Hôm nay,  
Việt Báo Online

Csvn Khoe Đã Tung 12 Triệu Đô 20 Dự Aùn Đầu Tư Ra Hải Ngoại

18/07/199900:00:00(Xem: 4641)
Csvn Khoe Đã Tung 12 Triệu Đô 20 Dự Aùn Đầu Tư Ra Hải Ngoại
HÀ NỘI.- Nhà nước CSVN đã đầu tư bao nhiêu vào khu vực Little Saigon" Người ta trước giờ chỉ nghe mơ mơ hồ hồ, nhưng một bản văn mới đây tiết lộ rằng chính thức đã có 20 dự án với 12 triệu đô đầu tư ra nhiều nơi ở hải ngoại.
Theo số liệu của Vụ Quản lý dự án thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư CSVN, hiện nay Việt Nam có khoảng trên 20 dự án đầu tư ở nước ngoài, với tổng vốn đầu tư khoảng 12 triệu USD. Vẫn theo Bộ này, những dự án đã đi vào hoạt động đều thu được kết quả khả quan và có triển vọng phát triển tốt. Báo trong nước vừa loan tin trên để cổ võ việc đầu tư ra nước ngoài.
Ngày 14/4/1999, Chính phủ CSVN đã ban hành Nghị định 22/1999/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam. Theo báo trong nước, đây là cơ sở pháp lý khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam mạnh dạn đầu tư ra nước ngoài.
Hiện nay các dự án đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam ra nước ngoài tập trung vào một số lĩnh vực: vận tải, khách sạn, nhà hàng, chế biến nông lâm thủy sản và ở các nước như Lào, Liên bang Nga, Nhật Bản... tập trung nhiều nhất là ở Lào. Bản danh tính các nước đầu tư có vẻ cố ý không nhắc tới các nước Âu Mỹ, là nơi mà tiền bạc từ phía một số cơ quan đặc biệt và các ông trùm giầu có trong Đảng CSVN đã đổ vào nhiều cơ sở hoạt động về chuyển ngân hoặc đầu tư địa ốc.
Việc CSVN cho đầu tư ra nước ngoài, theo sự ca tụng của báo trong nước, đưa tới nhiều lợi ích to lớn, như: thông qua việc triển khai các dự án, nhiều sản phẩm được sản xuất trong nước như sắt, thép, xi măng, sành sứ, thủy tinh, máy xay xát gạo, máy nổ động cơ nhỏ... được tiêu thụ tăng nhiều lần. Cũng qua các dự án này mà nhiều sản phẩm của Việt Nam được giới thiệu hoặc được tiêu thụ với khối lượng lớn ở thị trường nước bạn. Nhiều sản phẩm đã tìm được thị trường mới cũng thông qua hoạt động của các dự án nói trên. Đồng thời qua mối quan hệ làm ăn với các doanh nghiệp Việt Nam, nhiều nhà đầu tư ở nước sở tại lại đưa vốn đầu tư vào Việt Nam.
Khi đầu tư ra nước ngoài và tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh ở thị trường ngoài nước, các nhà doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều điều kiện để học hỏi kinh nghiệm kinh doanh, cách thức quản lý tiên tiến và tiếp tục nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra các dự án do các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư ra nước ngoài đã giải quyết được cho hàng vạn lao động Việt Nam có công ăn, việc làm, thu nhập ổn định. Hầu hết các dự án về xây dựng cầu đường, làm nhà dân, dựng trường học, khai thác chế biến lâm sản, mở nhà hàng ăn Việt Nam... đều sử dụng phần lớn lao động là người Việt Nam - triển vọng số lao động Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp Việt Nam đang sản xuất kinh doanh trên thị trường nước ngoài sẽ tăng nhanh trong một vài năm tới.
Bài báo Với Nghị định 22 ra đời đã tạo một luồng gió mới cho hoạt động đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài phát triển hơn. Tuy nhiên, các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị đị nh này cần nhanh chóng triển khai sâu rộng hoặc bổ sung, giải đáp nhiều điều lệ trong Nghị định, mà theo các nhà doanh nghiệp là chưa thỏa đáng. Ví dụ điều 13 trong Nghị định về biện pháp hỗ trợ tài chính từ phía Nhà nước đối với doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài chưa được thể hiện rõ ràng, cụ thể...

