết sức khi mất điện đèn giao thông và khi đi qua các ngã tư này, hãy xem ở đó có bảng dừng cả bốn chiều.

Hãy lên kế hoạch khẩn cấp bao gồm nguồn điện dự phòng hoặc kế hoạch di tản nếu có người trong gia đình quý vị phụ thuộc vào thiết bị y tế để sinh tồn, chạy bằng điện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.