Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove Bế Giảng Lớp Việt Ngữ

02/08/201900:00:00(Xem: 1756)
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0116BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0118BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0122BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0125BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0130BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0138
BE-GIANG-MUC-VU-VIET-NGU-DSC_0153
Trong Lễ Bế Giảng Lớp Việt Ngữ tại Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove.

Garden Grove (Bình Sa)- -  Sáng Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2019 Trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove thuộc Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm Garden Grove tại số  11832 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840, do nữ Mục Sư Đặng Ngọc Hương làm Quản Nhiệm, Cô Huỳnh Trâm Anh làm Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ, đã tổ chức Lễ Bế Giảng niên hGọc 2019.

Điều hợp chương trình cô Phan Nguyệt Ánh.

Mở đầu buổi lễ cô Phan Nguyệt Ánh thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương, Thầy Nguyễn Văn Khoa nguyên Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, Giáo sư Nguyễn Văn Long, nguyên giáo sư Trường Trung Học Chu Văn An Saigon và cô Ngô Thị Tình; thầy Bùi Phú Thành đến từ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm, quý phụ huynh học sinh và một số cơ quan truyền thông.

Sau đó, cô Phan Nguyệt Ánh mời Mục Sư Quản Nhiệm lên dâng lời cầu nguyện, mở đầu, Mục Sư Đặng Ngọc Hương chào mừng và cám ơn qúy quan khách, cám ơn quý phụ huynh đã tin tưởng Trường Mục Vụ Việt Ngữ, tin tưởng các thầy, cô giáo nên đã trao con em cho trường dạy dỗ, và sự tin tưởng này đã được chứng minh bằng số học sinh ngày càng gia tăng đáng kể, từ con số học sinh năm đầu tiên chỉ vài ba chục em nay đã lên đến 73 em.

Mục Sư cũng cám ơn sự điều hành rất khéo léo của cô Huỳnh Trâm Anh, và nhất là sự tận tâm giáo dục các em của các Thầy, Cô giáo. Mục Sư cũng không quên khen ngợi các em học sinh đã có nhiều cố gắng và hoàn tất niên học một cách hết sức tốt đẹp.

Trong lời cầu nguyện, Mục Sư nói: “ xin Tạ Ơn Chúa Giêsu Chris đã thương, gìn giữ các em trong suốt niên học vừa qua được bình an, mạnh khỏe để các em chăm chỉ học hành. Xin Chúa cho các Thầy, Cô được nhiều sức khỏe để hướng dẫn các em, Xin Chúa tiếp tục ở cùng trường Mục Vụ Việt Ngữ và giúp chúng con đem lại niềm vui và hạnh phúc khi được phục vụ các em.”

Tiếp theo  cô Huỳnh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ lên ngỏ lời cảm tạ Mục Sư, quan khách, phụ huynh và các em học sinh. Cô nói: “Cảm ơn các em học sinh, nếu trường mở ra mà không có các em học sinh thì cũng không có ngày hôm nay, ngược lại có các em mà không có quý thầy, cô thì cũng không có kết quả mà chúng ta đạt được, điều quan trọng nhất là có thầy, cô, có các em học sinh mà không có sự tận tình giúp đỡ của quý vị phụ huynh thì kết quả cũng không như chúng ta mong muốn” vì vậy một lần nữa cô cảm ơn tất cả những sự cộng tác chặt chẽ nầy.

Cô tiếp, rất vui khi thấy các em đã học và hiểu được thêm nhiều từ ngữ tiếng Việt, và mong các em trong thời gian nghỉ hè, ở nhà cũng nói tiếng Việt với cha mẹ. Cô cũng cám ơn qúy phụ huynh đã tin tưởng và hàng tuần hy sinh thời giờ đưa đón các em đến trường.

Chính nhờ sự cộng tác của phụ huynh với các thầy, cô giáo, và cũng nhờ sự cố gắng của các em mà tuy trường mới thành lập hai năm nay, nhưng các em học sinh Trường Mục Vụ Việt Ngữ đã đạt thành quả rất đáng khích lệ. Các em đã chiếm được nhiều giải thưởng quan trọng như: Hạng Nhất môn thi Chính Tả do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức. Giải Nhất và giải Khuyến Khích thi viết văn do trường Đại Học Fullerton tổ chức. Giải Nhất và Giải Nhì thi Đố Vui cấp 2, 3 Viet Olympiad do Viện Việt Học tổ chức. Giải Nhì và giải Ba thi Viết Văn cấp 2, 3 giải Khuyến Học, Viện Việt Học tổ chức.

Ngoài các em học sinh xuất sắc như trên, một số giải thưởng như Giải Trưng Vương, giải Tiến Bộ và Xuất Sắc do trường bình chọn. Giải Nam Vương (Trần Thanh Vũ) trong chương trình văn nghệ tiệc Xuân Thầy, Cô, và cô giáo Nguyễn Bích Châu đoạt giải Á Hậu 1 trong chương trình tiệc Xuân Thầy, Cô do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ tổ chức.

