Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove Bế Giảng Lớp Việt Ngữ

02/08/201900:00:00(Xem: 397)
Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove Bế Giảng Lớp Việt Ngữ
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0116BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0118BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0122BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0125BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0130BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0138
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0153
Trong Lễ Bế Giảng Lớp Việt Ngữ tại Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove.

Garden Grove (Bình Sa)- -  Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019 Trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove thuộc Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove tại số  11832 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840, do nữ Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm, Cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên hGọc 2019.

Điều hợp chương trình cô Phan Nguyệt Ánh.

Mở đầu buổi lễ cô Phan Nguyệt Ánh thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương, Thầy Nguyễn Văn Khoa nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Giáo sư Nguyễn Văn Long, nguyên giáo sư Trường Trung Học Chu Văn An Saigon và cô Ngô Thị Tình; thầy Bùi Phú Thành đến từ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm, quý phụ huynh học sinh và một số cơ quan truyền thông.

Sau đó, cô Phan Nguyệt Ánh mời Mục Sư Quản Nhiệm lên dâng lời cầu nguyện, mở đầu, Mục Sư Đặng Ngọc Hương chào mừng và cám ơn qúy quan khách, cám ơn quý phụ huynh đã tin tưởng Trường Mục Vụ Việt Ngữ, tin tưởng các thầy, cô giáo nên đã trao con em cho trường dạy dỗ, và sự tin tưởng này đã được chứng minh bằng số học sinh ngày càng gia tăng đáng kể, từ con số học sinh năm đầu tiên chỉ vài ba chục em nay đã lên đến 73 em.

Mục Sư cũng cám ơn sự điều hành rất khéo léo của cô Huỳnh Trâm Anh, và nhất là sự tận tâm giáo dục các em của các Thầy, Cô giáo. Mục Sư cũng không quên khen ngợi các em học sinh đã có nhiều cố gắng và hoàn tất niên học một cách hết sức tốt đẹp.

Trong lời cầu nguyện, Mục Sư nói: “ xin Tạ Ơn Chúa Giêsu Chris đã thương, gìn giữ các em trong suốt niên học vừa qua được bình an, mạnh khỏe để các em chăm chỉ học hành. Xin Chúa cho các Thầy, Cô được nhiều sức khỏe để hướng dẫn các em, Xin Chúa tiếp tục ở cùng trường Mục Vụ Việt Ngữ và giúp chúng con đem lại niềm vui và hạnh phúc khi được phục vụ các em.”

Tiếp theo  cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ lên ngỏ lời cảm tạ Mục Sư, quan khách, phụ huynh và các em học sinh. Cô nói: “Cảm ơn các em học sinh, nếu trường mở ra mà không có các em học sinh thì cũng không có ngày hôm nay, ngược lại có các em mà không có quý thầy, cô thì cũng không có kết quả mà chúng ta đạt được, điều quan trọng nhất là có thầy, cô, có các em học sinh mà không có sự tận tình giúp đỡ của quý vị phụ huynh thì kết quả cũng không như chúng ta mong muốn” vì vậy một lần nữa cô cảm ơn tất cả những sự cộng tác chặt chẽ nầy.

Cô tiếp, rất vui khi thấy các em đã học và hiểu được thêm nhiều từ ngữ tiếng Việt, và mong các em trong thời gian nghỉ hè, ở nhà cũng nói tiếng Việt với cha mẹ. Cô cũng cám ơn qúy phụ huynh đã tin tưởng và hàng tuần hy sinh thời giờ đưa đón các em đến trường.

Chính nhờ sự cộng tác của phụ huynh với các thầy, cô giáo, và cũng nhờ sự cố gắng của các em mà tuy trường mới thành lập hai năm nay, nhưng các em học sinh Trường Mục Vụ Việt Ngữ đã đạt thành quả rất đáng khích lệ. Các em đã chiếm được nhiều giải thưởng quan trọng như: Hạng Nhất môn thi Chính Tả do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. Giải Nhất và giải Khuyến Khích thi viết văn do trường Đại Học Fullerton tổ chức. Giải Nhất và Giải Nhì thi Đố Vui cấp 2, 3 Viet Olympiad do Viện Việt Học tổ chức. Giải Nhì và giải Ba thi Viết Văn cấp 2, 3 giải Khuyến Học, Viện Việt Học tổ chức.

Ngoài các em học sinh xuất sắc như trên, một số giải thưởng như Giải Trưng Vương, giải Tiến Bộ và Xuất Sắc do trường bình chọn. Giải Nam Vương (Trần Thanh Vũ) trong chương trình văn nghệ tiệc Xuân Thầy, Cô, và cô giáo Nguyễn Bích Châu đoạt giải Á Hậu 1 trong chương trình tiệc Xuân Thầy, Cô do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức.
Trong dịp nầy cô cũng cho biết trong khóa tu nghiệp năm nay do ban quản trị các trung tâm Việt ngữ tổ chức, cô cũng được mời phụ trách trình bày về cách dạy tiếng Việt cho con em tại nhà.

