Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ông VN Đối Diện Án Tù 35 Năm Vì Giết Vợ

02/08/201900:00:00(Xem: 2865)
Một người đàn ông đang đối diện với bản án chung thân nếu bị kết tội giết người bởi bồi thẩm đoàn đồng ý với bản án 35 năm tù giam trong phiên tòa hôm Thứ Hai.

Viet Nguyen, người đã bị xét xử cùng lúc tội tấn công nghiêm trọng, cũng đồng ý chấp nhận bản án 20 năm tù trên tội trạng đó, theo Samantha Jordan, phát ngôn viên của biện lý quận Tarrant County, Texas, cho biết.

Phiên tòa đầu tiên của Nguyen trong tháng 7 đã kết thúc với một bồi thẩm đoàn và ông ấy trở lại tòa bắt đầu hôm Thứ Tư. Phiên tòa hôm Thứ  Hai kết thúc với đồng ý nhận tội. 2 bản án sẽ được tuyên bố cùng lúc, theo Jordan cho biết thêm.

Các công tố viên đề nghị Nguyen bản án 45 năm tù vào 6 tháng trước khi phiên toàn đầu tiên diễn ra, theo hồ sơ tòa án cho thấy.

“Trong thời gian ngày thứ 4 của phiên tòa tái diễn của ông Nguyen, các công tố viên tiếp cận chúng tôi với một đề nghị thương lượng nhận tội mới và ông Nguyen đã chấp nhận,” theo Luật Sư Bào Chữa Christy Jack, người đã thụ lý vụ kiện với Letty Martinez, cho biết.


Nguyên đã bị buộc tội rình rập và bắn chết bạn gái cũ của ông, là Cam-Tu Tran, hơn một năm sau khi ông bị cáo buộc đã cố bóp cổ cô ấy. 

Các bồi thẩm mong đợi nghe lời khai đặt Nguyen tại hiện trường của vụ phạm tội đã được công bố hôm Thứ Hai sau khi các luật sư mặc cả. Đoàn bồi thẩm nói rằng họ không được nói cho biết về vụ án nhầm lẫn đã xảy ra vào mùa hè năm nay cho đến sau khi phiên tòa này xong.

Bà Tran chết đã để lại 2 người con dưới 10 tuổi.

Nguyen cũng đã bị tình nghi bắn một người đàn ông mà người này sau đó đã xác định ông ấy trong những tấm hình, theo một trác tòa ra lệnh bắt cho biết.

Cảnh sát nói Nguyen đã bắn Tran, 30 tuổi, và Hoang Dang, một ông 29 tuổi ở trong xe với cô hôm 9 tháng 1 năm 2017. Cảnh sát đã tìm thấy Tran khoảng 1 giờ rưỡi sáng trong chiếc xe Mercury Sable đang đậu tại khúc đường số 3400 của Đường Mayflower Court, bên ngoài một căn nhà ở Arlington.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.