Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Thuê Nhà Có Nhiều Lựa Chọn Hơn Để Dùng Năng Lượng Mặt Trời

25/07/201900:00:00(Xem: 464)
Người Thuê Nhà Có Nhiều Lựa Chọn Hơn Để Dùng Năng Lượng Mặt Trời
SCE nang luong mat troi
Năng lượng mặt trời

Một chương trình mới của tiểu bang biến năng lượng mặt trời thành hiện thực cho nhiều khách hàng của Southern California Edison hơn.

Người thuê nhà thường không có cơ hội hưởng lợi từ hệ thống năng lượng mặt trời đặt trên mái nhà. Điều này là rất đúng đối với người thuê nhà nào sống ở những khu vực bị ô nhiễm không khí nặng nhất. Nhưng có tin tốt đây. Một số chương trình của tiểu bang hiện nay cho phép người thuê nhà hưởng lợi từ năng lượng sạch từ mặt trời.

Các khách hàng đủ điều kiện có thể nhận được năng lượng mặt trời thông qua chương trình mới của tiểu bang, chương trình Solar on Multifamily Affordable Housing (Năng Lượng Mặt Trời cho Khu Nhà Nhiều Căn Giá Phải Chăng). Các chủ căn hộ trong Southern California Edison ở các khu vực bị ảnh hưởng về môi trường có thể nhận được các khoản tiền khuyến khích để giúp lắp đặt các hệ thống năng lượng mặt trời mới. Đổi lại, người thuê nhà nào sống trong các tòa nhà đó sẽ được hưởng năng lượng mặt trời sạch, vừa túi tiền. Người thuê nhà và chủ nhà nhận được tín dụng khấu trừ hóa đơn dịch vụ tiện ích của họ từ lượng điện tạo ra từ các tấm năng lượng mặt trời.

Cô Jessica Lim, quản lý chính của SCE về Quản Lý Sản Phẩm nói: “Cư dân Nam California nào sống ở những khu vực có chất lượng không khí tệ nhất, và sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ năng lượng sạch, thường không có cơ hội hưởng lợi từ các chương trình và công nghệ năng lượng sạch. SOMAH sẽ giúp nhiều khách hàng hơn được tiếp cận với năng lượng sạch từ mặt trời.”

Photo Caption:

Các khách hàng đủ điều kiện có thể nhận được năng lượng mặt trời thông qua chương trình mới của tiểu bang, chương trình Năng Lượng Mặt Trời cho Khu Nhà Nhiều Căn Giá Phải Chăng.

Các căn nhà phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để đủ điều kiện. Ví dụ, các tòa nhà phải là công trình hiện hữu và có ít nhất năm căn hộ. Ngoài ra, tòa nhà phải nằm trong khu vực bị ảnh hưởng về môi trường hoặc lợi tức của 80% cư dân phải thấp hơn mức lợi tức trung bình của khu vực là 60%. Các chủ nhà quan tâm có thể đăng ký trên mạng.

Những khách hàng nào của SCE, bao gồm người thuê nhà, không thể lắp các tấm năng lượng mặt trời cũng có hai lựa chọn khác cho phép họ sử dụng năng lượng mặt trời để cấp điện cho gia đình mình.

Thông qua chương trình Green Rate của SCE, khách hàng có thể chọn sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn để cấp điện cho gia đình và doanh nghiệp của mình. Khi khách hàng chọn chương trình Green Rate, họ giúp giảm khí thải nhà kính vì họ đang sử dụng các nguồn năng lượng không có carbon. Mặc dù điện của California ngày càng thân thiện với môi trường hơn, nhưng nó vẫn chiếm khoảng 19% khí thải nhà kính của tiểu bang.

Khách hàng dân cư và doanh nghiệp có hai lựa chọn Green Rate: một lựa chọn 100% năng lượng tái tạo và một lựa chọn 50% năng lượng tái tạo. Với cả hai lựa chọn, SCE mua thêm năng lượng sạch từ mặt trời thay mặt cho khách hàng Green Rate. Năng lượng mặt trời từ các nhà cung cấp năng lượng mặt trời ở California trong khu vực dịch vụ của SCE.

Khách hàng có thể ghi danh một lựa chọn Green Rate trên mạng hoặc gọi số 1-866-701-7867. Họ có thể rút tên khỏi chương trình vào bất kỳ lúc nào mà không bị phạt.

Cuối cùng, khách hàng có thể tham gia các dự án năng lượng tái tạo trong cộng đồng của mình thông qua Chương Trình Community Renewables (Chương Trình Năng Lượng Tái Tạo Cộng Đồng) của SCE. Vào đầu năm nay, SCE đã ký hợp đồng với hãng phát triển năng lượng mặt trời đầu tiên, SharedSolarCA, tham gia vào chương trình này.

Dự án năng lượng mặt trời cộng đồng SharedSolarCA sẽ được thực hiện ở Lancaster. Dự án này sẽ cung cấp 3 megawatt năng lượng mặt trời, đủ để cấp điện cho hơn 1.000 gia đình. Dự án này dự kiến sẽ đi vào hoạt động hoàn chỉnh vào tháng Mười Hai.

Khách hàng quan tâm có thể ghi danh nhận năng lượng mặt trời từ dự án năng lượng mặt trời cộng đồng tại Lancaster của SharedSolarCA thông qua trang mạng của họ.

21/08/2019(Xem: 80)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
21/08/2019(Xem: 86)
Đáp lại đoạn video được phổ biến gần đây cho thấy một nhóm thanh thiếu niên từ trường trung học Pacifica High School, Garden Grove, đã thể hiện những hành vi chào kiểu lính Đức Quốc Xã thời Hitler
21/08/2019(Xem: 153)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 18 tháng 8 năm 2019 một buổi họp mặt cựu tù Suối Máu hằng năm trong đó có các cựu Quân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa đã từng bị Việt cộng bắt đưa vào trại tù Suối Máu Biên Hòa sau biến cố tháng Tư năm 1975.
21/08/2019(Xem: 92)
Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678, đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019
21/08/2019(Xem: 85)
3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me
21/08/2019(Xem: 78)
Ngày 22 tháng 8 hằng năm sẽ là “Ngày Quốc tế Tưởng niệm Nạn nhân bị Bạo hành vì Tôn giáo hay Niềm tin,” đã được Liên Hiệp Quốc chấp thuận, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do
20/08/2019(Xem: 384)
Hôm thứ bẩy tuần rồi ngày 17 tháng 8 năm 2019 tại tư gia của anh chị Trần Minh Anh phối hợp với câu lạc bộ Trần Nhân Tông OC buổi lễ Vu Lan đầm ấm thân tình đạo vì đã diễn ra thật tốt đẹp và hoàn man.
20/08/2019(Xem: 175)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/08/2019(Xem: 340)
Newsweek ngày 19/08 nhắc lại một sự việc gây tranh cãi tại một trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove Quận Cam Nam Cali: một học sinh trong một dịp lễ nhận phần thưởng đã hát một ca khúc của Đức Quốc Xã, và chào theo kiểu Nazi.
20/08/2019(Xem: 290)
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – 2019.
19/08/2019(Xem: 378)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (MLNQVN) đã tổ chức Đại Hội lần thứ 14 tại Little Sàigòn, California, Hoa Kỳ, trong hai ngày 17 và 18 tháng 8 năm 2019.
19/08/2019(Xem: 224)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 239)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 488)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 880)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
Tin công nghệ
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.