Cô cũng thông báo để các phụ huynh cũng như các em biết là ngày khai giảng lớp Mục Vụ Việt Ngữ cho niên học tới vào ngày 04 tháng Giêng năm 2020.

Tiếp theo các em học sinh: Jaslynn, Linda, Jayna, Amy, Kylie Tina lớp Mẫu Giáo C đồng ca bài “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” qua phần đệm Piano của Cathi Dương, qua phần trình diễn của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn của những người tham dự.

Trước khi phát biểu cảm tưởng Thầy Nguyễn Tư Huy lên giới thiệu Hai em học sinh Nguyễn Evelyn Linh và Nguyễn Madeline lên đọc thuộc lòng bài thơ: “Thề Non Nước” của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, đã được quan khách và phụ huynh tán thưởng nhiều tràng pháo tay thật lớn (được biết hai em là con của cô Huỳnh Trâm Anh) trong dịp nầy thầy đã thưởng cho hai em mỗi em một cuốn sách Học Cách Sống rất hữu ích do tác giả Vương Gia Thụy biên soạn.

Trong lời phát biểu, Thầy Nguyễn Tư Huy, giáo viên dạy lớp 6 đã nhắc nhở các em về công dân giáo dục, nhất là về lễ nghĩa mà thầy đã dạy các em qua thơ văn. “Buổi dạy đầu tiên cho các em là công dân giáo dục, dạy cho các em ở nhà thì ngoan ngoản, vâng lời ông bà cha, mẹ, đi thưa về trình, phụ giúp mẹ cha trong công việc gia đình. Ở trường thì nghe lời thầy cô chăm chỉ học hành… Dạy cho các em biết “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” sau bài học công dân các em mới bắt đầu học tiếng Việt của Nguyễn Du, của Đoàn Thị Điểm, của Tự Lực Văn Đoàn, của Phan Khôi, của Đinh Hùng…

Tiếng Việt kiêu hùng nhưng đầy nhân bản và lòng tự hào của dân tộc của Doãn Quốc Sỹ, Phạm Đình Chương, của Lê Thương của Phạm Duy và nhiều người khác nữa…”

Tiếp theo em Victor Trần, Amy Vương và phụ huynh Thanh Vũ Trần lên hát bản “Ngôi Trường Mến Yêu.”

Sau đó cô Huỳnh Trâm Anh trao phần thưởng cuối năm cho các học sinh, hai em Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline Mai song ca nhạc phẩm “Tháng Năm Học Trò” để kết thúc lễ bế giảng. Mục Sư Quản Nhiệm lần nữa dâng lời cầu nguyện, và mọi người chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trước khi chia tay, hẹn gặp lại nhau vào ngày khai giảng niên học mới, thứ Bảy ngày 4 tháng Giêng, 2020.

Tiếp xúc với Cô Huỳnh Trâm Anh được cô cho biết: “tất cả các thầy, cô đều là những thiện nguyện viên, hy sinh thì giờ mỗi thứ Bảy hàng tuần để dạy Việt ngữ cho các em từ lớp Mẫu giáo đến lớp 6. Tương lai sẽ có thêm các lớp 7, 8 tùy vào số học sinh ghi danh.  Các lớp học sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa mỗi thứ Bảy và chương trình học bắt đầu từ tháng Một và kết thúc vào cuối tháng Tám. Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ nằm trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành nên các phòng học đều khang trang, sạch sẽ, bãi đậu xe rộng rãi và đặc biệt rất an toàn.”

Trước đây trong ngày khai giảng Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương đã nói: “Tiếng Việt là điều không thể thiếu được, để cho con em chúng ta nhận thức được bản sắc của mình và các em không trở thành người lạc lõng ngay khi mình mang một màu da, một tiếng nói mà lại không phải là người Việt Nam. Các lớp Việt Ngữ trong hội thánh sẽ mở ra một thế giới mới cho các em để sau này các em sẽ là những người yêu đất nước, thiết tha đến nguồn cội của mình. Dạy tiếng Việt cho các em cũng là giúp cho các em thông hiểu được tâm tư của mẹ cha, ông bà. Nó sẽ thu ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, tạo nên những gia đình yên ấm, vui tươi góp vào nền tảng xã hội thêm vững chắc.”

Mọi chi tiết xin liên lạc: Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ điện thoại  (714) 386-2338 hay email: mucvuvietngu@gmail.com.

17/08/2019(Xem: 177)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 330)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 595)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 283)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 199)
16/08/2019(Xem: 694)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1037)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 250)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 249)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 308)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 481)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 301)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 854)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 395)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
13/08/2019(Xem: 538)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng