Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Tây Ninh Hội Ngộ Kỳ 6 Năm 2019

02/07/201900:00:00(Xem: 1738)
LIEN TRUONG TAY NINH DSC_0696LIEN TRUONG TAY NINH DSC_0699LIEN TRUONG TAY NINH DSC_0702LIEN TRUONG TAY NINH DSC_0704LIEN TRUONG TAY NINH DSC_0709
Hình ảnh trong hội ngộ Liên Trường Tây Ninh.

Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ 6 với chủ đề “Tây Ninh Khung Trời Kỷ Niệm” đã được tổ chứ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự đông đão của qúy thầy cô, các cựu học sinh và đồng hương thân hữu Tây Ninh, trong số có qúy thầy cô và các cựu học sinh về từ Úc Châu, Hòa Lan, Pháp, Đức và từ Việt Nam sang dự, quan khách có Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, một số đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc các cựu học sinh Phạm Ngọc Lân và Ngô Thiện Đức.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, Đặc biệt để tưởng nhớ qúy Thầy Cô và các cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh đã quá vãng.

Sau đó là phần giới thiệu và mời các cựu Giáo sư Liên Trường Tây Ninh gồm có: Lê Hữu Khoan, Vũ Ngọc Tỉnh, Nguyễn Cát Tường, Nguyễn Hoa, Đỗ Thị Quý, Võ Công Đằng… lên sân khấu để các cựu học sinh tặng hoa tỏ lòng biết ơn trong tinh thần “Tôn Sư Trọng Đạo”

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu các cựu học sinh từ phương xa về tham dự, trong đó có người từ Úc, Pháp, Canada, các tiểu bang Hoa Kỳ và Việt Nam sang được bà Trưởng Ban Tổ Chức mời lên sân khấu để trao tặng mỗi người một cánh hoa hồng.

Tiếp theo Amh Ngô Thiện Đức mời Cô Lê Kim Thao trưởng ban tổ chức và các thành viên: Kamila Hằng Phương, Ngô Thanh Thảo, Ngô Thiện Đức, Nguyễn Lý Sáng, Phạm Ngọc Lân, Đỗ Ngọc Thủy lên sân khấu chào mừng và cảm ơn các Thầy Cô và các cựu học sinh tham dự.

Sau đó Cô Lê Kim Thao, cựu học sinh Trung Học Công Lập Tây Ninh Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, qúy thầy cô giáo và toàn thể cựu học sinh cũng như gia đình thân hữu Tây Ninh tham dự, Cô nói: “Thấm thoát, vậy mà  cuộc họp mặt Liên Trường Tây Ninh Lần Thứ 6 đã đến với chúng ta, chúng ta gặp nhau để hoài niệm quá khứ, quý Thầy, Cô và bạn hữu hẳn còn giữ lại, từ các buổi họp mặt vào những năm trước, những hình ảnh và kỷ niệm đẹp đẽ, thân yêu. Sau khi đúc kết kinh nghiệm nhiều lần, mỗi cuộc họp mặt mới đều thêm phần tốt đẹp, bớt phần vụng về, thiếu sót. Chúng tôi may mắn có được kết quả như thế là tất cả do tình càm chân thành và sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của quý Thầy, Cô và bạn hữu bốn phương tề tựu về. Chúng tôi xin chân thành tri ân… Vì vậy, buổi họp mặt năm nay chúng tôi mong ước cũng có được sự thành công như ý nguyện, vẫn với hoài vọng nâng cao tinh thần đoàn kết và tương trợ giữa thầy, trò, bạn bè chúng ta những người có may mắn gặp gỡ, trau dồi kiến thức và tình cảm với nhau dưới các mái trường nơi đất Tây Ninh hiền hòa trong lễ nghi, đạo nghĩa…”


Tiếp theo là lời cảm tưởng của Thầy Lê Hữu Khoan, đại diện các Thầy Cô, trong lời phát biểu Thầy đã cảm ơn các em trong bna tổ chức đã cố gắng hằng năm tổ chức buổi họp mặt để có dịp các Thầy, Cô gặp lại được các em. Các em đã cố gắng duy trì những sinh hoạt của liên trường là điều đáng quý, sau đó Thầy kể lại một vài kỷ niệm nhỏ trong tình thầy tro ngày cũ thật cảm động.

Tiếp theo là lời phát biểu của Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, trong lời phát biểu với vai trò của một người lúc nào cũng quan tâm đến vấn đề giáo dục đối với các em, nhất là việc học tiếng Việt và duy trì văn hóa Việt, Bà đã ca ngợi việc làm của Hội Liên Trường Tây Ninh và những đóng góp của các thành viên Liên Trường trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Buổi tiệc bắt đầu, moi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ xuất sắc, mở đầu với điệu vũ “Tay Ngà Quay Tơ” do Ban Thiếu Nhi Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng trình diễn với nhạc cụ cổ truyền thật điêu luyện.

Sau đó, cựu học sinh Phạm Ngọc Lân và CHS Ngô Thị Ngọc Trang lên giới thiệu Đặc San Liên trường Tây Ninh 2019 “Kỷ Niệm Hội Ngộ 6” Khổ sách, dày khoảng 286 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị viết về kỷ niệm thời học trò, về ngôi trường và quê hương Tây Ninh thân yêu. Hình bìa với mùa Phượng đỏ, trang bìa sau với những câu thơ do các cựu học sinh sáng tác, trong đó có 4 câu thơ nói về Hoa Phượng của cựu học sinh Minh Phượng: “ Nhớ thời áo trắng/ Phượng hồng ép vội chưa khô/ Đưa vào lưu bút đề thơ tặng người…!/ Ngày xưa…  áo trắng xa rồi/ Giớ nhìn phượng úa tiêc thời xuân xanh!”

Chương trình văn nghệ phong phú với nhiều tiết mục: Đơn ca, song ca, hợp ca,.. Kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca mọi người cùng hát “Học Sinh Hành Khúc.”

Trong dịp nầy, ban tổ chức thông báo: Kính mời quý đồng hương và thân hữu Tây Ninh đến tham dự Picnic Hè 2019 sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại SIGLER PARK 7200 Plaza Street, Thành phố Westminster CA, 92683 (trước Thánh Thất Cao Đài – Tộc Đạo Orange, Châu Đạo California.)

Muốn biết thêm chi tiết về Picnic Hè xin liên lạc: Lê Kim Thao (310) 706-5190, Phạm Ngọc Lân (714) 414-9215, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764, Nguyễn Lý Sáng (714) 791-6481.

Mọi chi tiết xin liên lạc về Liên trường Tây Ninh: (714) 487-9764 hoặc vào trang web: lientruongtayninh@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.