Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12

23/07/201900:00:00(Xem: 2242)
DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0209DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0216DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0220DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0234DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0244DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0247DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0257DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0263DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0266
Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12.

Fountain Valley, Nam California (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 12 -2019 đã được tổ chức tại Trường Trung Học Los Amigos, Fountain Valley, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 21 tháng 7 năm 2019 với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, nhiều người về từ các Tiểu Bang xa.

Hiện diện trong lúc khai mạc có qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Thành Phố, qúy vị đại diện các Đảng phái đấu tranh, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các hội đồng hương, Cộng Đồng, qúy niên trưởng, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt có rất đông các Trưởng Niên trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Đại Nhạc Hội Kỳ 12 do Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng sự hợp tác của nhiều hội đoàn và các cơ quan truyền thông, báo chí hải ngoại cùng với sự tham gia của nhiều ca nhạc sĩ, MC… các ban hợp ca của các binh chủng trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi, Đoàn Trống Thiên Ân, Ban Nhạc Moonflower, trúc Sinh, Anh Tài, The Soldiers.

Chương trình văn nghệ trực tiếp truyền hình do Đạo diễn Phạm Hợp và Nguyễn Ngọc Cang.

Điều hợp chương trình do các MC. Thanh Tùng, Đỗ Thanh, Hoàng Tuấn, Vy Lan, Jullie Trần, Thúy Hằng và rất nhiều MC tên tuổi trong làng văn nghệ Nam California,

Điều hợp chương trình khai mạc do Không Quân Phạm Đình Khuông và Mũ Xanh Nguyễn Phục Hưng.

Nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán Hầu Kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phụ trách.

Trước khi lễ chào cờ bắt đầu, Đoàn Trống Thiên Ân đã trình diễn màng trống thật xuất sắc đã được đồng hương tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Tiếp theo, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. (Trong phút mạc niệm nhiều đồng hương cũng đã đến trước bàn thờ bên cạnh sân khấu có di ảnh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, để đốt nhang tưởng nhớ đến Bà một người đã gắn liền nhiều năm với chương trình cứu trợ thương phế binh và quả phụ VNCH.)

Tiếp theo Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California hợp ca bản “Xuất Quân”

Sau đó, cựu Thiếu Tá Cảnh sát Quốc Gia Bà Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12 lên tuyên bố khai mạc Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 12, Bà nói: " Tôi xin thay mặt Hội HO Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, thay mặt Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Kỳ12” Hân hoan chào đón quý vị ở đây, và đồng hương khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada và các nước trên toàn thế giới đang theo dõi chương trình trên đài truyền hình từ HD Media TV.

Bà tiếp: “Chúng tôi rất trân trọng ghi nhớ công ơn Bà Cố Trung Tá không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Ngay khi đặt chân đến Hoa Kỳ, Bà đã nghĩ đến Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH. Chúng tôi nghĩ rằng, trên trời cao Bà luôn dõi mắt quan sát việc chúng ta làm giúp cho TPB và Qủa Phụ tại quê nhà.”

Bà tiếp: “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 nầy khác hơn 11 lần tổ chức trước, kỳ 12nầy hội HO cứu trợ TPB và Qủa Phụ VNCH cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Hội cựu học sinh Trường Trung Học Gia Long, Trưng Vương, Bưởi Chu Văn An, Trung Học Quốc Gia Nghĩa Tử và nhiều cựu học sinh các trường trung Học khác. Hướng Đạo Trưởng Niên, Hội cựu sinh viên Đại Học Đà Lạt, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, và đồng hương khắp nơi đã nhiệt tình góp công sức vào việc tổ chức gây quỹ cho thương phế binh và quả phụ tại quê nhà.”


Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 nầy Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH và ban tổ chức chỉ có 2 tháng để hoàn tất mọi công việc. Nhờ có Thiện nguyện viên Nguyễn Ngọc Cang và Đạo diễn Phạm Hợp đã tích cực hợp tác với hội HO cứu trợ TPB và Qủa Phụ VNCH trong tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm đối với anh chị em thương binh và qủa phụ VNCH đang còn sống khốn khổ tại quê nhà nên mọi công việc đã được hoàn tất.

