Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Gương Thiếu Nhi Cậu Bé Vô Gia Cư Được Vinh Danh Thủ Khoa Trung Học

09/06/201900:00:00(Xem: 697)
6.09.19TN. Thu Thieu Nhi. Derrick Ngo
Derrick Ngô

Các bạn thân mến,

Tin vui và cũng là một tấm gương cho thiếu nhi chúng ta, về người một người anh tên là Derrick Ngô, ở Houston, Texas sẽ được vinh danh thủ khoa tại trường Trung Học Energy Institute. Derrick Ngô tốt nghiệp với thứ hạng cao nhất trong lớp, đồng thời được Đại Học Harvard danh tiếng nhận vào trường.

Derrick đã phải trãi qua một tuổi thơ khó khăn, mồ côi cha năm 2 tuổi, sống với một gia đình mà Derrick và các chị em phải thường xuyên sinh hoạt ở tầng đậu xe của các sòng bài vì bà mẹ rất mê cờ bạc. Derrick phải học ở 12 ngôi trường khác nhau. Gia đình luôn thiếu hụt, thiếu thốn thức ăn, tiền bạc và cha mẹ không có nguồn thu nhập ổn định, không được sự hướng dẫn, chăm lo của cha mẹ, nên Derrick thường gặp khó khăn trong suốt thời nhỏ và khi lớn lên. Năm 15 tuổi Derrick sống tự lập, thỉnh thoảng lắm mới nhận được trợ cấp của mẹ, tuy vậy số tiền đó chỉ đủ cho Derrick trang trãi các chi phí chính. Đến năm 17 tuổi, Derrick trở thành người vô gia cư.


Tuy không có chỗ ăn ở , mỗi ngày Derrick đi xe bus đến trường và lúc nào cũng dành hết tâm trí vào việc học hành.

Dù vậy Derrick cũng cho biết rằng nếu không nhờ trường học, nguồn tài liệu giáo dục sẵn có và cả sự quyết tâm, Derrick khó vượt qua được hoàn cảnh hiện tại. Nhờ sự cố gắng vượt bực, ý chí muốn thay đổi tương lai, Derrick đã vượt lên được và đậu thủ khoa tại trường Trung Học.

Derrick đã nộp đơn vào các Đại Học Harvard, Texas, Princeton, Columbia và được cả 4 Đại Học này chấp nhận. Và từ một cậu bé vô gia cư, mùa thu này, Derrick sẽ vào Harvard để học chuyên ngành triết học và kinh tế, mà Derrick đang lựa chọn.

Derrick Ngô, năm nay 18 tuổi, đã cố gắng học hành để quên đi tất cả những nỗi khó khăn, thất vọng thời thơ ấu. Derrick cho biết, nguồn cảm hứng lớn nhất của mình là trở thành một hình mẫu hoàn toàn khác với những gì diễn ra ở gia đình.

Chúc mừng và thán phục người anh gương mẫu của thiếu nhi: Derrick Ngô!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.