Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện Cổ Tích Anh Trai Và Em Gái

09/06/201900:00:00(Xem: 1118)
6.09.19TN. Truyen Co Tich
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, chịu không nổi với sự hành hạ, tàn ác của dì ghẻ nên trốn nhà ra đi. Dì ghẻ vốn là một mụ phù thủy nên đuổi theo, biến người anh thành một con Mang. Cô em tìm được một căn nhà nhỏ trong rừng, hàng ngày đi hái trái về nuôi anh. Một ngày nọ, nhà vua mở một cuộc săn bắn trong rừng. Mang nài nỉ em cho tham dự, vì vậy nhà vua đã tìm ra căn nhà gỗ của hai anh em. Thấy cô gái xinh đẹp, nhà vua đem Mang và cô về cung, cưới cô em gái làm vợ.  Bà dì ghẻ biết hai anh em còn sống, ghen tức, bèn hóa phép làm tỳ nữ lẻn vào cung. Hoàng hậu vừa sinh con, đang yếu, hai mẹ con giết chết hoàng hậu rồi cô con gái được mẹ hóa phép giống hoàng hậu để thế chỗ...

Kỳ 10 (tiếp theo)

Buổi tối hôm đó, khi đi săn bắn về, vua nghe hoàng hậu còn mệt, định lại bên giường hoàng hậu yêu quí để thăm hỏi thì mụ già đóng vai tỳ nữ vội nói:

“ Chớ chớ! Xin bệ hạ chớ có kéo rèm lên. Hoàng hậu mới sinh xong, chưa quen với ánh sáng chói chang được đâu, lệnh bà đang cần tĩnh dưỡng.”

Nghe nói vậy, nhà vua lui ra, không biết có hoàng hậu giả đang nằm trên giường. Người bảo mẫu thân tín của vua và hoàng hậu cũng không hề biết âm mưu độc địa của bà dì ghẻ.

Đến nửa đêm hôm đó, khi mọi người đều đã ngủ yên thì người bảo mẫu vẫn một mình thức bên cạnh nôi hoàng tử. Bỗng nhiên bà thấy cánh cửa mở ra, rồi thấy một người bước vào, bà nhận ra ngay là hoàng hậu nên giả vờ lim dim mắt để nhìn. Bà thấy hoàng hậu bế hoàng tử ra khỏi nôi rồi cho hoàng tử bú. Khi hoàng tử đã no sữa, hoàng hậu giũ mền gối rồi lại đặt hoàng tử vào nôi, sửa gối, đắp chăn cho con. Bà cũng không quên con Mang, bà đi đến góc phòng nơi Mang nằm và vuốt lưng nó. Sau đó, bà lẳng lặng bước ra khỏi cửa. Người bảo mẫu rất lấy làm lạ, sáng hôm sau, bà hỏi lính canh có thấy ai ban đêm vào cung không. Lính canh đáp:

“Không. Chúng tôi không nhìn thấy ai cả.”

Đêm hôm sau, bà bảo mẫu lại thức canh nữa, nửa đêm hoàng hậu lại đến cho con bú và chăm sóc cho con nhưng không bao giờ mở miệng nói một lời nào. Những đêm sau nữa, hoàng hậu cũng đến như vậy, đêm nào người bảo mẫu cũng nhìn thấy, nhưng chưa dám hở môi nói cho ai biết.

Sau một thời gian, bỗng một hôm hoàng hậu nói trong đêm khuya:

“ Con biết mẹ làm gì rồi! Mang của ta sẽ ra sao? Ta chỉ còn đến đây với con hai lần nữa thôi, rồi không bao giờ được tới nữa. Con sẽ ra sao? Ta không còn cách nào để tới với con nữa.”

Hoàng hậu nói xong, mắt bà đẫm lệ. Bà chần chừ ở lại bên con thêm một vài phút nữa, rồi bỗng từ từ mờ đi, không thấy bà nữa.

(còn tiếp)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.