Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Đại Lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH

25/06/201900:00:00(Xem: 341)
Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Đại Lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH
PHAT GIAO HOA HAO DSC_0581PHAT GIAO HOA HAO DSC_0582PHAT GIAO HOA HAO DSC_0595PHAT GIAO HOA HAO DSC_0603PHAT GIAO HOA HAO_0600PHAT GIAO HOA HAODSC_0593
Hình ảnh trong đại lễ

Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tham dự buổi  đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 ngoài quý vị chức sắc và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Nam California, một số qúy vị nhân sĩ, trí thức, cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do cô Kelly Daniels (Kiều Quan) Tổng Giám Đốc Công Ty New Horizon Immigrations.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Ông Trần Văn Vui, Phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, sau khi chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông cho biết: “Hằng năm cứ đến ngày 18 tháng 5 âm lịch, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới người tín đồ PGHH đều tổ chức ngày lễ trọng đại nầy. Ngày 18-5 âm lịch năm 1939, trong bối cảnh xã hội băng hoại, thế đạo suy vi, nhân tâm ly tán, thảm họa chiến tranh lan tràn, một nền đại đạo ra đời để cứu độ và dìu dắt chúng sanh, đó là nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo, một thôn xóm hiền hòa bên bờ sông Cửu Long màu mỡ, kể từ đó ngày 18-5 trở thành ngày thiêng liêng bất diệt của toàn thể tín đồ PGHH, ngày được cơ duyên tiếp nhận ánh đạo nhiệm mầu, thoát khỏi sông mê sống cuộc đời an lạc và được đại khối tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngày được cơ duyên tiếp nhận ánh đạo nhiệm mầu, thoát khỏi sông mê sống cuộc đời an lạc và được khối tín đồ PGHH tổ chức trọng thể hằng năm để đánh dấu một kỷ nguyên mới cho đời sống tâm linh.”

Nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại: “ trước đây hằng năm vào các ngày 17-18-19 tháng 5 âm lịch với hàng triệu người về Thánh Địa Hòa Hảo để dự lễ… ai ai cũng tỏ vẽ vui mừng khi được đặt chân tới vùng đất thiêng liêng nầy đã làm cho mọi người say sưa tham dự lễ hội, xem hàng trăm bè thủy lục với những ánh đèn màu rực rở trên một khúc sông dài nhiều cây số, trên bờ với nhiều xe hoa đủ màu sắc diễn hành qua các con đường chung quanh khu Thánh Địa, trong khi đó có múa lân chào mừng đại lễ, dựng cộ đèn với hàng ngàn Thanh Thiếu Niên  cầm trên tay với đủ loại lồng đèn trông thật đẹp mắt. Đây là ngày hội lớn, chung quanh Thánh Địa có hàng chục tiệm cơm chay để phục vụ cho những người tham dự ăn bất cứ lúc nào tất cả đều miễn phí, khi mệt ngồi nghe diễn ngâm sấm giảng, thi văn. Những người về đây tất cả vì tấm lòng cho Đạo Pháp và Dân Tộc…

Về tham dự không phải đơn thuần là dự lễ mà đây thật là một cuộc hành hương vĩ đại trong ngày đại lễ nầy.”

Ông tiếp: “Năm 1975, có một số tín đồ PGHH ra hải ngoại nên đại lễ cũng được long trọng tổ chức như ngày hôm nay như quý vị đã thấy.

Chúng tôi lúc nào cũng mong mõi sẽ có một ngày trở về quê nhà sớm nhất để cùng chung vui với đại khối tín đồ trong nước và lúc đó sẽ không còn bóng dáng của bọn cộng sản bạo tàn, buôn dân, bán nước ngay trên quê hương của chúng ta…”

Tiếp theo ban tổ chức mời quý vị chức sắc, quý vị trong ban tổ chức lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi thức tôn giáo.

Sau đó là phần nói về Sứ Mạng của Đức Thầy, Ý Nghĩa của ngày Khai đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tiếp theo là phần diễn ngâm Sấm Giảng do các đồng đạo thực hiện.

Sau phần nghi thức là lời phát biểu của những vị khách trong nước về tình hình đất nước, về hiện tình sinh hoạt của các tôn giáo bạn qua những tiếng nói được trực tiếp cho những người tham dự cùng nghe, trong đó có: Cụ Nguyễn Văn Điền, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng, Hội Đồng Liên Tôn trong nước có: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Chánh Trị Sự Hứa Phi, MS. Nguyễn Hoàng Hoa, những vị nầy trong lời phát biểu đã cho biết về thực trạng sinh hoạt của các tôn giáo hiện nay dưới chính quyền cộng sản và gởi lời chúc đến cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Tiếp theo ban tổ chức mời LS Đinh Thạch Bích lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cảm ơn ban tổ chức và sau đó ông kể về một số kỷ niệm của ông đối với Phật Giáo Hòa Hảo từ khi còn trong nước.

