Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boston: Ông Chủ 5 Tiệm Phở Phạm Luật Lao Động, Ra Tòa

20/06/200400:00:00(Xem: 4735)
BOSTON (KL) – Các chủ nhân của năm nhà hàng chung hệ thống tại vùng Boston đã bị Bộ Lao Động Hoa kỳ đưa ra tòa về việc không trả tiền giờ phụ trội cho 138 nhân viên theo đúng luật của Liên Bang Hoa kỳ.
Bộ này đã đưa các cửa hàng Phở Pasteur do Lê Duyên tại Weston đứng làm chủ ra tòa để ngăn cấm vi phạm luật lao động về nhà hàng trong tương lai và phải hồi tố số tiền luơng thiếu đối với nhân viên đã phục vụ cho các hàng phở này.
Theo cuộc điều tra của văn phòng thanh tra của Bộ Lao Động của Boston, hệ thống nhà hàng phở này đã trả lương quá thấp, nhất là đối với các nhân viên nhà bếp, những nhân viên này đã làm từ 60 tiếng cho tới 70 tiếng đồng hồ trong một tuần không có giờ nghỉ giải lao.
Cuộc điều tra còn tìm thấy, phần đông các nhân viên được trả theo giờ bằng tiền mặt với 40 giờ lao tác. Theo cuộc điều tra này, các tiệm phở này đã không lập đầy đủ hồ sơ lương bổng, ngày giờ làm việc và các điều kiện xử dụng nhân viên trong nhà hàng theo như luật liên bang đã ấn định.

“Chúng tôi cho là chủ nhân đã trả các nhân viên này bằng chi phiếu lương khi làm việc dưới 40 tiếng đồng hồ một tuần, còn chỉ trả theo từng giờ bằng tiền mặt sau khi quá 40 tiếng đồng hồ với mục đích tránh những gì mà luật pháp đòi hỏi phải tuân theo,” theo lời của ông Corey Surett, giám đốc khu vực của Bộ Lao động thuộc phân bộ lương bổng và giờ lao động.
Luật Liên Bang Hoa kỳ cho công nhân quyền lãnh tiền lương một gấp rưỡi khi lao động trên 40 giờ, một tuần.
Ông Lê, 59 tuổi, cùng bà vợ đã thoát khỏi Việt Nam bằng tầu năm 1987, ông này đã cho báo Boston Herald được biết, luật sư của ông đã cố vấn cho ông là công nhân làm việc ăn lương khỏi phải trả tiền giờ phụ trội theo như luật của tiểu bang.
Ông cho biết, ông đã trả tiển giờ phụ trội cách đây hai năm, lần đầu tiên ông đã đụng đầu với các điều tra viên sau khi ông bị một nhân viên thưa gửi.
“Tôi muốn làm đúng. Tôi tuân theo luật, nhưng họ vẫn cứ đưa tôi ra tòa,” theo lời của ông họ Lê.
Ông họ Lê này có hai tiệm phở ngay tại trung tâm thương mại của Boston, mỗi cửa hàng đều nằm trong các khu đông dân của Allston, Cambridge và Newton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.