Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Boston: Ông Chủ 5 Tiệm Phở Phạm Luật Lao Động, Ra Tòa

20/06/200400:00:00(Xem: 4367)
BOSTON (KL) – Các chủ nhân của năm nhà hàng chung hệ thống tại vùng Boston đã bị Bộ Lao Động Hoa kỳ đưa ra tòa về việc không trả tiền giờ phụ trội cho 138 nhân viên theo đúng luật của Liên Bang Hoa kỳ.
Bộ này đã đưa các cửa hàng Phở Pasteur do Lê Duyên tại Weston đứng làm chủ ra tòa để ngăn cấm vi phạm luật lao động về nhà hàng trong tương lai và phải hồi tố số tiền luơng thiếu đối với nhân viên đã phục vụ cho các hàng phở này.
Theo cuộc điều tra của văn phòng thanh tra của Bộ Lao Động của Boston, hệ thống nhà hàng phở này đã trả lương quá thấp, nhất là đối với các nhân viên nhà bếp, những nhân viên này đã làm từ 60 tiếng cho tới 70 tiếng đồng hồ trong một tuần không có giờ nghỉ giải lao.
Cuộc điều tra còn tìm thấy, phần đông các nhân viên được trả theo giờ bằng tiền mặt với 40 giờ lao tác. Theo cuộc điều tra này, các tiệm phở này đã không lập đầy đủ hồ sơ lương bổng, ngày giờ làm việc và các điều kiện xử dụng nhân viên trong nhà hàng theo như luật liên bang đã ấn định.

“Chúng tôi cho là chủ nhân đã trả các nhân viên này bằng chi phiếu lương khi làm việc dưới 40 tiếng đồng hồ một tuần, còn chỉ trả theo từng giờ bằng tiền mặt sau khi quá 40 tiếng đồng hồ với mục đích tránh những gì mà luật pháp đòi hỏi phải tuân theo,” theo lời của ông Corey Surett, giám đốc khu vực của Bộ Lao động thuộc phân bộ lương bổng và giờ lao động.
Luật Liên Bang Hoa kỳ cho công nhân quyền lãnh tiền lương một gấp rưỡi khi lao động trên 40 giờ, một tuần.
Ông Lê, 59 tuổi, cùng bà vợ đã thoát khỏi Việt Nam bằng tầu năm 1987, ông này đã cho báo Boston Herald được biết, luật sư của ông đã cố vấn cho ông là công nhân làm việc ăn lương khỏi phải trả tiền giờ phụ trội theo như luật của tiểu bang.
Ông cho biết, ông đã trả tiển giờ phụ trội cách đây hai năm, lần đầu tiên ông đã đụng đầu với các điều tra viên sau khi ông bị một nhân viên thưa gửi.
“Tôi muốn làm đúng. Tôi tuân theo luật, nhưng họ vẫn cứ đưa tôi ra tòa,” theo lời của ông họ Lê.
Ông họ Lê này có hai tiệm phở ngay tại trung tâm thương mại của Boston, mỗi cửa hàng đều nằm trong các khu đông dân của Allston, Cambridge và Newton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.