Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kim Ngân Sang Tàu Cầu Phong

19/07/201900:00:00(Xem: 2139)
Kim Ngân Sang Tàu Cầu Phong
Có dư luận đồn đoán rằng Chủ Tịch của cái gọi là Quốc Hội đảng cử dân bầu của CSVN, Bà Nguyễn thị Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm An Nam Quốc Vương, CSVN gọi là Chủ Tịch Nước CSVN.

Ông Nguyễn phú Trọng kiêm nhiệm hai chức Tổng Bí Thư Đảng CS và Chủ Tịch Nước CSVN bịnh tình biến Ông  thành liệt lão không thể hồi dương. Nguyễn thị Kim Ngân Chủ tịch Quốc hội đảng cử dân bầu là một phụ nữ Bến Tre bề ngoài coi cũng được, âm đang thịnh. Tên Kim Ngân nói lên kỳ vọng vàng bạc.

Tổng Trọng từng chê dân Nam kỳ ‘thiếu lý luận’ tức dốt chánh trị  nên nâng Kim Ngân người gốc Bến Tre lên làm chủ tịch Quốc Hội để nâng khăn sửa túi’ cho Đảng CS. Được thời Kim Ngân phung phí ‘tới gáo’ (theo thổ ngữ Bến Tre)  ngân sách nhà nước để ‘an diện’. Sắm cả 300 bộ áo dài và nhiều áo ‘bành tô’ khoe phi trường lớn, rộng, cao. Theo bà con cô bác trong nước bàn ra tán vào là mỗi áo dài hay áo bành tô, lụa là, dệt gấm thêu hoa, may riêng cho Bà  giá có thể cả cây vàng. Quỹ của Quốc Hội phải đài thọ. Tức là nhân dân phải còng lưng, chai tay làm việc đóng thuế cho ngân sách trả cho y phục này cho y thị.

Nhờ vậy có thể nói Bà dù có tuổi nhưng coi cũng không tệ. Phi trường phía trước cũng rộng to, hậu cần phía sau cũng đầy đặn. Dù Tổng Trọng liệt lão không hồi dương, Bà vẫn là người ưa nhìn để Trọng xả căng thẳng.

Tấm hình Bà Nguyễn thi Kim Ngân sang Tàu cầu phong làm ‘An nam quốc vương’, Chủ Tịch Tâp cận Bình bắt tay Bà, miệng Ông cười coi cũng muốn cởi mở lắm dù Chiến tranh Thương mại làm Ông đang lâm bịnh nhức đầu.

Trong chánh trị chung mà có riêng là chung thêm động lực. Trọng tin Kim Ngân lên làm Chủ Tịch Nước thì Trọng và Kim Ngân tuy hai mà một. Trọng có bịnh liệt giường cũng vẫn còn cai trị được, chớ không như Lê Long Đĩnh phò Thiên Triều như Trọng lâm triều phải nằm nên có tên là ‘Lê ngoạ triều’. Kim Ngân làm Chủ Tịch nước Trọng không lo hạ bệ Trọng khiến Trọng phải triệt như Nguyễn tấn Dũng hay Trần đại Quang.

Việc Tổng Trọng tổ chức  cho Kim Ngân đi Bắc kinh cầu phong Thiên triều cho làm Chủ Tich Nước thay Trọng là âm mưu ngăn đường chận nẻo chạy chức Chủ Tirch Nước của một số đối phương muốn thay ngôi đổi trào Nguyễn phú Trọng. Do vậy Kim Ngân đi vận động Thiên Triều cho làm An nam quốc vương là một ‘định hướng’ tổ chức công quyền của TC cho CSVN, là một bảo đảm cho sự nối tiếp triều đại của Nguyên phú Trọng. Đại hội đảng CSVN  tới  đây chỉ là màn kịch diễn ý của Thiên Triêu Bắc Kinh.

Tổng Trọng chuẩn bi khá kỹ cho màn kịch này. Trọng ‘đào bồi’ (từ CS ghép hai chữ đào tạo và bồi dưỡng) cho Kim Ngân lời ăn, tiếng nói, tác phong, điệu bộ như một lãnh đạo nhà nước. Bà Ngân  gần đây tỏ ra là lãnh đạo quốc gia, trong ăn nói, ăn mặc khi xuất hiện trước thần dân và và kiểu cách ngoai giao trước quốc khách ngoại quốc. Kim Ngân tỏ vẻ đi sát Trọng, tuyên bố tình hình sức khoẻ và công bố công tác sắp làm của Trọng từ khi Trọng lâm bệnh và ít xuất hiện trước công chúng.

Kim Ngân được Trọng vận động cho đi viếng  thăm chính thức Trung Quốc, Bà ở thế thượng phong. Theo các nhà quan sát bà Ngân được Trọng coi người ‘phân nửa’ của mình nên Trọng chia cho “phân nửa” quyền bính của Trọng trong hai chức tước mà Tổng Trọng kiêm nhiệm - là Chủ Tịch Nước CSVN.

Các nhà quan sát trong ngoài nước bàn ra tán vào lung tung. Nhưng dân chúng Việt Nam thì bất cần, vẫn như cũ, vũ như cẩn. Dân chúng cố gắng và kiên trì đấu tranh lật đổ chế độ CS. Vì CS ai lên cũng vậy, CS vẫn và đều là độc tài đảng trị toàn diện, đàn áp, bóc lột người dân. Kẻ mới lên ăn hối lộ, tham nhũng còn bạo hơn người cũ đã no rồi.

