Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bác Sĩ Hiếp Nữ Bệnh Nhân, Mất Bằng 1 Năm

10/01/200000:00:00(Xem: 4868)
TORONTO (KL) - Một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ đã dùng thuốc mê và làm tình với các bệnh nhân thay vì làm công việc giải phẫu cho bịnh nhân do dó đã bị mất bằng hành nghề vào ngày 6/1/2000.
Theo quyết định nhất trí, Trường Cao đẳng về Y sĩ và Phẫu gia của Ontario đã thu hồi bằng hành nghề của bác sĩ Keith Caughell, 48 tuổi, ngụ tại Windsor, Ontario. Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ này bị kết án về tội lợi dụng nghề nghiệp để hiếp dâm với bịnh nhân thay vì chăm sóc, người phụ nữ cũng khai bà bị bác sĩ cho uống thuốc kích dâm, lại còn thâu hình vào băng trong khi xúc phạm bịnh nhân ngay tại văn phòng.
Kathryn Clarke, phát ngôn viên của trường cao đẳng cho biết : “Bác sĩ đã phạm tội thiếu hành vi đạo đức nghề nghiệp, vì thế bằng hành nghề y khoa bị thu hồi.”
“Vấn đề nghiêm trọng nhất chúng tôi có thể làm là cất bằng hành nghề y khoa, hủy bỏ quyền hành nghề bác sĩ tại Ontario.”
Hội đồng các bác sĩ đã treo giấy phép hành nghề của bác sĩ Caughell trong tháng chín, sau đó phát giác ra vụ bác sĩ dùng thuốc mê và xâm phạm tiết hạnh bốn phụ nữ trong những trường hợp riêng rẽ khoảng năm 1990 và 1993.
Trong mỗi trường hợp, bác sĩ Caughell dùng thuốc midazolam để tạo trạng thái nửa tỉnh nửa say và rơi đúng sau giờ thăm bịnh trong lúc vắng khách.
Những người phụ nữ này cho biết bác sĩ làm đủ trò như mân mê, chơi khẩu cầm và cởi truồng trước mặt họ.
Có một phụ nữ khai cô thấy đèn đỏ của chiếc máy thu hình nhóa lên trong văn phòng bác sĩ sau khi làm chuyện đồi bại.
Nhưng trước khi hội đồng quyết định phạt bác sĩ Caughell, có hơn ba phụ nữ thưa hội đồng nói rõ bác sĩ đã làm tình với họ trong khi đang điều tra về hạnh kiểm hành nghề của bác sĩ này.

Một phụ nữ đã lấy hẹn với bác sĩ Caughell để sửa ngực năm 1996, bác sĩ đã cho nhiều lần hẹn để sửa lại ngực. Một đêm phụ nữ tỉnh dậy, thấy bác sĩ nhà ta đang làm tình với bà sau khi cho thuốc mê.
Tom Curry là luật sư của bác sĩ cho rằng thân chủ của luật sư vô tội và xin tòa rời quyết định lại vào ngày hôm sau.
Luật sư Curry nói: “Quyết định phạt thân chủ của luật sư như thế quá nặng không thích hợp trong những trường hợp như thế.”
“Thân chủ không có thể nào hành nghề y khoa tại Ontario và tôi không chắc chắn thân chủ đi tới quyết định sẽ phải làm gì. Sự thử thách này đã kéo dài lâu rồi cho thân chủ, nhưng thân chủ vẫn lạc quan có cơ may để kháng cáo. Thân chủ đã bác bỏ tất cả những gì đã khảng định.”
Bác sĩ Caughell có thể xin trong một năm để phục hồi lại bằng hành nghề.
Christine Belager, nguyên quản lý ngân hàng và hiện nay là cố vấn về đầu tư, cũng là một trong bốn nạn nhân bị bác sĩ làm tình, cô nói: “Nếu sau một năm có thể lấy lại được bằng hành nghề, hình phạt như thế đâu gọi là khe khắt. Nếu cần lấy lại bằng, phải nói chuyện với ai" Thế nào hắn cũng lấy lại đuợc.”
Người phụ nữ khác đã làm chứng trong lúc tuyên án phạt ngày thứ hai, phụ nữ này đã bị bác sĩ Caughell làm tình khi là bịnh nhân của bác sĩ, cô nói: “Thiệt là sửng sốt, tôi không hiểu tại sao một năm lại có thể xin lại được bằng hành nghề. Tôi nghĩ rằng như thế không còn công lý.”
Bà Clarke cho biết, nếu bác sĩ Caughell xin phục hồi bằng hành nghề, trước tiên đơn xin phải qua hội đồng kỷ luật.
Đúng, thế! Sau thượng đế là những thầy mặc áo trắng, họ có công lý riêng của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.