Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Tổ Chức Văn Nghệ Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân

04/07/201900:00:00(Xem: 2180)
0408 Nhat Ngan TT Thieng Flyer
Bích Chương

Quang Nam_Hinh Tai Lieu
Westminster (Bình Sa)- - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tổ chức chiều nhạc “Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân” vào lúc 01 giờ PM đến 04 giờ PM Chủ Nhật ngày 28 tháng 7 năm 2018 tại Moonlight Restaurant 15440 Beach Blvd, # 118, Thành phố Westminster, CA 92683, (vào cửa tự do, khai mạc đúng giờ.) Chiều nhạc tưởng niệm dưới sự bảo trợ của Ni Cô Thích Nữ Ngọc Liên, Bác Sĩ. Trương Văn Như, Ông Bà Hoàng Tấn Kỳ, ông bà Bác Sĩ Michael Đào và một số mạnh thường quân thân hữu của Hội Đồng Hương QNĐN.

Chương trình với sự góp mặt của: Kim Loan, Ánh Tuyết, Ca sĩ Quốc Anh, Ca sĩ Carol Kim, Ca sĩ Ngọc Hạ, Ca sĩ Lê Toàn, Ban văn nghệ Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Black Angel Band, MC. Bích Ngọc và Hoàng Tấn Kỳ. Ban tổ chức trân trọng kính mời quý đồng hương tham dự để nghe các ca sĩ hát những bản nhạc của hai nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân đã một thời gắn liền với những biến cố tang thương của tổ quốc.

Như quý đồng hương đã biết, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng ngoài những sinh hoạt thường xuyên của hội như: Tân Xuân Hội Ngộ, Ngày Lễ Tạ Ơn với chủ đề: “Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa”  để gây quỹ yểm trợ cho những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng kém may mắn đang sống cơ cực tại quê nhà, tổ chức “Ngày Văn Hóa Quảng Nam Đà Nẵng” Tưởng niệm những nhà cách mạng như: Phan Châu Trinh, Trần Cao Vân, Trần Quý Cáp… Đặc biệt tổ chức hội luận về Hoàng Sa… Những việc làm trên với mục đích góp phần vào công việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại…

Chiều nhạc tưởng niệm Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhạc Sĩ Nhật Ngân cũng không ngoài mục đích trên.

Như qúy vị đã biết Quảng Nam Đà Nẵng có những nhạc sĩ tên tuổi như Lê Trọng Nguyễn, và nhiều những nhạc sĩ khác… Nhưng đặc biệt đối với Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và Nhật Ngân là hai nhạc sĩ đã gắn liền với cuộc chiến bảo vệ quê hương, hai nhạc sĩ nầy cũng một thời với hàng hàng lớp lớp lên đường làm nghĩa vụ công dân để bảo vệ Miền Nam tự do, những sáng tác của hai nhạc sĩ nầy đã gắn liền theo những biến cố qua từng giai đoạn với cuộc chiến nghiệt ngã, để rồi cuối cùng phải nổi trôi theo vận nước.

Đến với chiều nhạc tưởng niệm quý đồng hương thân hữu sẽ được nghe hát những bản nhạc của Nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng như: “Chuyện Một Chiếc Cầu Đã Gãy,” “Bước Chân Việt Nam,” “Cám Ơn Anh,” “Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng,” “Đêm Nhớ Về Sài Gòn,” “Tưởng Niệm”… và những bản nhạc của Nhạc Sĩ Nhật Ngân như: “Tôi Đưa Em Sang Sông,” “Xuân Nầy Con Không Về,” “Chiều Qua Phà Hậu Giang,” “Đêm Nay Ai Đưa Em Về,” “Một Mai Giã Từ Vũ Khí,” “Ngày Đã Đơm Bông,” và đặc biệt vớn bản “Quảng Nam Quê Ta Ơi.”

Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng sinh ra và lớn lên trên vùng đất được mệnh danh là “Ngũ Phụng Tề Phi”, Nhạc Sĩ Nhật Ngân đã trưởng thành  trên vùng đất thân yêu qua những năm tháng học hành và làm việc tại đây. Hai nhạc sĩ nầy đã để lại trong kho tàng Âm Nhạc Việt Nam những nhạc phẩm mãi mãi tồn tại với thời gian.

Quý đồng hương đến tham dự ngoài việc thưởng thức các dòng nhạc còn được nghe ông Huỳnh Phước, Cựu Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng nói về vài nét cuộc đời âm nhạc của Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng và ông Nguyễn Văn Mỹ, Cựu Hội Trưởng, nói về cuộc đời âm nhạc của Nhạc Sĩ Nhật Ngân.

Mọi chi tiết lên lạc: (714) 747-1567, Email: donghuongquangda@gmail.com hoặc vào trang Web: http://donghuongquangda.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.