23/02/2019(Xem: 161)
SEOUL - Nguồn tin chính phủ cho hay: ông Lee Do-hoon, đại diện đặc biệt của Nam Hàn về hòa bình và an ninh tại bán đào Hàn, đã lên đường tới Hà Nội.
23/02/2019(Xem: 202)
WASHINGTON - Ông Elliot Abrams, đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ, đáp vận tải cơ chở hàng cứu trợ nhân đạo cho Venezuala để tới Cucuta, thành phố Colombia gần biên giới Venezuela.
23/02/2019(Xem: 217)
MOSCOW - Trong lúc chính quyền Nga ra sức thu hút đầu tư ngoại quốc, cơ quan an ninh liên bang bắt doanh gia Michael Calvey quốc tịch Hoa Kỳ.
23/02/2019(Xem: 160)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp Florence Parly loan báo: thủ lãnh vùng Sahel của mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã bị khử.
23/02/2019(Xem: 117)
YAOUNDE - Tổ chức bảo vệ nhân quyền Amnesty International mô tả tố giác lãnh tụ đối lập tội nổi dậy là kinh khủng, là thiếu dung chấp với các tiếng nói phê bình.
23/02/2019(Xem: 121)
TOKYO - Động đất sức mạnh 5.8 độ Richter phát sinh tại miền trung đảo Hokkaido không gây tổn thất nhân mạng - nhưng cư dân được nhắc nhở cảnh giác.
23/02/2019(Xem: 134)
BEIJING - Sử sách sẽ phê phán lãnh đạo vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia giữ im lặng với sự ngược đãi dân thiểu số Uighur (Duy Ngô Nhĩ) theo đạo Hồi của nhà nước Trung Cộng.
23/02/2019(Xem: 134)
BEIJING - Thế tử Saudi Arabia tiếp tục chiến dịch tấn công ngoại giao trong chuyến công du châu Á – trong 2 ngày thăm Hoa Lục, thế tử MbS là nhân vật thực quyền của vương quốc Saudi Arabia đã ký thỏa thuận đầu tư 10 tỉ MK về lọc dầu, là 1 trong 35 bản ghi nhớ thuộc nhiều lãnh vực.
23/02/2019(Xem: 158)
MANILA - TT Duterte đã chứng giám lễ tuyên thệ nhậm chức Thủ Hiến lâm thời vùng tự trị Bangsamoro của thủ lãnh loạn quân Hồi Giáo Murad Ebrahim tại thủ đô.
23/02/2019(Xem: 221)
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
22/02/2019(Xem: 519)
WASHINGTON - Phi cơ Hoa Kỳ sắp thực hiện các chuyến bay thám sát trên không phận Nga vào ngày Thứ Năm và Thứ Sáu tuần này, như quy định của hiệp ước Open Skies, là lần đầu tiên từ Tháng 11-2017, theo loan báo của phát ngôn viên Ngũ Giác Đài là trung tá Jamie Davis.
22/02/2019(Xem: 246)
WASHINGTON - Viên chức Bạch Ốc cho hay: Hoa Kỳ và Bắc Hàn sẽ tìm kiếm định nghĩa chung của “phi nguyên tử” khi TT Trump đốc thúc Kim Jong-un từ bỏ hết vũ khí nguyên tử trong cuộc tái ngộ sắp tới tại Hà Nội.
22/02/2019(Xem: 621)
CARACAS - Lãnh tụ đối lập Juan Guaido cùng 80 dân biểu theo 1 đoàn xe trực chỉ biên giới Colombia cách xa 800 kilomet với hy vọng có thể nhận cứu trợ ngoại quốc gồm lương thực và thuốc men.
22/02/2019(Xem: 353)
TOKYO - Cơ quan không gian Nhật JAXA loan báo: phi thuyền thám hiểm không gian Hayabusa 2 sẽ bắn thiên thạch như là 1 phần trong sứ mạng thu thập mẫu địa chất của thiên thạch.
22/02/2019(Xem: 257)
ISLAMABAD - Tin nhận trễ ghi: đoàn nghị sĩ Pakistan gây ngạc nhiên khi tặng thế tử Mohamed bin Salman 1 khẩu tiểu liên bọc vàng hôm Thứ Hai, khi nhân vật thực quyền của vương triều Saudi Arabia bắt đầu công du châu Á.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát)
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.