Hôm nay,  
Việt Báo Online

10 Thành Phố An Toàn Nhất Thế Giới Là…

15/07/201900:00:00(Xem: 1210)
10 Thành Phố An Toàn Nhất Thế Giới Là…
Điều đầu tiên và chắc chắn nhất, đó là sẽ không có thành phố nào của Mỹ cả! Bởi vì ở quốc gia mà người dân chết vì súng đạn cao nhất thế giới, thì không có thành phố nào an toàn!

Ngày càng có nhiều người chọn thành phố làm nơi sinh sống. Hơn một nửa dân số địa cầu sinh sống ở vùng đô thị, và con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới. Dân số càng đông, vấn đề an toàn càng đáng quan tâm.

An toàn không chỉ có nghĩa là không có tội phạm, mà còn có nhiều yếu tố khác nữa. 24/7 Wall St. đã đưa ra một danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới. Sự xếp hạng an toàn dựa trên dữ liệu mới đây trong Safe Cities Index 2017. Bên cạnh vấn đề tội phạm, những yếu tố an toàn khác được xem xét đó là an toàn sức khỏe, vấn đề vận chuyển công cộng và an toàn giao thông, tội phạm trên mạng…

Sau đây là danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới:

10. Zurich, Thuy Sĩ. Dân số: 1.4 triệu. Thành phố này có tỉ lệ người chết vì tai nạn giao thông thuộc hàng thấp nhất Châu Âu. Lý do: 44% các chuyến đi trong thành phố được thực hiện bằng cách đi bộ hay đi xe đạp.

9. Hong Kong. Dân số: 7.4 triệu. Thu nhập và tội phạm thường đi đôi với nhau. Và thật là đáng ngạc nhiên, khi là một trong những thành phố giàu nhất thế giới, tỉ lệ tội phạm ở Hong Kong lại giảm liên tục trong 12 năm qua.

8. Stockholm, Thụy Điển. Dân số: 1.6 triệu. Stockholm được khen tặng như là một trong những thành phố nên đi bộ nhất thế giới, bởi vì tỉ lệ tỉ lệ tử nạn giao thông rất thấp.

7. Sydney, Úc. Dân số: 4.8 triệu. Điều làm cho Sydney trở thành nơi an toàn chính là an toàn về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình dự kiến ở đây là 83.8 năm, cao hơn mức trung bình của thế giới đến 11 năm.

6. Amsterdam, Hòa Lan. Dân số: 1.1 triệu. Yếu tố an toàn mạng của Amsterdam được xếp lên hàng đầu. Hồi đầu năm nay, Cảng Amsterdam đã tiết lộ một mạng lưới được tạo ra để dò tìm những đợt tấn công mạng qua khu vực North Sea Canal.

5. Melbourne, Úc. Dân số: 4.8 triệu. Cũng giống như Sydney, yếu tố an toàn về sức khỏe của Melbourne cũng đứng hàng đầu.

4. Toronto, Canada. Dân số: 6.1 triệu. An toàn mạng là yếu tố them chốt. Thành phố có một lực lượng chuyên trách công việc của cảnh sát mạng.

3. Osaka, Nhật. Dân số: 19.3 triệu. Bên cạnh yếu tố về tội phạm, sự giàu có cũng ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe cộng đồng. Những cư dân mạnh khỏe hơn thường có khuyh hướng sống ở những thành phố giàu có hơn. Và đó là trường hợp của Osaka, một trong 10 thành phố giàu nhất thế giới. Osaka là một trong những thành phố tốt nhất thế giới trong yếu tố an toàn sức khỏe và an toàn cá nhân.

2. Singapore. Dân số: 5.8 triệu. Sáng kiến là trái tim của Singapore khi nói đến an toàn cá nhân và cơ sở hạ tầng. An toàn của Singapore thuộc hàng đầu thế giới với việc theo dõi tội phạm thông qua một mạng lưới hàng ngàn camera cảnh sát.

