Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Bác Sĩ Hiếp Nữ Bệnh Nhân, Mất Bằng 1 Năm

10/01/200000:00:00(Xem: 4668)
TORONTO (KL) - Một bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ đã dùng thuốc mê và làm tình với các bệnh nhân thay vì làm công việc giải phẫu cho bịnh nhân do dó đã bị mất bằng hành nghề vào ngày 6/1/2000.
Theo quyết định nhất trí, Trường Cao đẳng về Y sĩ và Phẫu gia của Ontario đã thu hồi bằng hành nghề của bác sĩ Keith Caughell, 48 tuổi, ngụ tại Windsor, Ontario. Bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ này bị kết án về tội lợi dụng nghề nghiệp để hiếp dâm với bịnh nhân thay vì chăm sóc, người phụ nữ cũng khai bà bị bác sĩ cho uống thuốc kích dâm, lại còn thâu hình vào băng trong khi xúc phạm bịnh nhân ngay tại văn phòng.
Kathryn Clarke, phát ngôn viên của trường cao đẳng cho biết : “Bác sĩ đã phạm tội thiếu hành vi đạo đức nghề nghiệp, vì thế bằng hành nghề y khoa bị thu hồi.”
“Vấn đề nghiêm trọng nhất chúng tôi có thể làm là cất bằng hành nghề y khoa, hủy bỏ quyền hành nghề bác sĩ tại Ontario.”
Hội đồng các bác sĩ đã treo giấy phép hành nghề của bác sĩ Caughell trong tháng chín, sau đó phát giác ra vụ bác sĩ dùng thuốc mê và xâm phạm tiết hạnh bốn phụ nữ trong những trường hợp riêng rẽ khoảng năm 1990 và 1993.
Trong mỗi trường hợp, bác sĩ Caughell dùng thuốc midazolam để tạo trạng thái nửa tỉnh nửa say và rơi đúng sau giờ thăm bịnh trong lúc vắng khách.
Những người phụ nữ này cho biết bác sĩ làm đủ trò như mân mê, chơi khẩu cầm và cởi truồng trước mặt họ.
Có một phụ nữ khai cô thấy đèn đỏ của chiếc máy thu hình nhóa lên trong văn phòng bác sĩ sau khi làm chuyện đồi bại.
Nhưng trước khi hội đồng quyết định phạt bác sĩ Caughell, có hơn ba phụ nữ thưa hội đồng nói rõ bác sĩ đã làm tình với họ trong khi đang điều tra về hạnh kiểm hành nghề của bác sĩ này.

Một phụ nữ đã lấy hẹn với bác sĩ Caughell để sửa ngực năm 1996, bác sĩ đã cho nhiều lần hẹn để sửa lại ngực. Một đêm phụ nữ tỉnh dậy, thấy bác sĩ nhà ta đang làm tình với bà sau khi cho thuốc mê.
Tom Curry là luật sư của bác sĩ cho rằng thân chủ của luật sư vô tội và xin tòa rời quyết định lại vào ngày hôm sau.
Luật sư Curry nói: “Quyết định phạt thân chủ của luật sư như thế quá nặng không thích hợp trong những trường hợp như thế.”
“Thân chủ không có thể nào hành nghề y khoa tại Ontario và tôi không chắc chắn thân chủ đi tới quyết định sẽ phải làm gì. Sự thử thách này đã kéo dài lâu rồi cho thân chủ, nhưng thân chủ vẫn lạc quan có cơ may để kháng cáo. Thân chủ đã bác bỏ tất cả những gì đã khảng định.”
Bác sĩ Caughell có thể xin trong một năm để phục hồi lại bằng hành nghề.
Christine Belager, nguyên quản lý ngân hàng và hiện nay là cố vấn về đầu tư, cũng là một trong bốn nạn nhân bị bác sĩ làm tình, cô nói: “Nếu sau một năm có thể lấy lại được bằng hành nghề, hình phạt như thế đâu gọi là khe khắt. Nếu cần lấy lại bằng, phải nói chuyện với ai" Thế nào hắn cũng lấy lại đuợc.”
Người phụ nữ khác đã làm chứng trong lúc tuyên án phạt ngày thứ hai, phụ nữ này đã bị bác sĩ Caughell làm tình khi là bịnh nhân của bác sĩ, cô nói: “Thiệt là sửng sốt, tôi không hiểu tại sao một năm lại có thể xin lại được bằng hành nghề. Tôi nghĩ rằng như thế không còn công lý.”
Bà Clarke cho biết, nếu bác sĩ Caughell xin phục hồi bằng hành nghề, trước tiên đơn xin phải qua hội đồng kỷ luật.
Đúng, thế! Sau thượng đế là những thầy mặc áo trắng, họ có công lý riêng của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.