Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phụ Nữ Ấn Biểu Tình Chống Cưỡng Hiếp, Bạo Hành

12/07/201900:00:00(Xem: 303)
Phụ Nữ Ấn Biểu Tình Chống Cưỡng Hiếp, Bạo Hành
AFP_Phu nu An Do bieu tinh chong bao hanh
Các thành viên của Liên Hội Quốc Gia Phụ Nữ Ấn Độ cầm các tờ biểu ngữ và hô khẩu hiệu trong thời gian cuộc biểu tình chống hãm hiếp và bạo hành đối với phụ nữ tại Hyderabad, Ấn Độ, hôm 11 tháng 7 năm 2019.(Photo AFP/Getty Images)

23/07/2019(Xem: 306)
Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ bảo vệ an ninh sân bay Bowen sau lên đất liền trong chiến dịch đổ bộ hôm 22 tháng 7 năm 2019 tại Bowen, Úc. Cuộc tập trận Exercise Talisman Sabre 2019 là cuộc tập trận lớn nhất mà Quân Đội Quốc Phòng Úc (ADF) thực hiện với tât1 cả 4 quân chủng của quân đội Hoa Kỳ. Cuộc tập trận 2 năm một lần tập trung vào kế hoạch hành động chống khủng bố và sứ mệnh nhân đạo, nâng cao khả năng của các nước đối phó với các sự kiện trong khu vực và khủng bố. (Photo AFP/Getty Images)
23/07/2019(Xem: 216)
Equifax sẽ trả 700 triệu đô la tiền phạt và tiền giúp người tiêu thụ vì vụ xâm nhập dữ liệu năm 2017 tại phòng báo cáo tín dụng đã ảnh hưởng gần 150 triệu người. Dàn xếp được dự định, được chấp thuận bởi tòa liên bang, được thông báo hôm Thứ Hai bởi công ty, theo Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Phòng Bảo Vệ Tài Chánh Người Tiêu Thụ, 48 tiểu bang, Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn và Puerto Rico. Dữ liệu khách hàng bị xâm nhập gồm số An Sinh Xã Hội, ngày tháng năm sinh và địa chỉ, và trong một số trường hợp, số bằng lái xe.
23/07/2019(Xem: 156)
Công ty Microsoft đồng ý hôm Thứ Hai để trả khoảng 25.3 triệu đô la, gồm phạt hình sự, để dàn xếp các cáo buộc của Hoa Kỳ mà công ty đã trả tiền không đúng được sử dụng để mua chuộc các viên chức chính quyền tại Hungary và nhiều nước khác.
23/07/2019(Xem: 161)
Ngay cả những chiếc xe phong cách siêu đẳng của Thụy Điển cũng bị ám ảnh bởi sự an toàn một khi bị thu hồi. Nếu bạn lái xe Volvo 4 máy chạy bằng dầu diesel được sản xuất trong vòng 5 năm qua, thì nên lắng nghe. Một lệnh thu hồi vì một số bộ phận trục trặc có thể dẫn tới cháy xe. Volvo đang thu hồi 507,000 chiếc xe trên toàn cầu bởi vì một thành phần động cơ bị cáo buộc có lỗi mà có thể gây ra cháy trong trường hợp tồi tệ nhất, theo Bloomberg cho biết.
23/07/2019(Xem: 560)
Chuyến đi Tìm Vết Chân Đức Phật Campuchea rất thích thú, tôi được dịp đi xem chùa tháp Angkor Watt. Mấy người bạn hỏi tôi Chùa Tháp có gì lạ, xin thưa rằng Chùa Tháp tỉnh Seam Reap Campuchea sẽ khiến bạn ngạc nhiên, nó là một kiến trúc tôn giáo lớn nhứt thế giới.
22/07/2019(Xem: 163)
Ngày 19 tháng 7 năm 2019, tại thành phố Rostock, miền Tây nước Đức, diễn ra cuộc tranh Giải quốc tế về bơi lội cho nhân viên cứu hộ International DLRG Cup in Lifeguard Swimming ngoài khơi Warnemnde của Biển Baltic Sea.
22/07/2019(Xem: 479)
Một nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay về loại này, gồm hơn 2 triệu người khắp 5 quốc gia, phát hiện ra rằng các rối loạn chứng tự kỷ là 80% phụ thuộc các gene di truyền. Điều đó có nghĩa là các nguyên nhân môi trường chỉ chịu trách nhiệm 20% của nguy cơ.
