Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ: Buộc Cán Bộ Theo Dõi Tín Đồ Thiên Chúa; Phải Báo Cáo 2 Lần/Ngày Nếu Không Bị Phạt

27/07/201912:41:43(Xem: 2171)
CHINA -- Chính quyền trung ưng Trung Quốc đang áp lực các viên chức để theo dõi số tín đồ Thiên Chúa Giáo sống trong các thành phố của họ, và đe dọa gánh các hậu quả nếu các số liệu không được thêm vào, theo một phúc trình cho thấy.

Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CCP) đã và đng bố ráp tôn giáo trong nhiều tháng nay và hiện đã tăng cường các biện pháp bằng việc ra lệnh các chính quyền địa phương phải theo dõi và giám sát thật chặt chẽ các cư dân là những người tin Thượng Đế, theo trang mạng ChristianHeadlines.com noted cho biết.

Nhiều viên chức thành phố được dự kiến sẽ báo cáo cho chính quyền trên cơ bản thường lệ. Các hệ quả là nghiêm trọng nếu con số có vẻ đã được làm giả.

“Chính quyền đang rất coi trọng vấn đề tôn giáo hiện nay,” theo một viên chức địa phương dấu tên từ tỉnh Henan nói với Bitter Winter. “Mỗi ngày, họ hỏi chúng tôi có bao nhiêu người trong làng tin vào Thượng Đế. Nếu chúng tôi nói không có ai tin, thì họ cho rằng đó là chúng tôi che dấu những gì chúng tôi biết và không báo cáo. Nếu được xác nhận rằng chúng tôn đã không báo cáo đúng tình hình, thì chúng tôi sẽ bị phạt.”


Các viên chức địa phương được dự kiến báo cáo cho chính quyền thành phố 2 lần một ngày và điền vào đơn mỗi chiều tối với thông tin thêm nữa.

“Điều đó giống như cuộc đời của chúng tôi đang bị đe dọa,” theo một viên chức địa phương khác nói với Bitter Winter, phục vụ như là cơ quan giám sát tự do tôn giáo tại TQ. “Sau khi báo cáo về một người nào đó, chúng tôi phải hạn chế các hoạt động của họ và báo cáo tình hình của họ mỗi ngày.”

Không làm như thế có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng, theo các cư dân từ thành phố Yongcheng của tỉnh Henan cho biết.

Đầu năm nay, 3 viên chức địa phương đã bị đình chỉ các chức vụ của họ sau khi những sai biệt trong các báo cáo của  họ được khám phá. Sau đó họ đã được phục hồi sau khi cầu xin khoan hồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.