Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa sĩ Trịnh Cung mời đồng hương xem tranh ngày 15 và 16/6/2019

09/06/201900:03:00(Xem: 3212)

Họa sĩ Trịnh Cung mời đồng hương xem tranh ngày 15 và 16/6/2019
 
blank

WESTMINSTER (VB) -- Họa sĩ Trịnh Cung vừa gửi lời mời đồng hương thưởng ngoạn cuộc triển lãm tranh kéo dài 2 ngày tuần sau tại hội trường nhật báo Người Việt, 14711 Moran Street, Westminster, California.


Đây là lần thứ 3 họa sĩ Trịnh Cung triển lãm cá nhân tại vùng Los Angeles/Nam California, trong số lần ấy, đây là triển lãm cá nhân lần thứ 2 tại Little Saigon. Lần đầu với Âm Vang Của Đất năm 1997, đến lần này là cách 22 năm.

Đây là một triển lãm những tranh mới được họa sĩ sáng tác trong vài năm gần đây, chưa công bố, một nỗ lực ngoạn mục của một họa sĩ Việt Nam tên tuổi đang ngoài 80, có thể đây là triển lãm sau cùng của Trịnh Cung.

Đặc biệt trong số tranh trưng bày ngoài loạt tranh trừu tượng, một thể loại rất thành công của họa sĩ trong nhiều thập niên qua, lần triển lãm này có bộ tranh “Câu Chuyện Của Một Di Dân Mới Ở California” được vẽ theo khuynh hướng Hiện Thực Đơn Sắc với khổ lớn bằng chất liệu sơn dầu.

Theo họa sĩ Trịnh Cung cho biết cả đề tài lẫn khuynh hướng hội họa của bộ tranh này chưa có một họa sĩ tỵ nạn người Mỹ gốc Việt nào từ sau ngày 30-4-75 thực hiện trên nước Mỹ cho đến hôm nay đã 44 năm.

Theo tâm sự của họa sĩ Trịnh Cung, đây là một tự truyện mà mỗi bức là một chapter về những ngày tháng họa sĩ và gia đình đến định cư tại vùng Little Saigon từ năm 2013, trong đó là những băn khoăn, khắc khoải, lo âu về tương lại một cuộc sống phải trút bỏ những tập quán văn hoá gốc và phải thay đổi để hội nhập vào xã hội Mỹ mà không biết ngày mai sẽ ra sao dù biết nền tự do dân chủ và sự tốt đẹp của hệ thống xã hội Mỹ dành cho con người khó có nơi nào trên thế giới sánh bằng.

Và những tâm trạng của một đi dân mới như Trịnh Cung, người xem tranh sẽ cảm nhận qua bộ tranh được họa sĩ thực hiện trong 2 năm 2016-2018.
  

Phòng tranh sẽ mở cửa từ 11 giờ sáng Thứ Bảy 15/6/2019 tại hội trường nhật báo Người Việt, 14711 Moran Street, Westminster, 92683.
 Họa sĩ ký tên trên sách từ 2:00PM ngày 15/6/2019.  Sẽ triển lãm trong hai ngày 15 và 16/6/2019.

   
Xem thêm:  Đặng Phú Phong: Trịnh Cung, Một Kiện Tướng Trong Hội Họa
https://vietbao.com/a295109/trinh-cung-mot-kien-tuong-trong-hoi-hoa Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.