Hôm nay,  
Việt Báo Online

5 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Cho Thuốc Men

16/06/201900:00:00(Xem: 1037)
5 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Cho Thuốc Men
Giá thuốc đang tăng mạnh, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí danh cho thuốc men theo những hướng dẫn của các chuyên viên.

Theo ABC, giá của những loại thuốc tây thông dụng đã tăng đáng kể trong 6 năm qua, và dự kiến sẽ còn tăng tiếp. Giá của 36 thương hiệu thuốc tây phổ biến nhất đã tăng trên 50%. Một nghiên cứu về dược phẩm mới đây đã chỉ ra rằng giá những loại thuốc để trị tiểu đường, thấp khớp, ung thư tiếp tục tăng mạnh.

Sau đây là lời khuyên của chuyên gia để tiếp kiệm tiền cho thuốc kê toa:

1-    Giá đối chiếu: hầu hết các tiệm thuốc tây đều đồng ý bán bằng giá một loại thuốc nào đó nếu người mua tìm thấy giá bán này ở một tiệm nào khác.  Hãy đưa cho nhà thuốc tây số liên lạc nơi mà bạn có được giá bán để đối chiếu để họ kiếm tra thông tin.

2-    Giảm giá từ nhà sản xuất. Nếu bạn định mua một nhãn hiệu thuốc nào đó, hãy kiểm tra trên website chính thức xem có phiếu giảm giá cho nhãn hiệu này không. Nhớ xem xét cẩn thận thông tin trên phiếu giảm giá, vì một số phiếu không áp dụng cho Medicare hay Medicard.

3-    Những webiste tiết kiệm thuốc kê toa: Có những trang web, thí dụ như GoodRX có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua hầu hết các nhãn hiệu thuốc. Cho dù bạn có bảo hiểm hay không, bạn vẫn có thể tìm được những nơi có giá rẻ hơn. Hãy chịu khó check giá tại nhiều nơi.

4-    Đặt thuốc bằng thư tín: nhiều chương trình bảo hiểm sẽ giảm giá nếu bạn đặt hàng bằng thư tín đến các nhà thuốc trong chương trình. Chuyển qua dạng đặt thuốc bằng thư tín thường đòi hỏi phải có một toa thuốc mới từ bác sĩ, và nộp hồ sơ xin cấp thuốc trong 3 tháng.

5-    Những cửa hàng có thẻ thành viên. Những cửa hàng như Costco, hay Sam’s Club thường có giá thuốc kê toa rẻ hơn. Và bạn có thể mua thuốc của họ cả khi không phải là thành viên.

Thành Viên Cộng Hòa Ung Hộ Người Chuyển Giới Phục Vụ Quân Đội Nhiều Hơn

Theo một khảo sát của Viện Nghiên Cứu Tôn Giáo Công mới công bố hôm Thứ Ba 11 tháng 6, số đảng viên  Cộng Hòa ủng hộ người chuyển giới phục vụ trong quân đội tăng đáng kể trong hai năm qua, ngay cả khi tổng thống Trump đã cấm họ.

Cuộc thăm dò ý kiến được thực hiện từ ngày 9 đến 20 tháng 04, với một mẫu ngẫu nhiên gồm 1,100 người Mỹ có độ tuổi từ 18 trở lên. Mức sai số của cuộc thăm dò là +/- 3.5%, với độ tin cậy 95%.

Kết quả cho thấy 47% thành viên Cộng Hòa hiện nay ủng hộ người chuyển giới phục vụ quân đội, so với tỉ lệ 37% vào năm 2017.

Một số điều đáng chú ý khác của cuộc thăm dò:

-    Mức độ ủng hộ của đảng viên Dân Chủ trong vấn đề người chuyển giới phục vụ quân đội giảm xuống còn 78%, so với 83% cách đây hai năm.

-    Nhóm trung lập đảng phái có mức độ ủng hộ vấn đề này vẫn khá ổn định, với 66% ủng hộ, so với 67% của năm 2017.

-    Đối với toàn bộ người Mỹ, mức độ ủng hộ người chuyển giới phục vụ trong quân đội là 63%, so với 64% của 2 năm trước.

