Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Giới Thiệu Dự Luật Sb 696 Ngăn Chặn Sự Nhầm Lẫn Trong Ghi Danh Cử Tri

26/06/201911:02:00(Xem: 852)

Sacramento, CA - Tuần qua, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, chủ tịch Uỷ ban Bầu cử và Tu chính Hiến pháp tại Thượng viện Tiểu bang đã giới thiệu Dự luật SB696 nghiêm cấm đưa tên một đảng phái chính trị mang một từ ngữ có ý nghĩa “Independent-Độc lập”, “Decline to State-Từ chối công bố”, hay “No party preference- Không Đảng Ưu tiên” hoặc bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 do TNS Tom Umberg là tác giả và đã  thông qua Thượng Viện Quốc hội, nay đang xem xét tại Ủy ban Hạ viện đặc trách Bầu cử và Tái phân bổ và sẽ được bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

Nói về mục đích của Dự luật này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:”Là người đại diện cho cư dân và cử tri tại California, chúng tôi có nhiệm vụ điều chỉnh bất cứ từ ngữ nào trên một tài liệu do chính phủ ban hành khi thấy chúng có thể gây trở ngại cho hệ thống dân chủ của chúng ta. Dự luật SB696 được soạn thảo cho những cử tri thực sự mong muốn đứng ngoài một ưu tiên của một đảng phái nào đó mà lại bị nhầm lẫn bởi tên của một số đảng phái khác  .”

Luật bầu cử hiện hành nghiêm cấm tên một đảng mới quá giống với tên của một đảng phái khác đang có sẵn để tránh cho cử tri khỏi nhầm lẫn. Nhưng sự bảo vệ này không dành cho các cử tri độc lập, những người thường được ghi trong mục là “Không Đảng Ưu tiên”. Khi tên của một đảng chính trị bao gồm chữ “Độc lập”, nó tạo nên sự nhầm lẫn đối với những cử tri không muốn ghi danh dưới một đảng phái nào nhưng lại chọn đảng này vì tưởng đó là “Độc lập”, ví dụ như tên của đảng “Người Mỹ Độc lập-American Independent Party” AIP- đó là một đảng chính trị thực thụ.

Ngày nay, đảng Người Mỹ Độc Lập-AIP có hơn nửa triệu thành viên đã ghi danh, nhiều hơn tất cả các đảng phái nhỏ khác của California cộng lại. Một phần nguyên nhân cho số lượng thành viên lớn này là vì trong thẻ ghi danh bầu cử của tiểu bang California liệt kê tên các đảng phái theo thứ tự ABC. Vì vậy, AIP là lựa chọn đầu tiên mà cử tri nhìn thấy, mà lại bao gồm chữ “Independent-Độc lập” trong tên gọi. Theo thăm dò của Los Angeles Times cho thấy có ít hơn 4 phần trăm thành viên của AIP đã ghi danh bầu cử có thể xác định chính họ là thành viên của AIP. Trong cuộc thăm dò tương tự, hơn 50 phần trăm thành viên AIP đã ghi danh muốn rời khỏi AIP sau khi họ đọc được những trích đoạn căn bản của đảng này.

Dự luật Thượng viện SB696 sẽ nghiêm cấm tên của bất kỳ đảng phái nào bao gồm từ ngữ “Độc lập”, “Không nói đảng nào”, “Không ưu tiên đảng nào” hay bất cứ từ ngữ nào khác có thể gây nhầm lẫn đối với cử tri. Dự luật SB696 cũng yêu cầu Bộ trưởng Ngoại giao của tiểu bang thông báo đến bất kỳ đảng phái nào đang có tên bao gồm một từ ngữ như “Độc lập” là họ phải thay đổi tên khác. Và Bộ trưởng Ngoại giao sẽ thông báo sự thay đổi này đến tất cả cử tri đã ghi danh với đảng đó .

Dự luật Thượng viện SB696 đang được xem xét tại Uỷ ban Bầu Cử và Tái phân bổ của Hạ viện Tiểu bang, dự kiến sẽ được đệ trình và bỏ phiếu trong vài tuần sắp tới.

 

###

 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.