Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt tham dự trại Hè Ngành Thiếu

02/07/201900:00:00(Xem: 2633)
Trai He Huong Dao (1)Trai He Huong Dao (2)
Hình ảnh trong trại hè

Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019. Đây là lần đầu tiên Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (National Vietnamese Scouting Committee (NVSC) tổ chức một trại hè thử nghiệm với sự cộng tác của châu địa phương (local councils) cho các em ngành Thiếu.

Hằng năm, Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ tại các Châu đều tổ chức nhiều chương trình trại hè dành cho các Thiếu sinh. Mỗi đơn vị có thể ghi danh cho các em và đi cùng với một số trưởng đơn vị tối thiểu tùy theo mỗi trại. Mỗi đơn vị có thể ghi danh đi bất cứ trại hè nào trên toàn quốc. Để tạo cơ hội cho mọi em được đi trại hè, trường hợp đơn vị mới có ít em hoặc không có đủ trưởng tham dự dẫn dắt các em, các em có thể được gửi gấm đi tham dự chung với một đơn vị khác. Chương trình trại hè kéo dài một tuần lễ bắt đầu ngày Chủ nhật đến sáng thứ Bảy trong suốt thời gian hè.

Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt đã thực hiện các kỳ trại Khai Phá dành cho em Hướng Đạo ngành Thanh, năm nay Ủy Ban (NVSC) thực hiện trại dành cho Ngành Thiếu với lý do tạo điều kiện cho các đơn vị và các em Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt có thêm cơ hội tham dự. Trong thời gian trại, ngoài chương trình của trại như chương trình học và thi chuyên hiệu, tham dự các trò chơi với các đơn vị khác, các thiếu sinh gốc Việt tham dự sẽ có chương trình riêng liên quan đến nghi thức, tập tục cũng như truyền thống văn hóa Việt.

Vì là lần đầu tổ chức như là một trại hè thử nghiệm nên số lượng đơn vị và đoàn sinh khá khiêm nhường, bao gồm các đơn vị tham dự như Tại Seattle thuộc tiểu bang Washington với Liên Đoàn Việt Hùng gồm 2 trưởng và 5 thiếu sinh, từ Houston Texas, có một trưởng tham dự giúp trong ban quản trại, tại Nam California, Liên đoàn Chí Linh gồm 26 thiếu sinh và 8 trưởng phục vụ. Liên đoàn Bạch Đằng Giang gồm 20 thiếu sinh và 9 trưởng trong số đó Trưởng Tim Nguyễn là Trại Trưởng. Liên đoàn Quang Trung/Ngọc Hồi với 15 thiếu sinh và một trưởng. Liên đoàn Lạc Việt có 27 thiếu sinh, một trưởng và 2 phụ huynh. Liên đoàn Vạn Kiếp, Liên đoàn Hùng Vương và Liên đoàn Chi Lăng mỗi liên đoàn có một Trưởng tham dự.

Tưởng cũng nên biết thêm Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ (BSA) đã chính thức thu nhận các em nữ ghi danh với  kể từ đầu tháng 2 năm 2019 và năm nay là năm đầu tiên các trại hè của Hội trên toàn quốc có các em Thiếu nữ ghi danh tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.