Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Bị Dân Cử Virginia La Lớn phản Đối Tại Lễ Kỷ Niệm 400 Năm Ngày Sinh Thể Chế Dân Chủ Của Mỹ

31/07/201900:00:00(Xem: 1644)
WASHINGTON   -     Lên tiếng trước khi lên đường đi Jamestown (Virginia) dự lễ kỷ niệm 400 năm sản sinh thể chế dân chủ tại Hoa Kỳvào ngày 30/07, TT Trump tuyên bố: Các dân cử đa đen mưu định tẩy chay ông tại sự kiện này là chống lại dân của mình.

Ông tự nhận người da đen yêu thích công việc ông đang làm, và hài lòng với phát biểu của ông về 1 quận của thành phố Baltimore có đa số dân là da đen. Ông từng mô tả cảm tình viên của ông là yêu nước, như đã phát biểu sau vụ hô khẩu hiệu “đuổi về quê” chống lại nữ dân biểu da màu Ilham Omar tại North Carolina.

Tuần qua, 1 số chính khách của đảng DC đã báo trước ý định tẩy chay, vì ông Trump không tôn trọng các giá trị của dân chủ trong lời nói cũng như hành động. Đám đông biểu tình chống Trump đã tập họp gần nơi hành lễ.

Chủ tịch Lamont Bagby của Black Caucus cho hay nhóm đã quyết định đồng thuận tẩy chay từ hơn 1 tuần trước. Và từ đó tới nay ông Trump không ngưng tấn công dân cử da màu.

Black Caucus định tổ chức lễ kỷ niệm cùng ngày tại Richmond thay vì dự lễ tại Jamestown.

Sách sử ghi: QH của tiểu bang Virginia, là cơ quan lập pháp lâu đời nhất Bắc Mỹ họp tại Jamestown lần đầu năm 1619.

Trong khi đó  một bản tin khác vào chiều Thứ Tư cho biết rằng một nhà lập pháp  Virginia đã ngắt ngang bài diễn văn của  TT Trump tại cuộc lễ hôm Thứ Ba ở Jamestown, Virginia, kỷ niệm 400 năm quốc hội lập pháp đầu tiên tại Mỹ.

“Thưa ông Tổng Thống, ông không thể đuổi chúng tôi về quê. Virginia là nhà của chúng tôi,” Nhà Lập Pháp Tiểu Bang Ibraheem Samirah đã la lớn lên như thế, trong lúc cầm biểu ngữ ghi rằng “Trở lại quê hương rách nát của bạn,” “thù ghét trục xuất,” và “Hãy đoàn tụ gia đình tôi và tất cả những tan vỡ bởi sự kỳ thị có hệ thống.”

Khi Samirah, mặc đồ véc và đeo cà vạt, đứng trực tiếp bên dưới TT Trump, lúc đó đang đứng trên bụt để đọc diễn văn, nhiều cử tọa la ó và hô vang, “Trump, Trump, Trump” và “U.S.A.” trước khi người đàn ông ngày bị cảnh sát dẫn ra ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.