CS không thể thay đổi. CS là chế độ chỉ có vứt bỏ nó đi chớ không thay đổi CS được. Dân chúng các nước Đông Âu, Ba lan, Hung gia lợi, Lỗ ma ni, Đông Đức cũng đã chứng minh bằng những cuộc cách mạng lật đổ, phế bỏ các chế CS  để thay thế bằng chế độ tự do, dân chủ giúp cho dân giàu nước mạnh hơn.

Gần đây, đặc biệt trước đại hội đảng CS, một số cán bộ đảng viên đang cầm đầu chế độ CS ở Việt Nam và ở Trung Quốc đã thấy tình hình thậm chí nguy cho Đảng có kêu gào chỉnh đốn  Đảng, trị tham nhũng, thay đổi chính sách của Đảng để tránh một cuộc đổ vỡ, bị lọai trừ và bị thay thế.

Như trong chế độ CS ở Trung Quốc, Ô. Tập cận Bình, một “ hòang tử Đỏ”, nhiều năm làm Phó Chủ Tịch Nước, là người được Đảng sắp xếp lên làm Chủ Tịch Đảng, Chủ Tịch Nước, Chủ Tịch Quân Ủy trung ương, cũng phải than Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện nay là nơi tập trung của thành phần thối nát, giá áo túi cơm cần phải trong sạch hóa.

Điều đáng lưu ý là không thấy Ông nào,  từ ông hưu đến ông tại chức hay sắp lên chức, đâu có ông nào đưa ra đường lối, kế họach, chương trình, cải tổ thế nào, trừng trị cụ thể ra sao.  Nếu họ có đưa ra như Tập cận Binh đưa ra kế hoạch diệt trư từ con ruồi đến con hổ tham nhũng và Tổng Bí Thư CSVN Nguyên phú Trọng cũng bắt chước đưa ra kế hoạch đốt lò tham nhũng, thực chất là để triệt hạ phe phái đối thủ, đối địch là chánh.

Vì hơn ai hết những vị này biết chỉnh đốn đảng, bai trừ dang viên tham nhũng thì còn ai đâu mà xài. Đảng CS tự nó là cha sanh mẹ đẻ của tham nhũng, quan liêu, cửa quyền vì bản chất Đảng CS là độc tải, đảng trị tòan diện; quyền hành mà  không giám sát, không ngăn chận thì quyền hành sẽ hư họai, hủ hóa.

Người dân bị trị không tin Đảng CS thay đổi. Người dân bị trị chỉ muốn thay thế CS bằng thể chế tự do, dân chủ, như ở các nước CS Đông Âu và liên bang sô viết mà cả thế giới đã thấy khi CS Âu châu và Nga bị dân chúng lật đổ, thì những nước này nhờ tự do, dân chủ nên dần dần tiến bộ hơn./.(VA)

25/08/2019(Xem: 269)
Trung Quốc vừa thông báo kế hoạch đánh thuế 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ, tập trung vào đậu nành, xe hơi và dầu mỏ. Đáp lại, ông Trump tuyên bố từ ngày 1/10 mức thuế 25% hiện đang áp dụng với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ bị tăng lên 30%, và 300 tỷ USD còn lại sẽ bị áp thuế 15% thay từ 10% kể từ 1/9
25/08/2019(Xem: 369)
Tại Hội nghị Thành Đô, Tứ Xuyên, trong hai ngày 3&4 tháng 9 năm 1990, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng đã thỉnh nguyện cho Việt Nam được thu nhận làm một khu sắc tộc tự trị trực thuộc chính quyền trung ương ở Bắc Kinh
25/08/2019(Xem: 367)
Tôi đến thăm nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ, người vừa ra mắt tập thơ thứ 13, “Âm Tuyết Đỏ Thời Gian,” hôm 24 tháng 8 năm 2019, tại một quán cà phê trong vùng Little Saigon.
24/08/2019(Xem: 2166)
Trump không được nhiều người ưa thích vì sự cố chấp thiếu khoan dung . Chính quyền của ông đã đầy các vụ bê bối đủ kiểu. Ông không thực hiện được nhiều lời hứa to tát Nước Mỹ đang trượt vào suy thoái.
24/08/2019(Xem: 321)
Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...
24/08/2019(Xem: 2188)
Trump không tạo được thiện cảm, gây nhiều tai tiếng và cố chấp, và chúng ta có thể rơi vào thời kỳ suy trầm. Nhưng các điều đó có thể là không quan trọng.
24/08/2019(Xem: 485)
quyết định của JFFV nhờ luật sư nộp đơn khiếu nại với Hội đồng Nhân quyền LHQ là rất đúng. Vì nếu đơn hội đủ một số những tiêu chuẩn nhận đơn và được chấp thuận cứu xét, thì nhà cầm quyền Việt Nam sẽ phải trả lời trước Hội đồng NQ về những vi phạm NQ cáo buộc bởi JFFV
24/08/2019(Xem: 858)
Ai đã có lần đi qua chiếc cầu treo Cuối bản Cu Pua vùng cao Quãng Trị Mới thấy thót tim Mỗi lần qua suối Hai sợi giây cáp đong đưa Trời mưa gió núi
23/08/2019(Xem: 1149)
Sự thật đau lòng, người nào nói ngọt như mật lịm thì người nghe tin, người nào nói thẳng nói thật thì làm phiền lòng người khác, chẳng hạn có người nói: mua nhà với tôi cho thứ này thứ nọ.
23/08/2019(Xem: 924)
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
23/08/2019(Xem: 617)
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
23/08/2019(Xem: 916)
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
23/08/2019(Xem: 1964)
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
22/08/2019(Xem: 464)
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
22/08/2019(Xem: 354)
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.