Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Chay Gây Quỹ Ung Hộ 25 Năm Chùa Phước Huệ Tacoma

19/06/201900:00:00(Xem: 1147)
Tiec chay  Chua Phuoc Hue_3378Tiec chay Chua Phuoc Hue_3359Tiec chay Chua Phuoc Hue_3384Tiec chay Chua Phuoc Hue_3390Tiec chay Chua Phuoc Hue_3409Tiec Chay Chua Phuoc Hue_3411
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.

Thành phầm tham dự thật đông đảo gồm có quý quan khách, quý phật tử và quý đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận. Về cơ quan truyền thông báo chí có sự hiện diện của Tuần Báo Việt Báo Miền Nam.

Mở đầu chương trình, Viện Chủ Chùa Phước Huệ lên đọc diễn văn khai mạc và tường trình đầy đủ  về ý nghĩa buổi tiêc chay gây quỹ nhằm hỗ trợ cho ngày kỷ niệm quá trình 25 năm không ngừng nghỉ  với bao thăng trầm kể từ khi ban sơ thành lập chùa tại địa diểm cũ rất  hạn chế sau đó được dời về địa điểm mới rộng rãi hơn  và ngày một phát triển ngôi Tam Bảo được luôn khang trang đẹp đẽ với phong cảnh hữu tình như ngày hôm nay, một phần là do sự nhiệt tình đóng góp tịnh tài tịnh vật của quý Phật tử và quý Đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận cùng các nơi khác mới đạt được thành quả tốt đẹp khả quan như vậy.

Cuối cùng Viện chủ chùa Phước Huệ có đôi lời tri ân và cám ơn tất cả quý vị đã đã đóng góp công sức tài lực suốt 25 năm qua và mong quý Phật tử nhớ đến tham dự đông đảo ngày kỷ niệm chùa đúng 25 năm, 1/4  thế kỷ sẽ diễn ra trùng hợp với ngày July 4 Thứ Năm ngày 4/7/2019, đồng thời cũng có KHÓA TU HỌC chung cho Cộng Dồng Phật Tử gần xa hoan hỷvề tham dự để tâm thân được an lạc.

Để kỷ niệm Phước Huệ Thiền Tự được 1/4 Thế kỷ, Thượng Tọa Viện Chủ đã bộc lộ tâm tư mình qua bài Thơ do chính Thượng tọa sáng tác:

Hai lăm năm không dài không ngắn
Dấu ấn thiền điểm xuyết nụ hoa khai
Bước thanh lương khúc oàn vai chung gánh
Hướng ngõ về hạnh nguyện Đức Như Lai
Hai lăm năm nơi từng nguồn tâm ấy
Nếp an lành xính lại gần nhau hơn
Vươn đôi tay đi giữa dòng sanh tử
Thay chuyến đò ngược bến chở nguồn thương
Hai lăm năm trong ta còn hơi thở
Ấm tình người ấm nguồn cội Quê hương
Mang Từ Bi mãi về xa muôn lối

Mặt trời hồng Tuệ Giác sáng ngàn phương
Hai lăm năm Một Phần Tư Thế Kỷ
Chặng đường dài đường nối tiếp yêu thương
Xây ngôi nhà vườn Tâm Linh Phước Huệ
Đắp nụ đời sức sống dậy tỏa hương
Tuệ Minh- Thích Phước Toàn

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui với sư góp mặt của một số ca sĩ  tên tuổi đảm trách .như:: Hoa Hậu Kiều Mai Anh, Ca sĩ Thái Mai Ly,Lê Anh Tuấn (TT Thúy Nga), Hoàng Thúy Vy (TT Thúy Nga), Dương Bửu Trung, Hà Thanh Thúy, Tuấn Hiền, Quang Bình và ca sĩ Kim tuyến  đã lần lượt lên biểu diễn các bản nhạc vui tươi, lành mạnh đầy ý nghĩa như: Tình là Sợi Tơ,, Vọng Cổ, Áo Mời Cà Mau, Duyên Phận , Tình Lính, Gõ Cửa, Mẹ Yêu, Vẫn bao giờ hết, Bao giờ biết Tương Tư và Cát Bụi Cuộc Đời và khách mời Anh King ca bản Hello vamg động cả hội trường khiến không khí buổi tiệc chay thật náo nhiệt vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình .Nổi bật Ca sĩ Hồ Phi Long đến từ Cal trình diễn xuất sắc với tất cả tấm lòng về bản Tinh Cha đậm tình thắm thiết mang nhiều ý nghĩa trùng hợp với ngày kỷ niệm Father Day, ngoài ra một phật tử chùa Phước Huệ, Anh Tony Trần người hòa nhã vui vẻ lại có tinh thần nghệ sĩ , người đã đóng góp rất nhiều không những về nhân lực lẫn tài lực, có công rất lớn cho ngôi Tam Bảo Phước Huệ đã góp vui trong chương trình Văn nghệ với  2 bản nhạc đượm tình cảm về Me: Nới Ấy Mẹ Mong và Xin lỗi Mẹ với giọng ca trẩm bổng đâu có thua gì các ca sĩ chuyên nghiệp, có thể gọi anh là ca sĩ nghiệp dư thi đúng hơn.

Xen kẽ chương trình Văn Nghệ, có ca si  Hoa Hẫu Kiều Mai Anh và ca sĩ Lê Anh Tuấn vừa ca hát vừa cầm nón đi đến từng bàn quý quan khách hiện diện trong hội trường kêu gọi lòng từ tâm hoan hỷ góp một bàn tay đóng góp gây quỹ cho Chùa và được mọi người vui vẻ tham gia hưởng ứng nhiệt liệt  

Buổi tiệc chay thành công tốt đẹp và kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về vì đã được tham đự buổi tiệc chay gây quỹ tràn đầy ý nghĩa.

Tường trình từ Tacoma
BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.