Sau đó Giáo Sư Lê Hữu Quế, thay mặt (Tiến Sĩ Lê Phước Sang vì lý do sức khỏe không về dự được) gởi lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng đạo tham dự ngày đại lễ hôm nay.

Lần lượt qua những lời phát biểu của Nhà biên khảo Phạm Tần Anh, Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại và một số quan khách tham dự.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ giúp vui nhân ngày đại lễ thật xuất sắc qua sự góp mặt của các anh chị em nghệ sĩ thân hữu, ngoài phần diễn ngâm sấm giảng, còn có phần trình diễn những bản nhạc về đạo, về quê hương, trong đó có phần trình diễn cổ nhạc đã làm cho những người tham dự ngồi xem đến phút chót. Trước khi chia tay, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Thành viên trong ban tổ chức mời những người còn lại lên chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

22/07/2019(Xem: 656)
Ngày đoàn tụ hàng năm của Thầy trò Ngô Quyền như thông lệ từ hơn 10 năm qua là cuối tuần của dịp lễ Độc lập ở Mỹ.
22/07/2019(Xem: 275)
Báo chí hải ngoại đồng loạt đưa tin: tại Washington D.C. ngày 17/7/2019, nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm) được Quỹ Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial Foundation) trao giải thưởng Nhân quyền 2019 do những hoạt động nhân quyền của bà.
22/07/2019(Xem: 180)
20/07/2019(Xem: 295)
Westminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 16 tháng 7 năm 2019 Giáo Sư Nguyễn Mai, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Hội Phát Triển Truyền Thống và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng
20/07/2019(Xem: 254)
19/07/2019(Xem: 707)
Tối Thứ Bảy 20-7-2019 tại Hội trường Việt Báo 14841 Moran St, Westmister, CA 92683 lúc 8 giờ tối sẽ diễn ra Đêm 40 Năm Quốc Tế Cứu Thuyền Nhân với những ca khúc vượt biển tị nạn tha hương do các tiếng hát Phượng Mai, Hương Thơ, Ngọc Trọng, Đồng Thảo, Thanh Vũ, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Ái Liên, Mai Phi Long, Huy Hoàng, Minh Tâm, Xuân Thanh Lan Hương.
19/07/2019(Xem: 509)
Garden Grove (VB)- - Tại nhà thờ Chánh Tòa Chúa Kitô (Nhà Thờ Kiếng) vào sáng thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2019, lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô đã long trọng diễn ra với sự hiện diện của Đức Hồng Y Pietro Parolin, đại diện Tòa Thánh Vatican
19/07/2019(Xem: 272)
18/07/2019(Xem: 363)
Westminster (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi có hai buổi họp mặt quan trọng đó là: Tân Xuân Hội Ngộ và Họp Mặt Hè, phát thưởng giải khuyến học cho các em học sinh xuất sắc trong năm.
18/07/2019(Xem: 266)
17/07/2019(Xem: 573)
Trưa ngày 14 tháng 7, mặc dù trời nóng bức và nắng gắt của đầu mùa hạ, hội trường Shanga tại Huntington Beach vẫn đầy kín thính chúng về đây để nghe Thầy Thích Tánh Tuệ thuyết pháp đề tài “Phương Pháp Điều Phục và An Trú Tâm” do Hội Phật Học Đuốc Tuệ tổ chức.
17/07/2019(Xem: 435)
Thành phố Garden Grove và nhà thầu phát triển BN Group đã khởi công xây dựng khách sạn 5 tầng ‘Home2 Suites by Hilton’ vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 6, 2019 vừa qua.
17/07/2019(Xem: 311)
Viet-CARE- tổ chức chuyên giúp đỡ vấn đề sức khỏe tinh thần cho cộng đồng gốc Việt- ra thông báo sẽ tổ chức một ngày picnic miễn phí với chủ đề “Nhận Thức Về Sức Khỏe Tâm Lý” dành cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
17/07/2019(Xem: 540)
Little Saigon (Bình Sa)- - Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa (TQLC) tổ chức Đại Hội 2019, đại hội được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy ngày 13 và Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea Restaurant 9802 Katella Ave, Ana Heim, CA 92841.
17/07/2019(Xem: 227)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip.
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.