1. Tokyo, Nhật. Dân số: 37.5 triệu. Đây không phải là lần đầu tiên Tokyo được xếp hạng là thành phố an toàn nhất thế giới, đó là nhờ tỉ lệ tội phạm rất thấp. Một phần là nhờ văn hóa của dân tộc Nhật dựa trên giá trị của lòng chân thật và sự cảm thông. Một thí dụ là trong năm 2018, những đồ đạc thất lạc trị giá $33.7 triệu đã được trả lại bởi cư dân của Tokyo.

20/08/2019(Xem: 271)
HONG KONG - Phong trào tranh đấu vì mở rộng tự do dân chủ Hong Kong loan báo hôm Thứ Hai 19/08: đã đến lúc để chính quyền đặc khu đáp ứng các yêu sách của quần chúng.
20/08/2019(Xem: 496)
TAIPEI - Kỹ nghệ quốc phòng của đảo quốc Taiwan vừa trưng bày các chiến cụ mới nhất tại cuộc triển lãm 3 ngày gọi là Aerospace and Defense Technoloky Exhibi-tion
20/08/2019(Xem: 329)
BEIJING - Trung Cộng cảnh báo các hậu quả không hay nếu chính quyền Trump bán chiến đấu cơ F-16 cho Taiwan.
20/08/2019(Xem: 106)
TOKYO - Trong lúc đối đầu mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, xuất cảng của Nhật rơi tự do, theo tường thuật của báo Hong Kong.
20/08/2019(Xem: 93)
NEW DEHLI - Trường học tại phần thuộc quyền kiểm sóat của Ấn Độ tại tỉnh bang tranh chấp Kashmir đã mở cửa lại ngày Thứ Hai 19-8, nhưng đa số học sinh ở nhà.
20/08/2019(Xem: 83)
KHARTOUM - Tại phiên tòa xử tội tham nhũng cựu TT Bashir (bị lật đổ từ Tháng 4), luật sư biện hộ cả quyết các tố giác chống lại thân chủ là vô căn cứ.
20/08/2019(Xem: 136)
DAMASCUS - 3 người chết và 12 người bị thương hôm Thứ Hai 19/08, khi phi cơ của quân đội Assad oanh kích không cho đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ đến tỉnh Idlid thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy tại miền bắc Syria.
20/08/2019(Xem: 171)
SAN JOSE - Bộ Y Tế Costa Rica loan báo 59 người ngộ độc rượu, gồm 25 người chết.
20/08/2019(Xem: 91)
LONDON - Lãnh tụ Jeremy Corbyn của đảng Lao Động đối lập tuyên bố hôm 19/08: chính quyền của đảng Bảo Thủ thất bại
20/08/2019(Xem: 104)
ROME - Tàu đánh cá Ý vớt nhiều rác nhựa plastic nhiều không kém tôm cá. Luật cấm đưa plastic lên bờ đã được điều chỉnh gần đây, cho phép tái chế.
19/08/2019(Xem: 437)
Việc bạn sống thọ bao nhiêu có thể tùy thuộc vào việc bạn sống ở quốc gia nào.
17/08/2019(Xem: 170)
NAYPIDAW - Vào ngày 16/08, loạn quân sắc tộc được biết với danh xưng “Liên Minh Phương Bắc - NA” đã tấn công 1 trường quân sự và 4 công sở tại miền bắc Myanmar
17/08/2019(Xem: 203)
SEOUL - Tin quân sự từ thủ đô Nam Hàn xác nhận: Bắc Hàn bắn 2 phi đạn từ bờ đông hồi rạng sáng Thứ Sáu 16/08.
17/08/2019(Xem: 146)
TOKYO - 15-8 là ngày toàn dân Nhật tưởng niệm kết thúc thế chiến 2 và cầu nguyện cho hòa bình.
17/08/2019(Xem: 114)
KINSHASA - Phúc trình chung của Human Rights Watch và Congo Research Group (thuộc Viện đại học New York) ghi nhận: các nhóm vũ trang hoạt động tại 2 tỉnh nam/bắc Kivu giết gần 1900 người và bắt cóc trên 3300 người từ giữa năm 2017.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác