Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Trump Đọc Diễn Văn SAI Nhiều Chi Tiết Trong Ngày Lễ Độc Lập

06/07/201901:58:00(Xem: 2709)
WASHINGTON   -    Bài diễn văn của TT Trump nhâp dịp kỷ niệm Ngày Độc Lập ca ngợi các nam nữ chiến sĩ dũng cảm như là anh hùng bảo vệ lá cờ Hiệp Chủng Quốc.

Tổng thống Trump đã cho trưng bày bày xe tăng Abrams và chiến xa Bradley tại National Mall là 1 phần trong sự kiện lớn mà ông gọi là “Salute to America”, như ông đã nói trước là “cảnh tượng của cả đời người”.

Các tiếng nói chỉ trích tố cáo ông chính trị hóa ngày lễ, mưu đồ biến các sinh hoạt của lễ Độc Lập thành vận động tranh cử.

Từ buổi sáng, twitter của chủ nhân Bạch Ốc ghi rõ “Đây sẽ là 1 trong những lễ chào mừng lớn nhất lịch sử”. Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài không tiết lộ chi phí tổ chức lễ. TT Trump khẳng định với đám đông tụ tập trước tượng đài Lincoln dưới mưa lớn và thời tiết nóng “Chừng nào chúng ta không ngừng tranh đấu vì tương lai tốt đẹp hơn, không có gì mà Hoa Kỳ không thể làm”.

Bộ quốc phòng được Bạch Ốc giao 5,000 vé – Bạch Ốc cũng tặng vé hạng VIP cho các nhà tài trợ tranh cử. Ban vận động tranh cử của ông Trump khuyến khích cảm tình viên dự lễ. Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) không được cấp vé.

Trong luc “bay bổng” theo bài diễn văn hùng hồn, TT tỉ phú địa ốc tuyên bố: quân đội liên bang thành lập năm 1775 làm chủ không trung, chiếm lĩnh phi trường, làm mọi việc phải làm … Nhà báo nhắc lại: chuyến bay đầu tiên của phi cơ thô sơ do anh em Wright chế tạo được ghi vào sử sách năm 1903.

Sau đó, khi tiếp xúc với phóng viên tại sân cỏ nam Bạch Ốc ngàu Thứ Sáu 5 tháng 7, TT Trump đã đính chính lại. Ông đổ trách nhiệm cho trời mưa, và prompter (màn ảnh nhắc bài) đã tê liệt vì mưa, khiến ông phát biểu sai lạc trong diễn văn lễ Độc Lập. Nhưng ông cả quyết: hiểu biết đầy đủ bài diễn văn này.

Ông Trump cũng nhầm khi nói tới chiến đấu cơ F-22 Raptor (đã ngưng sản xuất từ 8 năm) là loại mới nhất. Nhà báo cho biết: tài nguyên của chương trình F-22 đã được chuyển sang dự án F-35.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.