Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Với Ngày Lễ Độc Lâp Của Mỹ July 4-2019

04/07/201915:56:00(Xem: 2196)
 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VỚI NGÀY LỄ ĐỘC LÂP CỦA MỸ-JULY 4-2019

Đào Như

blank

 

Theo thông báo của Bộ Ngoại Giao Viêt Nam hôm 3 tháng 7, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và Thủ Tướng chinh phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi điện mừng Tổng thống Donald Trump nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ July-4-năm 2019.

Ngoài ra các lãnh đạo cấp cao khác, Chủ Tich Quốc Hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng chinh phủ Bộ trưởng ngoại giao Phạm Binh Minh cũng gửi điện mừng đến người đồng cấp Hoa Kỳ trong dip này. Trong khi trang mạng VoatiếngViệt hôm 3 tháng 7 có trình bày bằng phim ảnh phúc trình hinh ảnh các nguyên thủ của các quốc gia chúc mừng Tổng thống Donald Trump trong ngày Quốc khánh của Mỹ. Tuy nhiên cuộn phim ‘quên’ không nhắc đến các lãnh đạo quốc gia nào khác ngoại trừ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Viêt Nam với tất cả hình ảnh trang trọng và lời chúc tụng nồng nhiệt của TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng, Thủ Tướng Chinh Phủ Viêt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bà Chủ Tich Quôc hội Viêt Nam, Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng bộ trưởng Ngoại giao Pham Binh Minh. Nghĩa là đầy đủ tên tuổi tất cả các nhân vật sẽ phủ bóng trên Đai Hôi ĐCS-XIII vào đầu năm 2021.Thế mới biết quan hệ Viêt Mỹ hôm nay thâm thiết, đậm đà tình nghĩa đến thế là cùng, hơn cả thời kỳ “Sàigòn còn là thủ đô của đô la đỏ!”-(Saigon-Capital of the Pink Dollars) trước 30 tháng Tư bảy lăm!

https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-vn-chuc-mung-tt-my-ngay-quoc-khanh-hoa-ky/4985116.html

 

Hồi tháng 6-2019 Trump đã từng “bốc” Việt Nam là những nhà đầu tư thứ dữ -brutal-very brutal-, một quốc gia đang phát triển tốt-they are doing very well, những nhà thương thuyết cừ khôi -great negotiators- những doanh nhân ngoại hạng- great business people.

   Cũng nên nhớ lại hôm 26 tháng 6 vừa qua, trong buổi phỏng vấn của Fox Business Networks ông Trump tố cáo: “Nhiều công ty (Mỹ) đang chuyển sang Viêt Nam (từ Trung Quốc) nhưng Viêt Nam lợi dụng thương mại với chúng tôi còn tệ hơn cả Trung Quốc”. Liền hai ngày sau đó Trump tuyên bố sẽ nâng thuế hàng nhập khẩu từ Viêt Nam lên đến 400%, trên thép có dấu hiệu-mark- làm tại Đài Loan và Đại Hàn.

    “Khó lắm các đồng chí ạ!” Phải hiểu biết sâu sắc về Trump cả lúc tỉnh và lúc mê!


blank 

Hôm 28 tháng 6 vừa rồi, bên lề Thượng đinh G-20-Osaka, thấy hình ảnh của Thủ Tướng Chính phủ Nguyên Xuân Phúc sùi sụt trước Donald Trump mà thương cho Viêt Nam mình. Măc dầu tôi có quốc tich Mỹ, công dân Mỹ đã hơn 35 năm, khi tôi nhìn phải tấm ảnh này tôi vẫn tủi hỗ cho thân phận nhươc tiểu của đất nước mình. Tôi trách Đảng CSVN sau hơn 30 năm đổi mới đất nước với chính sách Chuyên Chinh Vô Sản, Việt Nam vẫn còn lầm lủi đi sau thiên hạ nhiều thập kỷ.

 Hy vọng giờ này, hôm nay, TBT-CTN Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN đã biết ăn năn, giác ngộ quyền lợi đất nước và nhân dân từ bỏ Xã Hội Chủ Nghĩa, quay đầu về tổ quốc, chưa phải là muộn./.

 

Đào Như

Chicago-

July-4th-2019

  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.