Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nha Kỹ Thuật QLVNCH: tổ chức Đại Hội Kỳ 16, Chủ Đề ‘Nhớ Rừng’

29/06/201900:00:00(Xem: 4446)
DAI HOI NHA KY THUATDAI HOI NHA KY THUAT DSC_0645DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0661DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0665DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0671DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0673DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0678DAI HOI NHA KY THUAT DSC_0689
Hình ảnh trong Đại Hội.

Westminster, Nam California (Bình Sa) -- Nha Kỹ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công kỳ Đại Hội Lần Thứ 16 với chủ đề “Nhớ Rừng.”

Đại hội đã diễn ra vào các ngày 21-22 và 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhà hàng Mon Amour Banquet số 3150 W. Lincoln Ave, Anaheim CA 92801

Đại Hội đã qui tụ hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu đã từng phục vụ tại Nha Kỹ Thuật, Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân nhân về từ khắp nơi để tham dự đại hội.

Tiền đại hội đã diễn ra vào lúc 6:oo Pm ngày 21 tháng 6 năm 2019 với sự tham dự của các thành viên trong Nha Kỷ Thuật, gia đình cùng thân hữu.

Ngày 22 tháng Sáu năm 2019 chương trình dành riêng cho các Sở và Đoàn.

Ngày 23 tháng 6 năm 2019 vào lúc 9:00 sáng lễ chào cờ và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó chương trình đại hội tiếp tục.

Kết thúc đại hội với buổi tiệc được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày, tham dự buổi tiệc ngoài các niên trưởng, các chiến hữu, gia đình và thân hữu Nha Kỷ Thuật cón có các niên trưởng, một số các tổng hội trưởng, hội trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông.

Trên sân khấu có bà thờ tổ quốc, Bên cánh phải có tượng đài “ Tổ Quốc Ghi Ơn” bên cánh trái có một chiếc bàn nhỏ với cành hoa hồng để tưởng niệm những đồng đội ra đi chẳng có ngày trở lại.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm  do chiến hữu Chế Văn Ngọc điều khiển,  tiếp theo ban tổ chức mời các niên trưởng Nha Kỷ Thuật lên làm lễ niệm hương, sau đó là nghi thức lễ truy niệm, trong lúc nầy từ đài tưởng niệm một chiến sĩ Nha Kỹ Thuật được từ từ đứng lên trong tư thế chiến đấu, đây là giây phút cảm động nhất để mọi người lắng lòng hồi tưởng về những sự hy sinh cao cả của các chiến hữu nha kỷ thuật.


“… Ta đây đó sống kiếp đời lang bạt / Bạn bè ta trôi dạt mù khơi / Đồng đội ta chết dần mất xác / Phận nổi trôi ta vất vưỡng cuộc đời!”

Sau phần nghi thức, chiến hữu Chung Tử Ngọc, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự. Ông tiếp: “Ngày tháng qua mau, mới đó mà đã 44 năm rồi, chúng ta rời xa quê hương yêu dấu với niềm thương nhớ và sự lo lắng cho tương lai của đất nước đang bị cai trị của những tên lãnh đạo ngu dốt và tham lam, đã và đang bán dần mọi tài nguyên, đất đai cho bọn Trung cộng. Chúng ta đang được sống trong một đất nước tự do, nhưng lúc nào cũng nhớ đến những anh chị em đã từng chiến đấu bên nhau một thời đang ở khắp nơi trên thế giới , nhất là ở Việt Nam. Chúng ta cũng nhớ đến một thời vào sinh ra tử . Vì vậy, năm nay với chủ đề “Nhớ Rừng” để chúng ta gặp nhau nhắc lại chuyện xưa, kể cho nhau nghe về những kỷ niệm…”

Ông tiếp, trong những lần tổ chức không sao tránh khỏi những thiếu sót, xin qúy niên trưởng, qúy chiến hữu, quý phu nhân và hậu duệ sức khỏe, niềm vui còn lại và cuộc sống tương lai mỗi ngày được mọi điều tốt đẹp, gia đình được bình an hạnh phúc.

Buổi tiệc bát đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các chiến hữu Nha Kỹ Thuật trình diễn.

Đại hội cũng đã cho phát hành Đặc San Nha Kỷ Thuật 2019 với chủ đề “Nhớ Rừng” Đặc san khổ Magazine, dày 200 trang vói nhiều bài vở và tài liệu gí tri. Qúy chiến hữu hay đồng hương muốn có Đặc sn xin liên lạc về: Chung Tử Ngọc (714) 425-3188, Lê Tinh Anh (949) 378-2052.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.