Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kim Ngân Sang Tàu Cầu Phong

19/07/201900:00:00(Xem: 3164)
Có dư luận đồn đoán rằng Chủ Tịch của cái gọi là Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN, Bà Nguyễn thị Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm An Nam Quốc Vương, CSVN gọi là Chủ Tịch Nước CSVN.

Ông Nguyễn phú Trọng kiêm nhiệm hai chức Tổng Bí Thư Đảng CS và Chủ Tịch Nước CSVN bịnh tình biến Ông  thành liệt lão không thể hồi dương. Nguyễn thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội đảng cử dân bầu là một phụ nữ Bến Tre bề ngoài coi cũng được, âm đang thịnh. Tên Kim Ngân nói lên kỳ vọng vàng bạc.

Tổng Trọng từng chê dân Nam kỳ ‘thiếu lý luận’ tức dốt chánh trị  nên nâng Kim Ngân người gốc Bến Tre lên làm chủ tịch Quốc Hội để nâng khăn sửa túi’ cho Đảng CS. Được thời Kim Ngân phung phí ‘tới gáo’ (theo thổ ngữ Bến Tre)  ngân sách nhà nước để ‘an diện’. Sắm cả 300 bộ áo dài và nhiều áo ‘bành tô’ khoe phi trường lớn, rộng, cao. Theo bà con cô bác trong nước bàn ra tán vào là mỗi áo dài hay áo bành tô, lụa là, dệt gấm thêu hoa, may riêng cho Bà  giá có thể cả cây vàng. Quỹ của Quốc Hội phải đài thọ. Tức là nhân dân phải còng lưng, chai tay làm việc đóng thuế cho ngân sách trả cho y phục này cho y thị.

Nhờ vậy có thể nói Bà dù có tuổi nhưng coi cũng không tệ. Phi trường phía trước cũng rộng to, hậu cần phía sau cũng đầy đặn. Dù Tổng Trọng liệt lão không hồi dương, Bà vẫn là người ưa nhìn để Trọng xả căng thẳng.

Tấm hình Bà Nguyễn thi Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm ‘An nam quốc vương’, Chủ Tịch Tâp cận Bình bắt tay Bà, miệng Ông cười coi cũng muốn cởi mở lắm dù Chiến tranh Thương mại làm Ông đang lâm bịnh nhức đầu.

Trong chánh trị chung mà có riêng là chung thêm động lực. Trọng tin Kim Ngân lên làm Chủ Tịch Nước thì Trọng và Kim Ngân tuy hai mà một. Trọng có bịnh liệt giường cũng vẫn còn cai trị được, chớ không như Lê Long Đĩnh phò Thiên Triều như Trọng lâm triều phải nằm nên có tên là ‘Lê ngoạ triều’. Kim Ngân làm Chủ Tịch nước Trọng không lo hạ bệ Trọng khiến Trọng phải triệt như Nguyễn tấn Dũng hay Trần đại Quang.

Việc Tổng Trọng tổ chức  cho Kim Ngân đi Bắc kinh cầu phong Thiên triều cho làm Chủ Tich Nước thay Trọng là âm mưu ngăn đường chận nẻo chạy chức Chủ Tirch Nước của một số đối phương muốn thay ngôi đổi trào Nguyễn phú Trọng. Do vậy Kim Ngân đi vận động Thiên Triều cho làm An nam quốc vương là một ‘định hướng’ tổ chức công quyền của TC cho CSVN, là một bảo đảm cho sự nối tiếp triều đại của Nguyên phú Trọng. Đại hội đảng CSVN  tới  đây chỉ là màn kịch diễn ý của Thiên Triêu Bắc Kinh.