Trong dịp nầy cô cũng cho biết trong khóa tu nghiệp năm nay do ban quản trị các trung tâm Việt ngữ tổ chức, cô cũng được mời phụ trách trình bày về cách dạy tiếng Việt cho con em tại nhà.

Cô cũng thông báo để các phụ huynh cũng như các em biết là ngày khai giảng lớp Mục Vụ Việt Ngữ cho niên học tới vào ngày 04 tháng Giêng năm 2020.

Tiếp theo các em học sinh: Jaslynn, Linda, Jayna, Amy, Kylie Tina lớp Mẫu Giáo C đồng ca bài “Thương Lắm Thầy Cô Ơi” qua phần đệm Piano của Cathi Dương, qua phần trình diễn của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn của những người tham dự.

Trước khi phát biểu cảm tưởng Thầy Nguyễn Tư Huy lên giới thiệu Hai em học sinh Nguyễn Evelyn Linh và Nguyễn Madeline lên đọc thuộc lòng bài thơ: “Thề Non Nước” của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu, đã được quan khách và phụ huynh tán thưởng nhiều tràng pháo tay thật lớn (được biết hai em là con của cô Huỳnh Trâm Anh) trong dịp nầy thầy đã thưởng cho hai em mỗi em một cuốn sách Học Cách Sống rất hữu ích do tác giả Vương Gia Thụy biên soạn.

Trong lời phát biểu, Thầy Nguyễn Tư Huy, giáo viên dạy lớp 6 đã nhắc nhở các em về công dân giáo dục, nhất là về lễ nghĩa mà thầy đã dạy các em qua thơ văn. “Buổi dạy đầu tiên cho các em là công dân giáo dục, dạy cho các em ở nhà thì ngoan ngoản, vâng lời ông bà cha, mẹ, đi thưa về trình, phụ giúp mẹ cha trong công việc gia đình. Ở trường thì nghe lời thầy cô chăm chỉ học hành… Dạy cho các em biết “Tiên học Lễ, Hậu học Văn” sau bài học công dân các em mới bắt đầu học tiếng Việt của Nguyễn Du, của Đoàn Thị Điểm, của Tự Lực Văn Đoàn, của Phan Khôi, của Đinh Hùng…

Tiếng Việt kiêu hùng nhưng đầy nhân bản và lòng tự hào của dân tộc của Doãn Quốc Sỹ, Phạm Đình Chương, của Lê Thương của Phạm Duy và nhiều người khác nữa…”

Tiếp theo em Victor Trần, Amy Vương và phụ huynh Thanh Vũ Trần lên hát bản “Ngôi Trường Mến Yêu.”

Sau đó cô Huỳnh Trâm Anh trao phần thưởng cuối năm cho các học sinh, hai em Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline Mai song ca nhạc phẩm “Tháng Năm Học Trò” để kết thúc lễ bế giảng. Mục Sư Quản Nhiệm lần nữa dâng lời cầu nguyện, và mọi người chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh trước khi chia tay, hẹn gặp lại nhau vào ngày khai giảng niên học mới, thứ Bảy ngày 4 tháng Giêng, 2020.

Tiếp xúc với Cô Huỳnh Trâm Anh được cô cho biết: “tất cả các thầy, cô đều là những thiện nguyện viên, hy sinh thì giờ mỗi thứ Bảy hàng tuần để dạy Việt ngữ cho các em từ lớp Mẫu giáo đến lớp 6. Tương lai sẽ có thêm các lớp 7, 8 tùy vào số học sinh ghi danh.  Các lớp học sẽ bắt đầu từ 10 giờ sáng đến 12 giờ 30 trưa mỗi thứ Bảy và chương trình học bắt đầu từ tháng Một và kết thúc vào cuối tháng Tám. Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ nằm trong khuôn viên nhà thờ Tin Lành nên các phòng học đều khang trang, sạch sẽ, bãi đậu xe rộng rãi và đặc biệt rất an toàn.”

Trước đây trong ngày khai giảng Mục Sư Quản Nhiệm Đặng Ngọc Hương đã nói: “Tiếng Việt là điều không thể thiếu được, để cho con em chúng ta nhận thức được bản sắc của mình và các em không trở thành người lạc lõng ngay khi mình mang một màu da, một tiếng nói mà lại không phải là người Việt Nam. Các lớp Việt Ngữ trong hội thánh sẽ mở ra một thế giới mới cho các em để sau này các em sẽ là những người yêu đất nước, thiết tha đến nguồn cội của mình. Dạy tiếng Việt cho các em cũng là giúp cho các em thông hiểu được tâm tư của mẹ cha, ông bà. Nó sẽ thu ngắn khoảng cách giữa các thế hệ, tạo nên những gia đình yên ấm, vui tươi góp vào nền tảng xã hội thêm vững chắc.”

Mọi chi tiết xin liên lạc: Trung Tâm Mục Vụ Việt ngữ điện thoại  (714) 386-2338 hay email: mucvuvietngu@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.