Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove Bế Giảng Lớp Việt Ngữ

02/08/201900:00:00(Xem: 1093)
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0116BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0118BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0122BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0125BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0130BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0138
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0153
Trong Lễ Bế Giảng Lớp Việt Ngữ tại Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove.

Garden Grove (Bình Sa)- -  Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019 Trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove thuộc Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove tại số  11832 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840, do nữ Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm, Cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên hGọc 2019.

Điều hợp chương trình cô Phan Nguyệt Ánh.

Mở đầu buổi lễ cô Phan Nguyệt Ánh thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương, Thầy Nguyễn Văn Khoa nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Giáo sư Nguyễn Văn Long, nguyên giáo sư Trường Trung Học Chu Văn An Saigon và cô Ngô Thị Tình; thầy Bùi Phú Thành đến từ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm, quý phụ huynh học sinh và một số cơ quan truyền thông.

Sau đó, cô Phan Nguyệt Ánh mời Mục Sư Quản Nhiệm lên dâng lời cầu nguyện, mở đầu, Mục Sư Đặng Ngọc Hương chào mừng và cám ơn qúy quan khách, cám ơn quý phụ huynh đã tin tưởng Trường Mục Vụ Việt Ngữ, tin tưởng các thầy, cô giáo nên đã trao con em cho trường dạy dỗ, và sự tin tưởng này đã được chứng minh bằng số học sinh ngày càng gia tăng đáng kể, từ con số học sinh năm đầu tiên chỉ vài ba chục em nay đã lên đến 73 em.

Mục Sư cũng cám ơn sự điều hành rất khéo léo của cô Huỳnh Trâm Anh, và nhất là sự tận tâm giáo dục các em của các Thầy, Cô giáo. Mục Sư cũng không quên khen ngợi các em học sinh đã có nhiều cố gắng và hoàn tất niên học một cách hết sức tốt đẹp.

Trong lời cầu nguyện, Mục Sư nói: “ xin Tạ Ơn Chúa Giêsu Chris đã thương, gìn giữ các em trong suốt niên học vừa qua được bình an, mạnh khỏe để các em chăm chỉ học hành. Xin Chúa cho các Thầy, Cô được nhiều sức khỏe để hướng dẫn các em, Xin Chúa tiếp tục ở cùng trường Mục Vụ Việt Ngữ và giúp chúng con đem lại niềm vui và hạnh phúc khi được phục vụ các em.”

Tiếp theo  cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ lên ngỏ lời cảm tạ Mục Sư, quan khách, phụ huynh và các em học sinh. Cô nói: “Cảm ơn các em học sinh, nếu trường mở ra mà không có các em học sinh thì cũng không có ngày hôm nay, ngược lại có các em mà không có quý thầy, cô thì cũng không có kết quả mà chúng ta đạt được, điều quan trọng nhất là có thầy, cô, có các em học sinh mà không có sự tận tình giúp đỡ của quý vị phụ huynh thì kết quả cũng không như chúng ta mong muốn” vì vậy một lần nữa cô cảm ơn tất cả những sự cộng tác chặt chẽ nầy.

Cô tiếp, rất vui khi thấy các em đã học và hiểu được thêm nhiều từ ngữ tiếng Việt, và mong các em trong thời gian nghỉ hè, ở nhà cũng nói tiếng Việt với cha mẹ. Cô cũng cám ơn qúy phụ huynh đã tin tưởng và hàng tuần hy sinh thời giờ đưa đón các em đến trường.

Chính nhờ sự cộng tác của phụ huynh với các thầy, cô giáo, và cũng nhờ sự cố gắng của các em mà tuy trường mới thành lập hai năm nay, nhưng các em học sinh Trường Mục Vụ Việt Ngữ đã đạt thành quả rất đáng khích lệ. Các em đã chiếm được nhiều giải thưởng quan trọng như: Hạng Nhất môn thi Chính Tả do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. Giải Nhất và giải Khuyến Khích thi viết văn do trường Đại Học Fullerton tổ chức. Giải Nhất và Giải Nhì thi Đố Vui cấp 2, 3 Viet Olympiad do Viện Việt Học tổ chức. Giải Nhì và giải Ba thi Viết Văn cấp 2, 3 giải Khuyến Học, Viện Việt Học tổ chức.

Ngoài các em học sinh xuất sắc như trên, một số giải thưởng như Giải Trưng Vương, giải Tiến Bộ và Xuất Sắc do trường bình chọn. Giải Nam Vương (Trần Thanh Vũ) trong chương trình văn nghệ tiệc Xuân Thầy, Cô, và cô giáo Nguyễn Bích Châu đoạt giải Á Hậu 1 trong chương trình tiệc Xuân Thầy, Cô do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức.

Trong dịp nầy cô cũng cho biết trong khóa tu nghiệp năm nay do ban quản trị các trung tâm Việt ngữ tổ chức, cô cũng được mời phụ trách trình bày về cách dạy tiếng Việt cho con em tại nhà.

Cô cũng thông báo để các phụ huynh cũng như các em biết là ngày khai giảng lớp Mục Vụ Việt Ngữ cho niên học tới vào ngày 04 tháng Giêng năm 2020.

Tiếp theo các em học sinh: Jaslynn, Linda, Jayna, Amy, Kylie Tina lớp Mẫu Giáo C đồng ca bài “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” qua phần đệm Piano của Cathi Dương, qua phần trình diễn của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn của những người tham dự.

Trước khi phát biểu cảm tưởng Thầy Nguyễn Tư Huy lên giới thiệu Hai em học sinh Nguyễn Evelyn Linh và Nguyễn Madeline lên đọc thuộc lòng bài thơ: “Thề Non Nước” của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, đã được quan khách và phụ huynh tán thưởng nhiều tràng pháo tay thật lớn (được biết hai em là con của cô Huỳnh Trâm Anh) trong dịp nầy thầy đã thưởng cho hai em mỗi em một cuốn sách Học Cách Sống rất hữu ích do tác giả Vương Gia Thụy biên soạn.

Trong lời phát biểu, Thầy Nguyễn Tư Huy, giáo viên dạy lớp 6 đã nhắc nhở các em về công dân giáo dục, nhất là về lễ nghĩa mà thầy đã dạy các em qua thơ văn. “Buổi dạy đầu tiên cho các em là công dân giáo dục, dạy cho các em ở nhà thì ngoan ngoản, vâng lời ông bà cha, mẹ, đi thưa về trình, phụ giúp mẹ cha trong công việc gia đình. Ở trường thì nghe lời thầy cô chăm chỉ học hành… Dạy cho các em biết “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” sau bài học công dân các em mới bắt đầu học tiếng Việt của Nguyễn Du, của Đoàn Thị Điểm, của Tự Lực Văn Đoàn, của Phan Khôi, của Đinh Hùng…

Tiếng Việt kiêu hùng nhưng đầy nhân bản và lòng tự hào của dân tộc của Doãn Quốc Sỹ, Phạm Đình Chương, của Lê Thương của Phạm Duy và nhiều người khác nữa…”

Tiếp theo em Victor Trần, Amy Vương và phụ huynh Thanh Vũ Trần lên hát bản “Ngôi Trường Mến Yêu.”

Sau đó cô Huỳnh Trâm Anh trao phần thưởng cuối năm cho các học sinh, hai em Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline Mai song ca nhạc phẩm “Tháng Năm Học Trò” để kết thúc lễ bế giảng. Mục Sư Quản Nhiệm lần nữa dâng lời cầu nguyện, và mọi người chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trước khi chia tay, hẹn gặp lại nhau vào ngày khai giảng niên học mới, thứ Bảy ngày 4 tháng Giêng, 2020.

Tiếp xúc với Cô Huỳnh Trâm Anh được cô cho biết: “tất cả các thầy, cô đều là những thiện nguyện viên, hy sinh thì giờ mỗi thứ Bảy hàng tuần để dạy Việt ngữ cho các em từ lớp Mẫu giáo đến lớp 6. Tương lai sẽ có thêm các lớp 7, 8 tùy vào số học sinh ghi danh.  Các lớp học sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa mỗi thứ Bảy và chương trình học bắt đầu từ tháng Một và kết thúc vào cuối tháng Tám. Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ nằm trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành nên các phòng học đều khang trang, sạch sẽ, bãi đậu xe rộng rãi và đặc biệt rất an toàn.”

Trước đây trong ngày khai giảng Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương đã nói: “Tiếng Việt là điều không thể thiếu được, để cho con em chúng ta nhận thức được bản sắc của mình và các em không trở thành người lạc lõng ngay khi mình mang một màu da, một tiếng nói mà lại không phải là người Việt Nam. Các lớp Việt Ngữ trong hội thánh sẽ mở ra một thế giới mới cho các em để sau này các em sẽ là những người yêu đất nước, thiết tha đến nguồn cội của mình. Dạy tiếng Việt cho các em cũng là giúp cho các em thông hiểu được tâm tư của mẹ cha, ông bà. Nó sẽ thu ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, tạo nên những gia đình yên ấm, vui tươi góp vào nền tảng xã hội thêm vững chắc.”

Mọi chi tiết xin liên lạc: Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ điện thoại  (714) 386-2338 hay email: mucvuvietngu@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.