Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dân Biểu Lou Correa Đọc Diễn Văn Tại Hạ Viện Hoa Kỳ: Đòi Nhà Cầm Quyền CSVN Thả Ông Michael Nguyen

14/06/201900:00:00(Xem: 342)
Dân Biểu Lou Correa Đọc Diễn Văn Tại Hạ Viện Hoa Kỳ: Đòi Nhà Cầm Quyền CSVN Thả Ông Michael Nguyen
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.

Bài diễn văn của dân biểu Lou Correa đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải phóng thích ông Michael Nguyen, người bị giam cầm gần một năm nay. Dân biểu Lou Correa bày tỏ nỗi lo ngại về một phiên toà bất công sẽ được mở tại Sài Gòn trong thời gian tới để xử ông, và kêu gọi giới chức thẩm quyền Cộng sản Việt Nam trả tự do để ông trở về Hoa Kỳ đoàn tụ với gia đình.

Dân biểu Lou Correa là người đại diện tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Orange, và Garden Grove và là đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California. Ông đang là Chủ tịch Tiểu ban An ninh Nội địa Hạ viện về Giao thông và Hàng hải, và là Phó Chủ tịch Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Tòa án, Sở hữu Trí tuệ và Internet.

Nội dung bài phát biểu của dân biểu Lou Correa tại phòng họp Hạ viện Hoa Kỳ như sau:

“Kính thưa bà chủ tịch quốc hội.

Bài diễn văn của tôi đọc hôm nay nhằm mục đích đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải phóng thích ông Michael Nguyen, công dân Hoa Kỳ luôn luôn tuân thủ luật pháp, không hề phạm tiền án tại Hoa Kỳ. Ông Michael Nguyen bị bắt ngày 7 tháng 7 năm 2018 khi về Việt Nam thăm thân nhân và bị giam giữ tại một nhà tù từ đó đến nay. Tôi xin nhấn mạnh ở đây là ông Nguyen đang bị giam cầm trong nhà tù của chế độ cộng sản xấp xỉ một năm nay.

Việc ông Nguyen bị bắt giam một cách phi pháp khiến tất cả mọi công dân Hoa Kỳ lo lắng. Chắc chắn rằng ông đã và đang phải trải qua khó khăn cùng cực về thể xác lẫn tinh thần. Việc bắt giữ ông Nguyen, một công dân Hoa Kỳ của chúng ta một cách vô căn cứ như thế là điều khó có thể chấp nhận được.

Nhà nước Cộng Hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ chứng cứ nào để biện minh cho việc bắt giữ ông Michael Nguyen. Thay vào đó, họ chỉ xác nhận rằng ông Nguyen bị khởi tố vì vi phạm điều luật 109 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam thường được sử dụng để nại nguyên nhân dẫn đến các vụ bắt bớ tuỳ tiện.

Ông Nguyen sẽ bị đưa ra toà án dự tính vào cuối tháng này, và chúng tôi sợ rằng ông sẽ bị kết mức án hình sự mà ông không hề phạm phải.

Ông Nguyễn là một người chồng và người cha yêu thương gia đình, một chủ cơ sở thương mại nhỏ và là thành viên đóng góp tích cực cho cộng đồng và giáo hội.

Ông cũng là người chăm sóc bốn cô con gái nhỏ của mình.

Sự vắng mặt của ông gây khó khăn cho gia đình ông.

Kể từ khi bị bắt giam, cơ sở thương mại của ông Nguyen bị đóng cửa, buộc vợ của ông là bà Helen Nguyễn phải làm hai việc để nuôi sống bản thân và bốn con gái nhỏ.

Tôi mong ông Nguyen sẽ được trả tự do để trở về đoàn tụ với gia đình.”

(Xin lưu ý: Quý vị có thể tìm hiểu thêm tại https://correa.house.gov/about/biography )

26/06/2019(Xem: 33)
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã giới thiệu Dự luật SB696
26/06/2019(Xem: 40)
Ông Võ Thành Nhân cùng một số thân hữu và thiện nguyện viên đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Phòng Đọc Sáchh (PĐS) Cô Giang
26/06/2019(Xem: 62)
Nghi can được nêu danh tánh qua các nguồn tin của cảnh sát và hàng xóm là ông Chi Dinh Ta, 66 tuổi.
26/06/2019(Xem: 56)
Căn nhà 10742 Capital Ave #8C1 được phát hiện ra dùng để trồng cần sa.
26/06/2019(Xem: 63)
một người đàn ông gốc Việt 92 tuổi đã bị tông và giết chết bởi xe lửa Amtrak tại miền bắc New York.
25/06/2019(Xem: 196)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 133)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 120)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 193)
24/06/2019(Xem: 294)
23/06/2019(Xem: 346)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 321)
22/06/2019(Xem: 713)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 233)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.