Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Giữ Lửa Đấu Tranh, Yểm Trợ Đồng Bào Quốc Nội

01/06/201900:00:00(Xem: 769)
BIEU TINH DSC_0544BIEU TINH DSC_0549BIEU TINH DSC_0551BIEU TINH DSC_0554BIEU TINH DSC_0557
Hình ảnh trong cuộc biểu tình.

 

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 25-4-2019, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, một cuộc biểu tình thường kỳ do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liện Hội Cựu Chiến Sĩ, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam Cali cùng với sự tham dự của một số các hội đồng hương, các hội đoàn đấu tranh, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương và những người đã có mặt thường xuyên trong các cuộc biểu tình như: Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Lê Quang Dật, Du Miên, Đinh Quang Truật, Phạm Văn Thuận và phu nhân, Nhan Hữu Hậu và phu nhân, Bùi Đẹp và phu nhân, Nguyễn Văn Kỳ, bà Trần Thị Huy Lễ, chiến hữu Phan Bửu Ngọc và chị Xuân Mai, chị Bích, ông Bùi Trọng Nghĩa và Ngô Thị Nga, ông Vũ Long Sơn Hải, cô Thùy Dung, chị Tạ Phong Tần, phái đoàn Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam California, ông Nguyễn Văn Lực, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego và phái đoàn, đặc biệt có một người không vắng mặt bất cứ một cuộc biểu tình nào tại Bolsa đó là chiến hữu Biệt Động Quân Trần Thy Vân…

Trước khi đoàn người biểu tình tuần hành trên đại lộ Bolsa bắt đầu, tất cả mọi người tập trung trước tượng đài để làm lễ chào cớ, điều hợp nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ phụ trách.

Sau phần nghi thức, Chiến hữu Trần Vệ, người điều hợp cuộc biểu tình lên mời Niên Trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng sản và Tay Sai lên phát biểu, trong lời mở đầu ông Phan Ky øNhơn cám ơn nghị viên Tài Đỗ, đặc biệt cám ơn ông Nguyễn Văn Lực, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, ông cũng là Hội trưởng Hội Hùng Sử Việt San Diego, mặc dù đường sá xa xôi vẫn đến tham dự biểu tình.

ông Phan Kỳ Nhơn cho biết, “Mặc dù đây là cuộc biểu tình định kỳ thành ra cái gì cũng vậy, chúng ta làm liên tục thì nó có vẻ lơ là đi nhưng cuộc biểu tình của chúng ta có một ý nghĩa rất cao cả chứ không phải đơn giản. Đó là chúng ta biểu tình để giữ vững ngọn lửa đấu tranh của đồng bào trong nước. Chúng ta biểu tình để người dân tại quốc nội thấy rằng, chúng ta là những người sống trên đất nước tự do, sống trên sung mãn của vật chất; chúng ta vẫn không quên đồng bào trong nước, không quên đại họa sắp mất nước đến nơi năm 2020. Đó là điều quan trọng, nên dù ít hay nhiều người tham dự, Ủy Ban chúng tôi vẫn phải tổ chức theo định kỳ để yểm trợ đồng bào quốc nội. “

Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết: “ sự xáo trộn trong cộng đồng của chúng ta hiện tại, chúng ta sẽ có một buổi đại hội để toàn dân, quân, cán chính VNCH, đặc biệt lời sỉ nhục của một luật sư VN đối với thể chế VNCH của chúng ta. Chúng ta sẽ có đại hội trong tháng Sáu sắp tới để giải quyết vấn nạn này. Không thể để cho một cá nhân nào, dù họ ở thế lực nào mà phỉ báng thể chế VNCH chúng ta trước 1975 được…”

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn tiếp, “Không một thế lực nào, một tổ chức nào có thể áp đặt chúng tôi phải làm thế này, phải làm thế nọ. Không phải một mình Phan Kỳ Nhơn, nhưng chúng tôi có nhiều người, nhiều bộ óc để làm việc,”

Tiếp theo lời phát biểu của Nghị Viên Tài Đỗ Thành Phố Westminster, Trong lời phát biểu ngắn gọn, Nghị Viên Tài Đỗ nhấn mạnh rằng trong hơn hai thập niên qua, ông đã luôn làm việc theo hiến pháp và bảo vệ hiến pháp Hoa Kỳ. Trong sáu tháng vừa qua, có nhiều chuyện xảy ra với HĐTP Westminster. Ông cám ơn tất cả cư dân thành phố Westminster và quý đồng hương đã đến hỗ trợ chính nghĩa, bảo vệ hiến pháp, luật pháp chứ không phải để đến ủng hộ hay chống phá cá nhân nào.

Đoàn biểu tình tuần hành bắt đầu tuần hành tay cầm cờ Hoa Kỳ, cờ Quốc Gia Việt Nam hoặc biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu: “Đả đảo Trung Cộng xâm lược,” “Đả đảo Việt Cộng bán nước,” “Quốc ngoại yểm trợ,” “Quốc nội vùng lên cứu nước.”.v.v.. qua những tiếng hô của ông Vũ Long Sơn Hải, cô Thùy Dung và chị Tạ Phong Tần … Sau hơn một giờ tuần hành, đoàn biểu tình trở lại tượng đài và giải tán tại đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.