Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Đại Lễ Kỷ Niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo PGHH

25/06/201900:00:00(Xem: 843)
PHAT GIAO HOA HAO DSC_0581PHAT GIAO HOA HAO DSC_0582PHAT GIAO HOA HAO DSC_0595PHAT GIAO HOA HAO DSC_0603PHAT GIAO HOA HAO_0600PHAT GIAO HOA HAODSC_0593
Hình ảnh trong đại lễ

Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tham dự buổi  đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 ngoài quý vị chức sắc và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Nam California, một số qúy vị nhân sĩ, trí thức, cựu viên chức chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.

Điều hợp chương trình do cô Kelly Daniels (Kiều Quan) Tổng Giám Đốc Công Ty New Horizon Immigrations.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Ông Trần Văn Vui, Phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sư Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo, Trưởng ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, sau khi chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông cho biết: “Hằng năm cứ đến ngày 18 tháng 5 âm lịch, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới người tín đồ PGHH đều tổ chức ngày lễ trọng đại nầy. Ngày 18-5 âm lịch năm 1939, trong bối cảnh xã hội băng hoại, thế đạo suy vi, nhân tâm ly tán, thảm họa chiến tranh lan tràn, một nền đại đạo ra đời để cứu độ và dìu dắt chúng sanh, đó là nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo, một thôn xóm hiền hòa bên bờ sông Cửu Long màu mỡ, kể từ đó ngày 18-5 trở thành ngày thiêng liêng bất diệt của toàn thể tín đồ PGHH, ngày được cơ duyên tiếp nhận ánh đạo nhiệm mầu, thoát khỏi sông mê sống cuộc đời an lạc và được đại khối tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo, ngày được cơ duyên tiếp nhận ánh đạo nhiệm mầu, thoát khỏi sông mê sống cuộc đời an lạc và được khối tín đồ PGHH tổ chức trọng thể hằng năm để đánh dấu một kỷ nguyên mới cho đời sống tâm linh.”

Nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại: “ trước đây hằng năm vào các ngày 17-18-19 tháng 5 âm lịch với hàng triệu người về Thánh Địa Hòa Hảo để dự lễ… ai ai cũng tỏ vẽ vui mừng khi được đặt chân tới vùng đất thiêng liêng nầy đã làm cho mọi người say sưa tham dự lễ hội, xem hàng trăm bè thủy lục với những ánh đèn màu rực rở trên một khúc sông dài nhiều cây số, trên bờ với nhiều xe hoa đủ màu sắc diễn hành qua các con đường chung quanh khu Thánh Địa, trong khi đó có múa lân chào mừng đại lễ, dựng cộ đèn với hàng ngàn Thanh Thiếu Niên  cầm trên tay với đủ loại lồng đèn trông thật đẹp mắt. Đây là ngày hội lớn, chung quanh Thánh Địa có hàng chục tiệm cơm chay để phục vụ cho những người tham dự ăn bất cứ lúc nào tất cả đều miễn phí, khi mệt ngồi nghe diễn ngâm sấm giảng, thi văn. Những người về đây tất cả vì tấm lòng cho Đạo Pháp và Dân Tộc…


Về tham dự không phải đơn thuần là dự lễ mà đây thật là một cuộc hành hương vĩ đại trong ngày đại lễ nầy.”

Ông tiếp: “Năm 1975, có một số tín đồ PGHH ra hải ngoại nên đại lễ cũng được long trọng tổ chức như ngày hôm nay như quý vị đã thấy.

Chúng tôi lúc nào cũng mong mõi sẽ có một ngày trở về quê nhà sớm nhất để cùng chung vui với đại khối tín đồ trong nước và lúc đó sẽ không còn bóng dáng của bọn cộng sản bạo tàn, buôn dân, bán nước ngay trên quê hương của chúng ta…”

Tiếp theo ban tổ chức mời quý vị chức sắc, quý vị trong ban tổ chức lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi thức tôn giáo.

Sau đó là phần nói về Sứ Mạng của Đức Thầy, Ý Nghĩa của ngày Khai đạo Phật Giáo Hòa Hảo.

Tiếp theo là phần diễn ngâm Sấm Giảng do các đồng đạo thực hiện.

Sau phần nghi thức là lời phát biểu của những vị khách trong nước về tình hình đất nước, về hiện tình sinh hoạt của các tôn giáo bạn qua những tiếng nói được trực tiếp cho những người tham dự cùng nghe, trong đó có: Cụ Nguyễn Văn Điền, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, Ông Lê Văn Sóc, Phó Hội Trưởng, Hội Đồng Liên Tôn trong nước có: Hòa Thượng Thích Không Tánh, Chánh Trị Sự Hứa Phi, MS. Nguyễn Hoàng Hoa, những vị nầy trong lời phát biểu đã cho biết về thực trạng sinh hoạt của các tôn giáo hiện nay dưới chính quyền cộng sản và gởi lời chúc đến cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Tiếp theo ban tổ chức mời LS Đinh Thạch Bích lên phát biểu, trong lời phát biểu ông cảm ơn ban tổ chức và sau đó ông kể về một số kỷ niệm của ông đối với Phật Giáo Hòa Hảo từ khi còn trong nước.

Sau đó Giáo Sư Lê Hữu Quế, thay mặt (Tiến Sĩ Lê Phước Sang vì lý do sức khỏe không về dự được) gởi lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả qúy vị quan khách cùng toàn thể đồng đạo tham dự ngày đại lễ hôm nay.

Lần lượt qua những lời phát biểu của Nhà biên khảo Phạm Tần Anh, Đồng Chủ Tịch Ủy Ban Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại và một số quan khách tham dự.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ giúp vui nhân ngày đại lễ thật xuất sắc qua sự góp mặt của các anh chị em nghệ sĩ thân hữu, ngoài phần diễn ngâm sấm giảng, còn có phần trình diễn những bản nhạc về đạo, về quê hương, trong đó có phần trình diễn cổ nhạc đã làm cho những người tham dự ngồi xem đến phút chót. Trước khi chia tay, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Thành viên trong ban tổ chức mời những người còn lại lên chụp hình lưu niệm trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.