Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Truy Điệu, Vinh Danh Quân Đội Vnch Ngày 19.6.1999

10/06/199900:00:00(Xem: 5730)
Little Saigon (Tin Tổng Hợp) - Phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào thứ Ba đầu tháng ngày 8/6/1999 đã chấp thuận với đa số tuyệt đối 4-0 (Nghị viên Margie Rice vắng mặt) đơn xin tổ chức ngày Quân Lực 19/6/1999.
Năm nay Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California đã xin tổ chức hai chương trình tại hai địa điểm khác nhau. Lễ Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ Bảy ngày 19/6/1999 trong khu Asian Village (Đối diện thương xá Phước Lộc Thọ). Lễ Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa sẽ được tổ chức tại khuôn viên Thị xã Westminster như hằng năm.
Còn nhớ cách đây hơn một tháng HĐTP Westminster đã bác đơn xin treo cờ tưởng niệm ngày 30/4/1999 của ông Nguyễn Phương Hùng. Tối thứ Ba vừa qua cũng với đơn xin của ông Nguyễn Phương Hùng, HĐTP Westminster đã chấp thuận cho phép Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức Lễ Vinh Danh QLVNCH vào ngày Chủ Nhật 20/6/1999 tại khuôn viên thành phố Westminster, địa điểm mà ngày 19/6/1995, HĐTP Westminster đã đồng ý cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-NC được phép thượng kỳ VNCH trên trụ cờ của thành phố. Đây cũng là lần đầu tiên Quốc kỳ VNCH được chính thức bay trên cơ sở hành chánh của chính quyền Hoa Kỳ.

Bà nghị viên Joy Naugebauer là người đã bác bỏ hầu hết những đơn xin của cộng đồng Việt Nam trong những dịp lễ như 30/4 & 19/6 cũng đã bỏ phiếu thuận lần này. Bà phát biểu lý do như sau: "Tôi rất xúc động khi nhìn thấy những người cựu quân nhân này (QLVNCH) trong những bộ quân phục chỉnh tề tham dự và đặt vòng hoa tưởng niệm các quân nhân Hoa Kỳ nhân ngày Chiến Sĩ Trận Vong vừa qua (31/5/1999 tại Westminster Memorial Park). Họ thật là những người lính chuyên nghiệp đúng nghĩa, đã đến để chia sẻ những nỗi đau đớn của những gia đình Hoa Kỳ và cho mọi người biết họ không quên ơn những người đã hi sinh vì thiên chức của một người quân nhân, Tôi thấy không có gì để phản đối đơn xin của họ".
Ngoài ra, Ban giám đốc khu thương mại Asian Village ngoài việc chấp thuận cho Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH-NC tổ chức đêm Truy Điệu Chiến Sĩ Trận Vong trong khu Asian Village, cũng đã cung cấp cho Liên hội một văn phòng để sinh hoạt trong tinh thần hoàn toàn bất vụ lợi. Theo một thông báo gửi cho các cơ quan truyền thông và truyền thanh của Hội Đồng Chấp Hành, LH/CCS/VNCH-NC sẽ tổ chức một buổi tiệc trà tiếp tân khánh thành văn phòng mới tại số 14550 Magnolia Ave #202, Westminster, CA 92683 (Góc Magnolia và Hazard) vào lúc 6.30 giờ chiều Thứ Năm ngày 10/6/1999. Sau tiệc trà Ban tổ chức ngày Quân Lực 19/6/1999 cũng đã mời các đại diện truyền thông, báo chí, hội đoàn và đồng hương tham dự buổi tường trình và ghi nhận ý kiến đóng góp của đồng hương. Mọi chi tiết liên lạc với Không Quân Ngô Giáp tại điện thoại: (714) 636-2187 hoặc Mũ Nâu Nguyễn Phương Hùng Pager (714) 469-0462.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.