Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Với Ngày Lễ Độc Lâp Của Mỹ July 4-2019

04/07/201915:56:00(Xem: 1496)
Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Với Ngày Lễ Độc Lâp Của Mỹ July 4-2019
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VỚI NGÀY LỄ ĐỘC LÂP CỦA MỸ-JULY 4-2019

Đào Như

blank

 

Theo thông báo của Bộ Ngoại Giao Viêt Nam hôm 3 tháng 7, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và Thủ Tướng chinh phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện mừng Tổng thống Donald Trump nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ July-4-năm 2019.

Ngoài ra các lãnh đạo cấp cao khác, Chủ Tich Quốc Hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng chinh phủ Bộ trưởng ngoại giao Phạm Binh Minh cũng gửi điện mừng đến người đồng cấp Hoa Kỳ trong dip này. Trong khi trang mạng VoatiếngViệt hôm 3 tháng 7 có trình bày bằng phim ảnh phúc trình hinh ảnh các nguyên thủ của các quốc gia chúc mừng Tổng thống Donald Trump trong ngày Quốc khánh của Mỹ. Tuy nhiên cuộn phim ‘quên’ không nhắc đến các lãnh đạo quốc gia nào khác ngoại trừ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Viêt Nam với tất cả hình ảnh trang trọng và lời chúc tụng nồng nhiệt của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng, Thủ Tướng Chinh Phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bà Chủ Tich Quôc hội Viêt Nam, Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng bộ trưởng Ngoại giao Pham Binh Minh. Nghĩa là đầy đủ tên tuổi tất cả các nhân vật sẽ phủ bóng trên Đai Hôi ĐCS-XIII vào đầu năm 2021.Thế mới biết quan hệ Viêt Mỹ hôm nay thâm thiết, đậm đà tình nghĩa đến thế là cùng, hơn cả thời kỳ “Sàigòn còn là thủ đô của đô la đỏ!”-(Saigon-Capital of the Pink Dollars) trước 30 tháng Tư bảy lăm!

https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-vn-chuc-mung-tt-my-ngay-quoc-khanh-hoa-ky/4985116.html

 

Hồi tháng 6-2019 Trump đã từng “bốc” Việt Nam là những nhà đầu tư thứ dữ -brutal-very brutal-, một quốc gia đang phát triển tốt-they are doing very well, những nhà thương thuyết cừ khôi -great negotiators- những doanh nhân ngoại hạng- great business people.

   Cũng nên nhớ lại hôm 26 tháng 6 vừa qua, trong buổi phỏng vấn của Fox Business Networks ông Trump tố cáo: “Nhiều công ty (Mỹ) đang chuyển sang Viêt Nam (từ Trung Quốc) nhưng Viêt Nam lợi dụng thương mại với chúng tôi còn tệ hơn cả Trung Quốc”. Liền hai ngày sau đó Trump tuyên bố sẽ nâng thuế hàng nhập khẩu từ Viêt Nam lên đến 400%, trên thép có dấu hiệu-mark- làm tại Đài Loan và Đại Hàn.

    “Khó lắm các đồng chí ạ!” Phải hiểu biết sâu sắc về Trump cả lúc tỉnh và lúc mê!


blank 

Hôm 28 tháng 6 vừa rồi, bên lề Thượng đinh G-20-Osaka, thấy hình ảnh của Thủ Tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc sùi sụt trước Donald Trump mà thương cho Viêt Nam mình. Măc dầu tôi có quốc tich Mỹ, công dân Mỹ đã hơn 35 năm, khi tôi nhìn phải tấm ảnh này tôi vẫn tủi hỗ cho thân phận nhươc tiểu của đất nước mình. Tôi trách Đảng CSVN sau hơn 30 năm đổi mới đất nước với chính sách Chuyên Chinh Vô Sản, Việt Nam vẫn còn lầm lủi đi sau thiên hạ nhiều thập kỷ.

 Hy vọng giờ này, hôm nay, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN đã biết ăn năn, giác ngộ quyền lợi đất nước và nhân dân từ bỏ Xã Hội Chủ Nghĩa, quay đầu về tổ quốc, chưa phải là muộn./.

 

Đào Như

Chicago-

July-4th-2019

  

20/08/2019(Xem: 657)
Đảng CS Trung Hoa đã áp đặt một chế độ độc tài toàn trị, có thể gọi là ‘khát máu” vì đã làm đổ máu cho hàng chục triệu người dân Trung Hoa vô tội cho đến ngày hôm nay.
20/08/2019(Xem: 337)
“Với tới vì sao không vươn tới được.” – Don Quixote Buổi sáng hôm sinh nhật tôi dậy sớm hơn thường ngày, lúc đó vợ tôi đã đi làm.
19/08/2019(Xem: 942)
Kể từ khi tỷ phú Donald Trump lên nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ thứ 45, thế giới như bước vào một cục diện hoàn toàn mới, sau 8 năm chính trường thật im ắng dưới thời Tổng Thống Barrack Obama.
19/08/2019(Xem: 923)
Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.
19/08/2019(Xem: 659)
Ông Huỳnh Tịnh Của khi viết cuốn Chuyện Giải Buồn đã gom góp lại những chuyện nầy nọ do ông nghĩ ra hay do ông lấy trong sách Tàu, nhưng điều ông không ngờ là mình đã viết truyện ngắn đầu tiên của văn học Việt Nam.
19/08/2019(Xem: 544)
Vào hơn 2600 năm trước Đức Thế Tôn đã kể rất nhiều về sự lừa đảo, chẳng hạn như chuyện về Tiền thân Kuhaka trong Tiểu bộ kinh IV.
19/08/2019(Xem: 460)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
19/08/2019(Xem: 642)
Làng mẹo xưa nay nổi tiếng giàu có và hùng mạnh nhất thiên hạ. Người làng Mẹo phóng khoáng, bao dung chấp chứa muôn ức kẻ cùng đường, thất cơ lỡ vận.
17/08/2019(Xem: 413)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 519)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 912)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 1088)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 1188)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
17/08/2019(Xem: 1153)
Để quả quyết đảng cộng sản hiện đang cai trị nước Việt nam là thứ đảng gì, về bản chất, và cả về hành động, Cỏ May tôi xin nhắc lại một giai thoại trong truyện «Xe lên, xe xuống»
17/08/2019(Xem: 474)
Thế mà mùa thu em ơi!
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác