Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Harley Rouda Chống Trục Xuất người Việt tại Hạ Viện

18/06/201900:00:00(Xem: 1484)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.

Sau đây là trích đoạn trong bài phát biểu tại sàn Hạ Viện của ông Rouda được chuẩn bị để đọc:

“Tôi hãnh diện là người đại diện cho cộng đồng lớn mạnh gốc Đông Nam Á, bao gồm hàng ngàn đàn ông và phụ nữ đã đến Hoa Kỳ để trốn chạy bạo lực và tội diệt chủng trong và sau chiến tranh Việt Nam, để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tôi kêu gọi Chính Phủ hãy ngừng việc tấn công nhắm vào những cử tri gốc Đông Nam Á của tôi, và chấm dứt mọi nỗ lực tái đàm phán thỏa thuận 2008 với Việt Nam, và đàm phán thỏa thuận mới với Lào.

Tôi xin cảm ơn các vị đồng nghiệp, đặc biệt là Dân Biểu Alan Lowenthal, Lou Correa, và Zoe Lofgren cho những công việc quan trọng mà họ làm đại diện cho những cộng đồng này.


Không một đứa trẻ nào trốn chạy khỏi bạo lực của chiến tranh Việt Nam và những hậu quả của nó phải bị cưỡng bức hồi hương. Tôi kêu gọi quí vị đồng nghiệp hãy đưa ra sự ủng hộ dành cho cộng đồng Đông Nam Á bằng cách thông qua tu chính án này.

Vào năm 2008, Việt Nam và Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận chính thức, có nội dung cụ thể ngăn cấm việc hồi hương về Việt Nam đối với một số cá nhân, bao gồm những người Việt đã đến Hoa Kỳ trước ngày hai quốc gia tái thiết lập bang giao chính thức vào ngày 12 tháng 7, 1995.

Sự giới hạn trong thỏa thuận này, vốn chưa từng bị tái đàm phán kể từ ngày ký, đã làm vững mạnh và bảo vệ cộng đồng của chúng ta thông qua việc giữ cho gia đình được chung sống, và tạo sức mạnh cho những cá nhân đã từng sinh sống ở Hoa Kỳ qua bao thập kỷ, để tiếp tục tạo ra sự thay đổi tích cực trong những cộng đồng trên toàn quốc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.