Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12

23/07/201900:00:00(Xem: 2053)
DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0209DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0216DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0220DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0234DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0244DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0247DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0257DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0263DAI NHAC HOI CAM ON ANH DSC_0266
Hình ảnh trong Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12.

Fountain Valley, Nam California (Bình Sa)- - Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 12 -2019 đã được tổ chức tại Trường Trung Học Los Amigos, Fountain Valley, vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật 21 tháng 7 năm 2019 với sự tham dự của hàng ngàn đồng hương, nhiều người về từ các Tiểu Bang xa.

Hiện diện trong lúc khai mạc có qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Địa Hạt, Thành Phố, qúy vị đại diện các Đảng phái đấu tranh, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các hội đồng hương, Cộng Đồng, qúy niên trưởng, qúy cơ quan truyền thông, đặc biệt có rất đông các Trưởng Niên trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại.

Đại Nhạc Hội Kỳ 12 do Hội HO. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cùng sự hợp tác của nhiều hội đoàn và các cơ quan truyền thông, báo chí hải ngoại cùng với sự tham gia của nhiều ca nhạc sĩ, MC… các ban hợp ca của các binh chủng trong quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi, Đoàn Trống Thiên Ân, Ban Nhạc Moonflower, trúc Sinh, Anh Tài, The Soldiers.

Chương trình văn nghệ trực tiếp truyền hình do Đạo diễn Phạm Hợp và Nguyễn Ngọc Cang.

Điều hợp chương trình do các MC. Thanh Tùng, Đỗ Thanh, Hoàng Tuấn, Vy Lan, Jullie Trần, Thúy Hằng và rất nhiều MC tên tuổi trong làng văn nghệ Nam California,

Điều hợp chương trình khai mạc do Không Quân Phạm Đình Khuông và Mũ Xanh Nguyễn Phục Hưng.

Nghi thức khai mạc theo lễ nghi quân cách do toán Hầu Kỳ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California phụ trách.

Trước khi lễ chào cờ bắt đầu, Đoàn Trống Thiên Ân đã trình diễn màng trống thật xuất sắc đã được đồng hương tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Tiếp theo, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. (Trong phút mạc niệm nhiều đồng hương cũng đã đến trước bàn thờ bên cạnh sân khấu có di ảnh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa, để đốt nhang tưởng nhớ đến Bà một người đã gắn liền nhiều năm với chương trình cứu trợ thương phế binh và quả phụ VNCH.)

Tiếp theo Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California hợp ca bản “Xuất Quân”

Sau đó, cựu Thiếu Tá Cảnh sát Quốc Gia Bà Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ 12 lên tuyên bố khai mạc Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ 12, Bà nói: " Tôi xin thay mặt Hội HO Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, thay mặt Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội "Cám Ơn Anh Kỳ12” Hân hoan chào đón quý vị ở đây, và đồng hương khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada và các nước trên toàn thế giới đang theo dõi chương trình trên đài truyền hình từ HD Media TV.

Bà tiếp: “Chúng tôi rất trân trọng ghi nhớ công ơn Bà Cố Trung Tá không Quân Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Ngay khi đặt chân đến Hoa Kỳ, Bà đã nghĩ đến Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH. Chúng tôi nghĩ rằng, trên trời cao Bà luôn dõi mắt quan sát việc chúng ta làm giúp cho TPB và Qủa Phụ tại quê nhà.”

Bà tiếp: “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 nầy khác hơn 11 lần tổ chức trước, kỳ 12nầy hội HO cứu trợ TPB và Qủa Phụ VNCH cùng với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali, Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH, Hội cựu học sinh Trường Trung Học Gia Long, Trưng Vương, Bưởi Chu Văn An, Trung Học Quốc Gia Nghĩa Tử và nhiều cựu học sinh các trường trung Học khác. Hướng Đạo Trưởng Niên, Hội cựu sinh viên Đại Học Đà Lạt, Học Viện Quốc Gia Hành Chánh, và đồng hương khắp nơi đã nhiệt tình góp công sức vào việc tổ chức gây quỹ cho thương phế binh và quả phụ tại quê nhà.”

Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 nầy Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH và ban tổ chức chỉ có 2 tháng để hoàn tất mọi công việc. Nhờ có Thiện nguyện viên Nguyễn Ngọc Cang và Đạo diễn Phạm Hợp đã tích cực hợp tác với hội HO cứu trợ TPB và Qủa Phụ VNCH trong tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm đối với anh chị em thương binh và qủa phụ VNCH đang còn sống khốn khổ tại quê nhà nên mọi công việc đã được hoàn tất.

Ban tổ chức xin tri ân tất cả Ca Nhạc Sĩ, MC đã hoan hỷ nhận lời đem tiếng nói, lời ca truyền đi khắp bốn phương kể cả Việt Nam để tất cả TPB và QPVNCH được chút an ủi trong những ngày cuối đời và có một ít quà chia xẻ với gia đình họ trong lúc khốn khó.

Thay mặt ban tổ chức chân thành cảm ơn tất cả quý vị hiện diện đang có mặt và quý đồng hương đang xem chương trình ĐNH Cám Ơn Anh Người Thương Binh Kỳ 12 qua nhiều đài truyền hình , Facebook, Youtube… Lòng chúng ta đang đau xót vì luôn nhớ ơn những chiến sĩ QLVNCH đã hy sinh một phần thân thể, mang thương tật suốt đời. Những quả phụ không bao giờ tìm lại được người chồng thân yêu và người cha đáng kính của con mình…

Để bắt đầu cho chương trình gây quỹ, Ban tổ chức mời Bác Sĩ Micheal Đào lên sân khấu trao cho ban tổ chức tấm chi phiếu $20,000.

Chương trình văn nghệ tiếp tục với các ban hợp ca thuộc các quân binh chủng QLVNCH, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và rất đông anh chị em nghệ sĩ lần lược trình diễn.

Mở đầu Bác Sĩ, Ca Sĩ Bích Liên lên hát bản “tình ca Phạm Duy”, Thu Nga-Huy An qua bản “Giữa Trời Tôi Hát Tên Anh” của Duy Lynk, Đặng Thế Luân qua bản “Người Thương Binh” của Anh Bằng, Hồ Hoàng Yến qua bản “Sài Gòn Vĩnh Biệt” của Nam Lộc, Bùi Phát qua bản “Một Mai Giã Từ Vũ Khí” của Trịnh Lâm Ngân… tiếp theo các nghệ sĩ như: Đặng Thế Luân, Hồ Hoàng Yến, Gia Huy, Hoàng Anh Thư, Phillip Huy, Diệp Thanh Thanh, Huy An, Thúy An, Tuấn Đạt, Thanh Thủy, Trần Ngọc, Dạ Lan, Tuyết Nhung, Lan Anh, Carol Kim, Quốc Anh, Mỹ Lan, Lê Toàn, Lilian, Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Bé Thụy Ân, Trung Nghĩa, Vân Khanh, Tuấn Dũng, Hải Âu, và rất nhiều ca sĩ tham dư, những ca sĩ đều hát những bản nhạc liên quan đến người lính Việt Nam Cộng Hòa, những bản tình ca về quê hương…

Xen lẫn chương trình văn nghệ Ban tổ chức cũng đã lần lược đọc tên những mạnh thường quân, những ân nhân ủng hộ trong đó có $20,000 của BS Micheal Đào, $5,000 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, $50,000  của Tỹ Phú Hoàng Kiều, Hội Võ Bị Đà Lạt $31,000, Hội Cảnh Sát Quốc Gia $22,000 và nhiều hội đoàn khác cũng như đồng hương khắp nơi chưa được thông báo.

Kết qủa sơ khởi cho biết số tiền thu được trong ngày là $349,571

Kết qủa chính thức sẽ được thông báo sau.

Kết thúc chương trình văn nghệ vào lúc 7 giờ tối, trước khi chia tay, tất cả cùng hát bản “Việt Nam Việt Nam.”

Theo ban tổ chức cho biết, sau ngày Đại Nhạc Hội, ban tổ chức vẫn tiếp tục nhận đóng góp của đồng hương từ khắp nơi gởi về, chi phiếu đóng góp xin ghi: ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 12 và gởi về: Hội H.O. Cứu Trợ TPB và QP/VNCH- P.O BOX 25554, Santa Ana, CA 92799.

Kết qủa chính thức sẽ có một buổi họp báo công bố tổng số tiền thu được.

Mọi chi tiết liên lạc đóng góp: xin gọi: (714) 837-5998, (714) 371-7967, (714) 721-0758.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.