Ban tổ chức xin tri ân tất cả Ca Nhạc Sĩ, MC đã hoan hỷ nhận lời đem tiếng nói, lời ca truyền đi khắp bốn phương kể cả Việt Nam để tất cả TPB và QPVNCH được chút an ủi trong những ngày cuối đời và có một ít quà chia xẻ với gia đình họ trong lúc khốn khó.

Thay mặt ban tổ chức chân thành cảm ơn tất cả quý vị hiện diện đang có mặt và quý đồng hương đang xem chương trình ĐNH Cám Ơn Anh Người Thương Binh Kỳ 12 qua nhiều đài truyền hình , Facebook, Youtube… Lòng chúng ta đang đau xót vì luôn nhớ ơn những chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh một phần thân thể, mang thương tật suốt đời. Những quả phụ không bao giờ tìm lại được người chồng thân yêu và người cha đáng kính của con mình…

Để bắt đầu cho chương trình gây quỹ, Ban tổ chức mời Bác Sĩ Micheal Đào lên sân khấu trao cho ban tổ chức tấm chi phiếu $20,000.

Chương trình văn nghệ tiếp tục với các ban hợp ca thuộc các quân binh chủng QLVNCH, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và rất đông anh chị em nghệ sĩ lần lược trình diễn.

Mở đầu Bác Sĩ, Ca Sĩ Bích Liên lên hát bản “tình ca Phạm Duy”, Thu Nga-Huy An qua bản “Giữa Trời Tôi Hát Tên Anh” của Duy Lynk, Đặng Thế Luân qua bản “Người Thương Binh” của Anh Bằng, Hồ Hoàng Yến qua bản “Sài Gòn Vĩnh Biệt” của Nam Lộc, Bùi Phát qua bản “Một Mai Giã Từ Vũ Khí” của Trịnh Lâm Ngân… tiếp theo các nghệ sĩ như: Đặng Thế Luân, Hồ Hoàng Yến, Gia Huy, Hoàng Anh Thư, Phillip Huy, Diệp Thanh Thanh, Huy An, Thúy An, Tuấn Đạt, Thanh Thủy, Trần Ngọc, Dạ Lan, Tuyết Nhung, Lan Anh, Carol Kim, Quốc Anh, Mỹ Lan, Lê Toàn, Lilian, Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Bé Thụy Ân, Trung Nghĩa, Vân Khanh, Tuấn Dũng, Hải Âu, và rất nhiều ca sĩ tham dư, những ca sĩ đều hát những bản nhạc liên quan đến người lính Việt Nam Cộng Hòa, những bản tình ca về quê hương…

Xen lẫn chương trình văn nghệ Ban tổ chức cũng đã lần lược đọc tên những mạnh thường quân, những ân nhân ủng hộ trong đó có $20,000 của BS Micheal Đào, $5,000 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, $50,000  của Tỹ Phú Hoàng Kiều, Hội Võ Bị Đà Lạt $31,000, Hội Cảnh Sát Quốc Gia $22,000 và nhiều hội đoàn khác cũng như đồng hương khắp nơi chưa được thông báo.

Kết qủa sơ khởi cho biết số tiền thu được trong ngày là $349,571

Kết qủa chính thức sẽ được thông báo sau.

Kết thúc chương trình văn nghệ vào lúc 7 giờ tối, trước khi chia tay, tất cả cùng hát bản “Việt Nam Việt Nam.”

Theo ban tổ chức cho biết, sau ngày Đại Nhạc Hội, ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận đóng góp của đồng hương từ khắp nơi gởi về, chi phiếu đóng góp xin ghi: ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 12 và gởi về: Hội H.O. Cứu Trợ TPB và QP/VNCH- P.O BOX 25554, Santa Ana, CA 92799.

Kết qủa chính thức sẽ có một buổi họp báo công bố tổng số tiền thu được.

Mọi chi tiết liên lạc đóng góp: xin gọi: (714) 837-5998, (714) 371-7967, (714) 721-0758.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.