Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Tổ Chức Văn Nghệ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân

04/07/201900:00:00(Xem: 3387)
0408 Nhat Ngan TT Thieng Flyer
Bích Chương

Quang Nam_Hinh Tai Lieu
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” vào lúc 01 giờ PM đến 04 giờ PM Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2018 tại Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, (vào cửa tự do, khai mạc đúng giờ.) Chiều nhạc tưởng niệm dưới sự bảo trợ của Ni Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Bác Sĩ. Trương Văn Như, Ông Bà Hoàng Tấn Kỳ, ông bà Bác Sĩ Michael Đào và một số mạnh thường quân thân hữu của Hội Đồng Hương QNĐN.

Chương trình với sự góp mặt của: Kim Loan, Ánh Tuyết, Ca sĩ Quốc Anh, Ca sĩ Carol Kim, Ca sĩ Ngọc Hạ, Ca sĩ Lê Toàn, Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Black Angel Band, MC. Bích Ngọc và Hoàng Tấn Kỳ. Ban tổ chức trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự để nghe các ca sĩ hát những bản nhạc của hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân đã một thời gắn liền với những biến cố tang thương của tổ quốc.

Như quý đồng hương đã biết, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ngoài những sinh hoạt thường xuyên của hội như: Tân Xuân Hội Ngộ, Ngày Lễ Tạ Ơn với chủ đề: “Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa”  để gây quỹ yểm trợ cho những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng kém may mắn đang sống cơ cực tại quê nhà, tổ chức “Ngày Văn Hóa Quảng Nam Đà Nẵng” Tưởng niệm những nhà cách mạng như: Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp… Đặc biệt tổ chức hội luận về Hoàng Sa… Những việc làm trên với mục đích góp phần vào công việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại…

Chiều nhạc tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhạc Sĩ Nhật Ngân cũng không ngoài mục đích trên.

Như qúy vị đã biết Quảng Nam Đà Nẵng có những nhạc sĩ tên tuổi như Lê Trọng Nguyễn, và nhiều những nhạc sĩ khác… Nhưng đặc biệt đối với Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân là hai nhạc sĩ đã gắn liền với cuộc chiến bảo vệ quê hương, hai nhạc sĩ nầy cũng một thời với hàng hàng lớp lớp lên đường làm nghĩa vụ công dân để bảo vệ Miền Nam tự do, những sáng tác của hai nhạc sĩ nầy đã gắn liền theo những biến cố qua từng giai đoạn với cuộc chiến nghiệt ngã, để rồi cuối cùng phải nổi trôi theo vận nước.

Đến với chiều nhạc tưởng niệm quý đồng hương thân hữu sẽ được nghe hát những bản nhạc của Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng như: “Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy,” “Bước Chân Việt Nam,” “Cám Ơn Anh,” “Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng,” “Đêm Nhớ Về Sài Gòn,” “Tưởng Niệm”… và những bản nhạc của Nhạc Sĩ Nhật Ngân như: “Tôi Đưa Em Sang Sông,” “Xuân Nầy Con Không Về,” “Chiều Qua Phà Hậu Giang,” “Đêm Nay Ai Đưa Em Về,” “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Ngày Đã Đơm Bông,” và đặc biệt vớn bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi.”

Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng sinh ra và lớn lên trên vùng đất được mệnh danh là “Ngũ Phụng Tề Phi”, Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã trưởng thành  trên vùng đất thân yêu qua những năm tháng học hành và làm việc tại đây. Hai nhạc sĩ nầy đã để lại trong kho tàng Âm Nhạc Việt Nam những nhạc phẩm mãi mãi tồn tại với thời gian.

Quý đồng hương đến tham dự ngoài việc thưởng thức các dòng nhạc còn được nghe ông Huỳnh Phước, Cựu Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng nói về vài nét cuộc đời âm nhạc của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và ông Nguyễn Văn Mỹ, Cựu Hội Trưởng, nói về cuộc đời âm nhạc của Nhạc Sĩ Nhật Ngân.

Mọi chi tiết lên lạc: (714) 747-1567, Email: donghuongquangda@gmail.com hoặc vào trang Web: http://donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.