Tổng Trọng chuẩn bi khá kỹ cho màn kịch này. Trọng ‘đào bồi’ (từ CS ghép hai chữ đào tạo và bồi dưỡng) cho Kim Ngân lời ăn, tiếng nói, tác phong, điệu bộ như một lãnh đạo nhà nước. Bà Ngân  gần đây tỏ ra là lãnh đạo quốc gia, trong ăn nói, ăn mặc khi xuất hiện trước thần dân và và kiểu cách ngoai giao trước quốc khách ngoại quốc. Kim Ngân tỏ vẻ đi sát Trọng, tuyên bố tình hình sức khoẻ và công bố công tác sắp làm của Trọng từ khi Trọng lâm bệnh và ít xuất hiện trước công chúng.


Kim Ngân được Trọng vận động cho đi viếng  thăm chính thức Trung Quốc, Bà ở thế thượng phong. Theo các nhà quan sát bà Ngân được Trọng coi người ‘phân nửa’ của mình nên Trọng chia cho “phân nửa” quyền bính của Trọng trong hai chức tước mà Tổng Trọng kiêm nhiệm - là Chủ Tịch Nước CSVN.

Các nhà quan sát trong ngoài nước bàn ra tán vào lung tung. Nhưng dân chúng Việt Nam thì bất cần, vẫn như cũ, vũ như cẩn. Dân chúng cố gắng và kiên trì đấu tranh lật đổ chế độ CS. Vì CS ai lên cũng vậy, CS vẫn và đều là độc tài đảng trị toàn diện, đàn áp, bóc lột người dân. Kẻ mới lên ăn hối lộ, tham nhũng còn bạo hơn người cũ đã no rồi.

CS không thể thay đổi. CS là chế độ chỉ có vứt bỏ nó đi chớ không thay đổi CS được. Dân chúng các nước Đông Âu, Ba lan, Hung gia lợi, Lỗ ma ni, Đông Đức cũng đã chứng minh bằng những cuộc cách mạng lật đổ, phế bỏ các chế CS  để thay thế bằng chế độ tự do, dân chủ giúp cho dân giàu nước mạnh hơn.

Gần đây, đặc biệt trước đại hội đảng CS, một số cán bộ đảng viên đang cầm đầu chế độ CS ở Việt Nam và ở Trung Quốc đã thấy tình hình thậm chí nguy cho Đảng có kêu gào chỉnh đốn  Đảng, trị tham nhũng, thay đổi chính sách của Đảng để tránh một cuộc đổ vỡ, bị lọai trừ và bị thay thế.

Như trong chế độ CS ở Trung Quốc, Ô. Tập cận Bình, một “ hòang tử Đỏ”, nhiều năm làm Phó Chủ Tịch Nước, là người được Đảng sắp xếp lên làm Chủ Tịch Đảng, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quân Ủy trung ương, cũng phải than Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện nay là nơi tập trung của thành phần thối nát, giá áo túi cơm cần phải trong sạch hóa.

Điều đáng lưu ý là không thấy Ông nào,  từ ông hưu đến ông tại chức hay sắp lên chức, đâu có ông nào đưa ra đường lối, kế họach, chương trình, cải tổ thế nào, trừng trị cụ thể ra sao.  Nếu họ có đưa ra như Tập cận Binh đưa ra kế hoạch diệt trư từ con ruồi đến con hổ tham nhũng và Tổng Bí Thư CSVN Nguyên phú Trọng cũng bắt chước đưa ra kế hoạch đốt lò tham nhũng, thực chất là để triệt hạ phe phái đối thủ, đối địch là chánh.

Vì hơn ai hết những vị này biết chỉnh đốn đảng, bai trừ dang viên tham nhũng thì còn ai đâu mà xài. Đảng CS tự nó là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng, quan liêu, cửa quyền vì bản chất Đảng CS là độc tải, đảng trị tòan diện; quyền hành mà  không giám sát, không ngăn chận thì quyền hành sẽ hư họai, hủ hóa.

Người dân bị trị không tin Đảng CS thay đổi. Người dân bị trị chỉ muốn thay thế CS bằng thể chế tự do, dân chủ, như ở các nước CS Đông Âu và liên bang sô viết mà cả thế giới đã thấy khi CS Âu châu và Nga bị dân chúng lật đổ, thì những nước này nhờ tự do, dân chủ nên dần dần tiến bộ hơn./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.