-    Trump đã chọn đề tài này để tweet lần đầu tiên vào tháng 7 2017, khi nó không phải là một chủ đề nằm trong nghị trình quốc gia.

23/07/2019(Xem: 124)
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
23/07/2019(Xem: 144)
CLEARWATER BEACH - 1 người đàn ông tuổi trên tứ tuần là nạn nhân trực tiếp của tia sét phóng xuống Clearwater Beach, Florida hồi chiều Chủ Nhật 21/07.
23/07/2019(Xem: 106)
NEW YORK CITY - Do nhu cầu dùng điện để hạ nhiệt trong nhà tăng mạnh khi đợt sóng nhiệt lan rộng khắp nước Mỹ vào cuối tuần qua, đã khiến hệ thống truyền tải điện của thành phố New York không đáp ứng kịp.
23/07/2019(Xem: 164)
WASHINGTON - Nghị sĩ Elizabeth Warren, chuẩn ứng viên TT của đảng DC, báo động “Đã có tín hiệu báo trước suy thoái kinh tế”.
23/07/2019(Xem: 167)
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 22/07, TT Trump lại đả kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước ngày ông Mueller điều trần tại 2 ủy ban Hạ Viện.
23/07/2019(Xem: 182)
WASHINGTON - Bộ Nội An loan báo ngày 22-7: viên chức di trú có thể tống xuất di dân nhập lậu không cần chờ quyết định của tòa án.
22/07/2019(Xem: 1135)
Những tiêu chuẩn nào để phân biệt một thành phố vận hành tốt và vận hành tệ ở nước Mỹ? Cũng khó mà xác định một tiêu chuẩn đánh giá chung.
22/07/2019(Xem: 564)
Hiện nay đang có lời kêu gọi biến thủ đô Washington D.C thành tiểu bang thứ 51 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thăm dò mới nhất của Gallup, hầu hết người Mỹ phản đối.
22/07/2019(Xem: 516)
Theo tin tức từ The Hill, trong một nỗ lực làm giảm mức chênh lệch lương giữa hai đội tuyển nam và nữ quốc gia túc cầu của Hoa Kỳ, công ty Procter & Gamble đã tuyên bố đài trợ $529,000 cho đội nữ, cho những chiến thắng của họ tại giải World Cup.
22/07/2019(Xem: 635)
Theo tin của CNN, trong đảng Cộng Hoà, sau những cuộc bầu cử 2018, không còn nhiều thành viên với quan điểm ôn hoà về vấn đề nhập cư, vì một nửa những thành viên ủng hộ việc nhập cư đã rời chức vụ.
22/07/2019(Xem: 448)
Gallup nhận thấy rằng nền kinh tế có cải thiện trong thời tổng thống Trump, nhưng những lo lắng về tình hình tài chính cá nhân thì không hề thuyên giảm.
22/07/2019(Xem: 482)
Nước Mỹ từ lâu được xem là quốc gia đi đầu của chủ nghĩa tư bản, nơi mà người dân làm việc cực nhọc vì đồng tiền. Và có người sẽ đoán rằng những người hạnh phúc nhất sẽ là những người giàu nhất?
22/07/2019(Xem: 304)
Theo một cuộc thăm dò YouGov của CBS, vừa được công bố hôm Thứ Tư 17/06, 62% những cử tri Dân Chủ ở các tiểu bang tự nhận mình là “rất tự do” (very liberal), hay “tương đối tự do”.
22/07/2019(Xem: 334)
Chắc chắn có một sự liên hệ giữa những ngôn ngữ thù hận trên mạng xã hội và những bạo động sắc tộc trên thực tế- một nghiên cứu mới đã xác định.
22/07/2019(Xem: 374)
Theo Washington Examiner: ban hội thẩm Nội An Thượng Viện đã đưa ra chi tiết một kế hoạch mới để giải quyết di dân vào Hoa Kỳ. Kế hoạch sẽ cho di dân chỉ 15 ngày để chứng minh quyền được phép tị nạn.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó