Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ung Thư Việt Mỹ Tổ Chức Tiệc ‘Bước Chân Hy Vọng’ Để Vinh Danh Những Bệnh Nhân Ung Thư

09/06/201900:00:00(Xem: 1038)
HOI UNG THU VIET MY DSC_0715HOI UNG THU VIET MY DSC_0722HOI UNG THU VIET MY DSC_0723HOI UNG THU VIET MY DSC_0731
Trong buổi tiệc của Hội Ung Thư Việt Mỹ.

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.

Tham dự tiệc ngoài qúy vị trong Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành, các thiện nguyện viên, một số các thành viên trong ban điều hành, các mạnh thường quân… các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình là một MC duyên dáng rất được nhiều người trong cộng đồng biết đến qua những câu chuyện hài hước đó là Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng.

Mở đầu buổi lễ Bác sĩ Bích Liên thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, đặc biệt Bà cảm ơn các anh chị thiện nguyện viên, các anh chị trong Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Điều Hành và nhất là những anh chị đã trải qua căn bịnh ung thư. Trong dịp nầy Bà cho mọi người biết, thân mẫu của Bác sĩ bị ung thư đã 47 năm nay, con trai của BS cũng đã bị ung thư, tất cả đã chữa lành và vẫn sinh hoạt bình thường.

Trong khi đó qua tin tức báo chí, qua bạn bè giới thiệu, nhiều người tìm đến với Hội Ung Thư Việt Mỹ để rồi cuộc sống không còn tuyệt vọng nữa.

BS Bích Liên cho biết: “Năm 1988 một nhóm các BS và những người sống sót ung thư đã cùng nhau đặt nền móng cho một sứ mệnh ngăn ngừa ung thư, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp cứu mạng sống trong cộng đồng . Họ đã nỗ lực cất lên tiếng nói cho những người phải đối mặt với ung thư và nâng cao nhận thức về căn bệnh gây tử vong hàng đầu trong cộng đồng chúng ta. Từ lúc đó VACF đã có thể tồn tại và cống hiến hơn 20 năm qua, nhờ sự hổ trợ nhiệt tình của quý vị. VACF tổ chức buổi tiệc Bước Chân Hy Vọng Lần Thứ 21 nhằm tạo cơ hội để chúng ta vinh danh những người sống sót với ung thư, hổ trợ người bệnh và cùng giữ vững tinh thần đoàn kết trong cuộc chiến lâu dài nầy…”

Theo BS. Bích Liên đã khẳng định: Yếu tố tinh thần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chữa trị bịnh ung thư. Qua kinh nghiệm  này, Hội Ung Thư Việt Mỹ khuyên quý đồng hương nên thường xuyên đi khám bệnh, truy tìm ung thư, nếu phát hiện sớm có khả năng chữa khỏi rất cao. Hãy sống vui vẻ, đừng vội chán nản, buồn phiền, và hãy đến với Hội Ung Thư Việt Mỹ ở địa chỉ: 17150 Newhope St, #203 (đối diện Bưu Điện Fountain Valley) thành phố Fountain Valley, CA 92708. ĐT: (714) 751-5805.

Muốn tìm hiểu về Hội Ung Thư Việt Mỹ, xin vào trang nhà: www.vacf.org.

Trong dịp nầy vị đại diện UCI cũng đã đến tham dự và hứa sẽ hợp tác chữa binh cũng như quảng bá về những tin tức liên quan đến bệnh ung thư đến đồng hương người Mỹ gốc Việt.

Tại buổi tiệc, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg đã trao bằng vinh danh đến hội Ung Thư Việt Mỹ để ghi nhận những đóng góp giá trị trong cộng đồng.

Tiệc vinh danh bệnh nhân ung thư do Bác Sĩ Bích Liên và một số Bác Sĩ chuyên khoa ung thư đã tổ chức bữa tiệc đầu tiên vào năm 1998, và sau đó cứ mỗi năm đều tổ chức một lần và tiếp tục từ đó đến nay. Mục đích để những người bệnh ung thư có dịp gặp nhau để trao cho nhau niềm hy vọng, chia sẻ những cảm thông dành cho những người đã và đang chiến đấu với bệnh ung thư, đồng thời nâng cao sự hiểu biết về bệnh ung thư trong cộng đồng.

Được biết vào Sáng thứ Tư, tại phòng họp Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California, Nghị Sĩ Thomas J. Umberg vinh danh Hội Ung Thư Việt Mỹ/ Vietnamese American Cancer Foundation (VACF) là “Tổ chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc Năm 2019” (2019 California Non-Profit of the Year) với thành tích tuyệt vời trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Đại diện Hội Ung Thư Việt Mỹ có: Kathleen Nguyễn, Becky Nguyễn,..

Trong dịp này, Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu, “Tôi rất hân hoan khi có cơ hội vinh danh và công nhận tất cả thành viên của Hội Ung Thư Việt Mỹ từ Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, các nhân viên và toàn thể thiện nguyện viên. Tôi đề cao những đóng góp to lớn và hiệu quả của Hội Ung Thư Việt Mỹ trong hoạt động hỗ trợ và nâng cao phẩm chất cuộc sống của bệnh nhân ung thư trong suốt nhiều năm qua. Sự cống hiến đáng quý của VACF đã tiếp sức rất nhiều cho bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị và chiến đấu chống lại căn bệnh nguy hiểm này. VACF đã giúp cho người bệnh và thân nhân của họ tiếp tục có hy vọng và ước mơ.”

Từ năm 1998, trong suốt hơn 20 năm qua, VACF đã và đang nỗ lực làm việc không ngừng với sứ mệnh ngăn ngừa ung thư, cứu sống và cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua giáo dục, nghiên cứu, vận động và dịch vụ ngăn ngừa ung thư trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

"Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được Nghị Sĩ Tom Umberg và Tiểu Bang California công nhận và vinh danh hôm nay. Công việc của chúng tôi cần phải tiếp cận càng nhiều người càng tốt, và bất kỳ sự công nhận nào chúng tôi nhận được sẽ giúp làm điều đó. Giải thưởng này có lợi cho cộng đồng của chúng tôi,” bà Kathleen Nguyễn, thành viên Hội Đồng Quản Trị của VCAF cho biết. “Nhiều người trong cộng đồng nên biết nhiều hơn về những lợi ích để được tư vấn về bệnh ung thư, điều trị, kiểm tra y tế để phát hiện sớm ung thư, hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Chúng tôi luôn tâm niệm làm việc hết sức mình để giúp đỡ cho tất cả mọi cư dân trong Quận Cam của chúng ta, cho mọi lứa tuổi, dân tộc và nguồn gốc.”

Cộng đồng người Việt Quận Cam là một trong những cộng đồng di dân phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 200,000 người Mỹ gốc Việt cư trú trong khu vực, và tương tự như các nhóm dân tộc khác, cộng đồng có nhu cầu tìm hiểu về căn bệnh ung thư bằng các phương tiện phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của mình.

Lễ Vinh Danh đã được tổ chức trọng thể vào “Ngày của các tổ chức Vô Vụ Lợi California” tại Quốc Hội California vào lúc 11:30 sáng thứ Tư, ngày 5 tháng 6, 2019.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.