Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Mừng Lễ Độc Lập, Với Xe Tăng, Thiết Giáp, Chiến Đấu Cơ

04/07/201900:00:00(Xem: 1584)
WASHINGTON   -    Xe tăng Abrams và chiến xa Bradley đã được nhìn thấy trên xe lửa tại khu vực thủ đô Washington hôm Thứ Ba 2 tháng 7.

TT Trump định trưng bày loại chiến cụ hiện đại này tại National Mall nhân dịp lễ Độc Lập như là phô trương sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ.

Các chính khách DC tố cáo mưu định của TT Trump là biến sự kiện lớn nhất trong năm thành sinh hoạt vận động tranh cử.

Bạch Ốc xác quyết TT tránh chính trị và bám chắc chủ đề yêu nước trong bài diễn văn đọc tại tượng đài Lindoln vào ngày Thứ Năm 4 tháng 7.

Từ nhiều thập niên, các TT Hoa Kỳ luôn giữ tư thế “ít gây chú ý” với sự kiện này trong khi hàng trăm ngàn người tụ tập theo dõi hòa nhạc và pháo bông tại trung tâm thủ đô.

Chương trình năm nay của TT Trump là “Salute America” với ban quân nhạc và chiến đấu cơ bay qua không phận National Mall, có thể gồm oanh tạc cơ B-2, chiến đấu cơ F-22, F-35.


Cơ quan hàng không dân sự liên bang FAA xác nhận: phi trường Ronald Reagan ngưng hoạt động trong thời gian này.

Cơ quan công viên quốc gia đã chuyển 1 số quỹ sang chương trình lễ.

Reuters đưa tin: nhóm phản chiến Code Pink định đưa bóng bay hình “Baby Trump” minh họa ông Trump mang tã tới National Mall để phản đối bản diễn văn ngày 4-7 của ông.

Reuters tường thuật: Trump âm mưu tự tôn vinh với khẩu hiệu “Salute America”. Trong 2 twitter sáng Thứ Tư, ông Trump ám chỉ các chủ đề ngày 4-7 là cùng ý nghĩa với các khẩu hiệu tái tranh cử - ông báo trước: lễ Độc Lập 2019 sẽ là sự kiện ý nghĩa nhất của 1 đời người với kinh tế đang là vững mạnh bậc nhât thế giới và quân lực hùng mạnh hơn bất cứ đâu trên thế giới.

CNN nhắc lại: sau trận tấn công khủng bố 11-9-2001, các TT chỉ tiếp đãi quân nhân và gia đình trong các sinh hoạt riêng tư tại Bạch Ốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.