Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha Kỹ Thuật QLVNCH: tổ chức Đại Hội Kỳ 16, Chủ Đề ‘Nhớ Rừng’

29/06/201900:00:00(Xem: 2063)
DAI HOI NHA KY THUATDAI HOI NHA KY THUAT DSC_0645DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0661DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0665DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0671DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0673DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0678DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0689
Hình ảnh trong Đại Hội.

Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Nha Kỹ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công kỳ Đại Hội Lần Thứ 16 với chủ đề “Nhớ Rừng.”

Đại hội đã diễn ra vào các ngày 21-22 và 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhà hàng Mon Amour Banquet số 3150 W. Lincoln Ave, Anaheim CA 92801

Đại Hội đã qui tụ hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu đã từng phục vụ tại Nha Kỹ Thuật, Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân nhân về từ khắp nơi để tham dự đại hội.

Tiền đại hội đã diễn ra vào lúc 6:oo Pm ngày 21 tháng 6 năm 2019 với sự tham dự của các thành viên trong Nha Kỷ Thuật, gia đình cùng thân hữu.

Ngày 22 tháng Sáu năm 2019 chương trình dành riêng cho các Sở và Đoàn.

Ngày 23 tháng 6 năm 2019 vào lúc 9:00 sáng lễ chào cờ và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó chương trình đại hội tiếp tục.

Kết thúc đại hội với buổi tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày, tham dự buổi tiệc ngoài các niên trưởng, các chiến hữu, gia đình và thân hữu Nha Kỷ Thuật cón có các niên trưởng, một số các tổng hội trưởng, hội trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông.

Trên sân khấu có bà thờ tổ quốc, Bên cánh phải có tượng đài “ Tổ Quốc Ghi Ơn” bên cánh trái có một chiếc bàn nhỏ với cành hoa hồng để tưởng niệm những đồng đội ra đi chẳng có ngày trở lại.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm  do chiến hữu Chế Văn Ngọc điều khiển,  tiếp theo ban tổ chức mời các niên trưởng Nha Kỷ Thuật lên làm lễ niệm hương, sau đó là nghi thức lễ truy niệm, trong lúc nầy từ đài tưởng niệm một chiến sĩ Nha Kỹ Thuật được từ từ đứng lên trong tư thế chiến đấu, đây là giây phút cảm động nhất để mọi người lắng lòng hồi tưởng về những sự hy sinh cao cả của các chiến hữu nha kỷ thuật.


“… Ta đây đó sống kiếp đời lang bạt / Bạn bè ta trôi dạt mù khơi / Đồng đội ta chết dần mất xác / Phận nổi trôi ta vất vưỡng cuộc đời!”

Sau phần nghi thức, chiến hữu Chung Tử Ngọc, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự. Ông tiếp: “Ngày tháng qua mau, mới đó mà đã 44 năm rồi, chúng ta rời xa quê hương yêu dấu với niềm thương nhớ và sự lo lắng cho tương lai của đất nước đang bị cai trị của những tên lãnh đạo ngu dốt và tham lam, đã và đang bán dần mọi tài nguyên, đất đai cho bọn Trung cộng. Chúng ta đang được sống trong một đất nước tự do, nhưng lúc nào cũng nhớ đến những anh chị em đã từng chiến đấu bên nhau một thời đang ở khắp nơi trên thế giới , nhất là ở Việt Nam. Chúng ta cũng nhớ đến một thời vào sinh ra tử . Vì vậy, năm nay với chủ đề “Nhớ Rừng” để chúng ta gặp nhau nhắc lại chuyện xưa, kể cho nhau nghe về những kỷ niệm…”

Ông tiếp, trong những lần tổ chức không sao tránh khỏi những thiếu sót, xin qúy niên trưởng, qúy chiến hữu, quý phu nhân và hậu duệ sức khỏe, niềm vui còn lại và cuộc sống tương lai mỗi ngày được mọi điều tốt đẹp, gia đình được bình an hạnh phúc.

Buổi tiệc bát đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các chiến hữu Nha Kỹ Thuật trình diễn.

Đại hội cũng đã cho phát hành Đặc San Nha Kỷ Thuật 2019 với chủ đề “Nhớ Rừng” Đặc san khổ Magazine, dày 200 trang vói nhiều bài vở và tài liệu gí tri. Qúy chiến hữu hay đồng hương muốn có Đặc sn xin liên lạc về: Chung Tử Ngọc (714) 425-3188, Lê Tinh Anh (949) 378-2052.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.