Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2000 Đồng Bào Việt Tại Oregon Biểu Tình Địi Nhân Quyền Vn

21/04/199900:00:00(Xem: 17320)
PORTLAND (ĐPV/VBMN) — Lúc 1 giờ trưa ngày thứ bảy 3-4-99 tại địa điểm Sân Vận Động trường Madison High School số 2735 NE. 82nd Ave., Portland - Oregon, trên 2000 đồng bào Việt tỵ nạn Oregon và vùng phụ cận đã bất chấp thời tiết khắc nghiệt mưa, gió và lạnh lẽo trong khí thế hừng hực đấu tranh, tay cầm ô màu sắc đủ loại tấp nập đi đến địa điểm dưới cơn mưa để kịp tham dự buổi văn nghệ đấu tranh “Hát cho quê hương Việt Nam” để tranh đấu đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam.
Buổi văn nghệ đấu tranh do cộng đồng VN Oregon tổ chức với sự tham dự đặc biệt của hai ca nhạc sĩ đấu tranh hàng đầu hải ngoại Việt Dzũng và Nguyệt Ánh từ Cali tới, cùng với sự cộng tác của đoàn Hưng Ca, ca sĩ địa phương và thanh niên, sinh viên, học sinh Oregon và Vancouver, Washington.
Ngoài ra còn có sự tham dự của một số hội đoàn, nhân sĩ, lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và một số quan khách ngoại quốc.
Sau phần nghi thức khai mạc, ông Huỳnh Quốc Bình, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Oregon được mời lên máy vi âm để chào mừng quan khách và tuyên bố lý do.

... Chúng ta tụ họp nơi đây để tiếp nối tinh thần đấu tranh của đồng bào Nam Cali và khắp nơi trên thế giới để tranh đấu cho đến khi Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ...
Tiếp theo là phần phát biểu của đại diện các đoàn thể, nhân sĩ, văn nghệ sĩ và sinh viên không ngoài mục đích nêu lên tầm vóc quan trọng và đầy ý nghĩa của buổi văn nghệ đấu tranh cùng tố cáo tội ác VC để xác định lập trường chống cộng, đoàn kết chung sức hướng dẫn lớp trẻ dấn thân nhập cược và cương quyết đấu tranh giải trừ chế độ cộng sản.
Đặc biết xen kẽ trong chương trình, ca sĩ Việt Dzũng và Nguyệt Ánh đã mau chóng chiếm được cảm tình đồng bào Oregon qua các bản nhạc đấu tranh khích động lòng người cùng với sự tham dự của ca sĩ Khánh Vân, nữ ca sĩ có tầm vóc và nổi tiếng nhất vùng Oregon với giọng ca truyền cảm, hùng hồn khiến buổi văn nghệ thêm phần hào hứng và sôi nổi.
Cuộc biểu dương tinh thần đấu tranh của đồng bào Việt Oregon đã thành công rực rỡ ngoài sức tưởng tượng của mọi người, dù thời tiết có khắc nghiệt và tồi tệ thế nào chăng nữa nhưng đồng bào Oregon đã chúng tỏ tinh thần chống cộng quyết liệt không khoan nhượng sẵn có từ trước đến nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.