22/07/2019(Xem: 1636)
Chỉ 15 phút có thể làm thay đổi khi một người nào đó bị đột quỵ, theo nghiên cứu mới cho thấy. Nghiên cứu gồm hơn 6,700 bệnh nhân tại Hoa Kỳ và Canada là những người đã đau khổ vì bị nghẽn mạch máu não và được điều trị với phương pháp chống đông máu.
22/07/2019(Xem: 292)
Một số muỗi đã lan truyền bệnh tới con người qua việc chúng cắn, truyền mầm bệnh có hại như Zika, sốt xuất huyết, vi khuẩn West Nile và chikunggunya. Bây giờ con người đang đưa lên bàn nghiên cứu, việc lây nhiễm những con muỗi nguy hiểm này với vi trùng phá hoại khả năng sinh sản của chúng.
20/07/2019(Xem: 415)
Viên Chức Phụ Trách Công Vụ Của NASA Karen Fox, trái, phỏng vấn, phi hành gia Phi Thuyền Apollo 11 Mike Collins, và ứng cử viên phi hành gia của NASA Zena Cardman trong chương trình Bước Nhảy Vĩ Đại của NASA: Quá Khứ và Tương Lai
20/07/2019(Xem: 458)
Cổ phần của công ty Microsoft đã gia tăng cao nhất từ trước tới nay vào Thứ Sáu, nâng trị giá công ty lên cao nhất thế giới vượt hơn 1 ngàn tỉ đô la, sau khi đại công ty kỹ thuật công bố doanh thu quý 4 cao hơn dự đoán phần lớn là nhờ doanh nghiệp máy
20/07/2019(Xem: 260)
Cổ phần của Netflix đã giảm khoảng 11% trong nhiều lo lắng về báo cáo doanh thu hôm Thứ Tư cho thấy sự phát triển toàn cầu thấp hơn dự đoán. Netflix, có trị giá trên thu nhập là lớn nhất trong 5 đại công ty kỹ thuật Hoa Kỳ, đã gia tăng trị giá gấp 4 lần
20/07/2019(Xem: 338)
Nhà chế tạo bia Budweiser là Anheuser-Busch InBev đang nâng 11 tỉ đô la qua một thương vụ của doanh nghiệp Úc của nó sau khi rút khỏi việc chào bán công khai của đơn vị Châu Á vào tuần trước. Asahi Group Holdings, một trong những công ty nước uống lớn nhất tại Nhật
19/07/2019(Xem: 290)
Những người tham dự cuộc đi bộ trong một khu phố được trang hoàng với màu đỏ trong thời gian ngày thứ ba. Kể từ khi trở thành sự kiện đi bộ nhiều ngày lớn nhất thế giới, Cuộc Đi Bộ 4 Ngày được chứng kiến như là điển hình của thể thao và liên kết quốc tế gữa các quân nhân nam nữ và dân chúng từ nhiều nước khác nhau. Ngày đi bộ thứ ba được biết đến nhiều nhất bởi vì người tham dự đi qua 7 ngọn đồi, thường là thách thức đối với những người đi bộ. Một vài khu phố của Nijmegen, Hòa Lan, tổ chức đón mừng những người đi bộ đến bằng việc trang trí bên ngoài nhiều căn nhà và mở tiệc lớn, dĩ nhiên luôn luôn sẵn lòng đón mời những người tham dự đi bộ nhập cuộc.(Photo AFP/Getty Images)
19/07/2019(Xem: 220)
Hôm Thứ Tư, công ty Curaleaf Holdings tuyên bố rằng họ đã bước vào thỏa thuận để mua công ty GR Companies, cũng gọi là Grassroots Cannabis. Thương lượng, gồm tiền mặt và chứng khoán, sẽ có trị giá khoảng 875 triệu đô la. Khi cuộc thương lượng kết thúc, Curafeaf sẽ trở thành công ty cần sa lớn nhât1 thế giới về doanh thu. Grassroots, là công ty tư tại Hoa Kỳ, làm chủ 61 giấy phép pha chế và hiện hoạt động tại 20 địa điểm. Cuộc mua lại cũng sẽ làm cho Curaleaf có mặt ở 19 tiểu bang, tăng từ 12 tiểu bang hiện nay.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó