Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Giới Thiệu Dự Luật Sb 696 Ngăn Chặn Sự Nhầm Lẫn Trong Ghi Danh Cử Tri

26/06/201911:02:00(Xem: 1085)

Sacramento, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, chủ tịch Uỷ ban Bầu cử và Tu chính Hiến pháp tại Thượng viện Tiểu bang đã giới thiệu Dự luật SB696 nghiêm cấm đưa tên một đảng phái chính trị mang một từ ngữ có ý nghĩa “Independent-Độc lập”, “Decline to State-Từ chối công bố”, hay “No party preference- Không Đảng Ưu tiên” hoặc bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 do TNS Tom Umberg là tác giả và đã  thông qua Thượng Viện Quốc hội, nay đang xem xét tại Ủy ban Hạ viện đặc trách Bầu cử và Tái phân bổ và sẽ được bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

Nói về mục đích của Dự luật này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:”Là người đại diện cho cư dân và cử tri tại California, chúng tôi có nhiệm vụ điều chỉnh bất cứ từ ngữ nào trên một tài liệu do chính phủ ban hành khi thấy chúng có thể gây trở ngại cho hệ thống dân chủ của chúng ta. Dự luật SB696 được soạn thảo cho những cử tri thực sự mong muốn đứng ngoài một ưu tiên của một đảng phái nào đó mà lại bị nhầm lẫn bởi tên của một số đảng phái khác  .”

Luật bầu cử hiện hành nghiêm cấm tên một đảng mới quá giống với tên của một đảng phái khác đang có sẵn để tránh cho cử tri khỏi nhầm lẫn. Nhưng sự bảo vệ này không dành cho các cử tri độc lập, những người thường được ghi trong mục là “Không Đảng Ưu tiên”. Khi tên của một đảng chính trị bao gồm chữ “Độc lập”, nó tạo nên sự nhầm lẫn đối với những cử tri không muốn ghi danh dưới một đảng phái nào nhưng lại chọn đảng này vì tưởng đó là “Độc lập”, ví dụ như tên của đảng “Người Mỹ Độc lập-American Independent Party” AIP- đó là một đảng chính trị thực thụ.

Ngày nay, đảng Người Mỹ Độc Lập-AIP có hơn nửa triệu thành viên đã ghi danh, nhiều hơn tất cả các đảng phái nhỏ khác của California cộng lại. Một phần nguyên nhân cho số lượng thành viên lớn này là vì trong thẻ ghi danh bầu cử của tiểu bang California liệt kê tên các đảng phái theo thứ tự ABC. Vì vậy, AIP là lựa chọn đầu tiên mà cử tri nhìn thấy, mà lại bao gồm chữ “Independent-Độc lập” trong tên gọi. Theo thăm dò của Los Angeles Times cho thấy có ít hơn 4 phần trăm thành viên của AIP đã ghi danh bầu cử có thể xác định chính họ là thành viên của AIP. Trong cuộc thăm dò tương tự, hơn 50 phần trăm thành viên AIP đã ghi danh muốn rời khỏi AIP sau khi họ đọc được những trích đoạn căn bản của đảng này.

Dự luật Thượng viện SB696 sẽ nghiêm cấm tên của bất kỳ đảng phái nào bao gồm từ ngữ “Độc lập”, “Không nói đảng nào”, “Không ưu tiên đảng nào” hay bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 cũng yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang thông báo đến bất kỳ đảng phái nào đang có tên bao gồm một từ ngữ như “Độc lập” là họ phải thay đổi tên khác. Và Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thông báo sự thay đổi này đến tất cả cử tri đã ghi danh với đảng đó .

Dự luật Thượng viện SB696 đang được xem xét tại Uỷ ban Bầu Cử và Tái phân bổ của Hạ viện Tiểu bang, dự kiến sẽ được đệ trình và bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

 

###

 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.