Hôm nay,  

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Với Ngày Lễ Độc Lâp Của Mỹ July 4-2019

04/07/201915:56:00(Xem: 3922)
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VỚI NGÀY LỄ ĐỘC LÂP CỦA MỸ-JULY 4-2019

Đào Như

blank

 

Theo thông báo của Bộ Ngoại Giao Viêt Nam hôm 3 tháng 7, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và Thủ Tướng chinh phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện mừng Tổng thống Donald Trump nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ July-4-năm 2019.

Ngoài ra các lãnh đạo cấp cao khác, Chủ Tich Quốc Hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng chinh phủ Bộ trưởng ngoại giao Phạm Binh Minh cũng gửi điện mừng đến người đồng cấp Hoa Kỳ trong dip này. Trong khi trang mạng VoatiếngViệt hôm 3 tháng 7 có trình bày bằng phim ảnh phúc trình hinh ảnh các nguyên thủ của các quốc gia chúc mừng Tổng thống Donald Trump trong ngày Quốc khánh của Mỹ. Tuy nhiên cuộn phim ‘quên’ không nhắc đến các lãnh đạo quốc gia nào khác ngoại trừ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Viêt Nam với tất cả hình ảnh trang trọng và lời chúc tụng nồng nhiệt của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng, Thủ Tướng Chinh Phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bà Chủ Tich Quôc hội Viêt Nam, Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng bộ trưởng Ngoại giao Pham Binh Minh. Nghĩa là đầy đủ tên tuổi tất cả các nhân vật sẽ phủ bóng trên Đai Hôi ĐCS-XIII vào đầu năm 2021.Thế mới biết quan hệ Viêt Mỹ hôm nay thâm thiết, đậm đà tình nghĩa đến thế là cùng, hơn cả thời kỳ “Sàigòn còn là thủ đô của đô la đỏ!”-(Saigon-Capital of the Pink Dollars) trước 30 tháng Tư bảy lăm!

https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-vn-chuc-mung-tt-my-ngay-quoc-khanh-hoa-ky/4985116.html

 

Hồi tháng 6-2019 Trump đã từng “bốc” Việt Nam là những nhà đầu tư thứ dữ -brutal-very brutal-, một quốc gia đang phát triển tốt-they are doing very well, những nhà thương thuyết cừ khôi -great negotiators- những doanh nhân ngoại hạng- great business people.

   Cũng nên nhớ lại hôm 26 tháng 6 vừa qua, trong buổi phỏng vấn của Fox Business Networks ông Trump tố cáo: “Nhiều công ty (Mỹ) đang chuyển sang Viêt Nam (từ Trung Quốc) nhưng Viêt Nam lợi dụng thương mại với chúng tôi còn tệ hơn cả Trung Quốc”. Liền hai ngày sau đó Trump tuyên bố sẽ nâng thuế hàng nhập khẩu từ Viêt Nam lên đến 400%, trên thép có dấu hiệu-mark- làm tại Đài Loan và Đại Hàn.

    “Khó lắm các đồng chí ạ!” Phải hiểu biết sâu sắc về Trump cả lúc tỉnh và lúc mê!


blank 

Hôm 28 tháng 6 vừa rồi, bên lề Thượng đinh G-20-Osaka, thấy hình ảnh của Thủ Tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc sùi sụt trước Donald Trump mà thương cho Viêt Nam mình. Măc dầu tôi có quốc tich Mỹ, công dân Mỹ đã hơn 35 năm, khi tôi nhìn phải tấm ảnh này tôi vẫn tủi hỗ cho thân phận nhươc tiểu của đất nước mình. Tôi trách Đảng CSVN sau hơn 30 năm đổi mới đất nước với chính sách Chuyên Chinh Vô Sản, Việt Nam vẫn còn lầm lủi đi sau thiên hạ nhiều thập kỷ.

 Hy vọng giờ này, hôm nay, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN đã biết ăn năn, giác ngộ quyền lợi đất nước và nhân dân từ bỏ Xã Hội Chủ Nghĩa, quay đầu về tổ quốc, chưa phải là muộn./.

 

Đào Như

Chicago-

July-4th-2019

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.