Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Huệ Quang Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563

31/05/201900:00:00(Xem: 1922)
PHAT DAN HUE QUANG DSC_0582PHAT DAN HUE QUANG DSC_0586PHAT DAN HUE QUANG DSC_0590PHAT DAN HUE QUANG DSC_0591
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Huệ Quang, Santa Ana.

 


Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo, Tổ Đình Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 Westminster Ave, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563 -2019 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 05 năm 2019,

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa, tu viện, và tự viện miền Nam California, khoảng một ngàn  đồng hương Phật tử, một số qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, các cơ quan truyền thông.

Như thông lệ hằng năm, trước khi vào lễ chính thức, đồng hương Phật tử đã tập trung về trước lễ đài để nghe thời pháp, giảng về ý nghĩa ngày Đản Sanh của Đức Phật.

Sau phần thuyết pháp, Ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni từ chánh điện quang lâm lễ đài, trong lúc nầy những hồi chuông trống Bát Nhã được gióng lên, toàn thể đồng hương Phật tử tham dự đều đứng lên chắp tay cung đón Chư Tôn Đức.

Điều hợp chương trình do  Huynh Trưởng Tâm Cảm Hồ Văn Huỳnh.

Lễ chính thức bắt đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em Gia Đình Phật Tử và ban văn nghệ Đạo Tràng Huệ Quang phụ trách.

Tiếp theo, Ban tổ chức cung thỉnh HT. Thích Minh Mẫn, Viện Chủ, Trưởng ban tổ chức lên có lời cảm niện nhân ngày Phật Đản, mở đầu HT. Cảm ơn sự quang lâm chứng minh tham dự của quý chư tôn đức Tăng, Ni, cảm ơn quý quan khách, quý cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử. Hòa Thượng nói: “Kỷ niệm là gợi nhớ, nhưng với người Phật tử kỷ niệm ngày Đức Phật thị hiện đản sanh không phải chỉ để tưởng nhớ mà còn thể hiện lòng tri ân và báo đáp Đức Phật, đấng cha lành, một vị thầy tối thượng mà chúng ta nguyện mãi học tập và tôn thờ ngài. Bỡi Đức Phật là hiện thân của tinh thần Đại Hùng, Đại Lực, Đại Từ Bi và Đại Trí Tuệ giữa thế giới đầy ô trọc và khổ đau nay…”

HT. tiếp: “Trong lịch sử nhân loại đã có rất nhiều bậc vĩ nhân, nhưng Đức Phật là bậc vĩ nhân độc nhất đã tự chiến đấu với chính mình mà không bao giờ làm hại kẻ khác dù đó là một sinh vật bé nhỏ nhất. Chính vì thế Ngài đã dạy cho chúng ta một bài học vô cùng cao qu1y: “Chiến thắng vain quân không bằng tự chiến thắng mình. Tự thắng mình là chiến công cao cả nhất.”


May mắn thay cho dân tộc Việt Nam chúng ta đã hấp thụ được nền văn hóa cao đẹp của Phật Giáo. Chính nền văn hóa đó đã ăn sâu vào nếp sống của dân tộc Việt, nên tổ tiên chúng ta mới có những câu ca dao để dạy dỗ cho hậu thế với tiêu chuẩn đạo đức của nòi giống Việt…” Nhân ngày kỷ niệm Đản Sanh của Đức Từ Phụ chúng ta hãy cùng nhau nhất tâm nguyện cầu cho giới lãnh đạo hiện tại sớm tỉnh thức: nhận biết những ước vọng của toàn dân mà quyết tâm đòi lại những mãnh cơ đồ đã mất, cùng toàn dân xây dựng lại Tổ Quốc Việt Nam sao cho dân tộc được phú cường để không thẹn với công lao của tiền nhân đã bao đời ra công xây dựng và gìn giữ giang sơn cẩm tú VIệt Nam…

Sau đó, các em Ngành Ấu thuộc Gia Đình Phật Tử Huệ Quang lên trình diễn vũ điệu “Dâng Hoa Cúng Phật”.

Sau đó Ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tổ Đình Gác Lý lên Ban Đạo Từ.

Trong lời Đạo Từ HT. nói: “Như qúy vị đã biết, tại sao lúc nào, lễ nào Chùa Huệ Quang tổ chức đều có rất đông Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Chính đó là nhờ vào công đức tu tập của HT. Thích Minh Mẫn, biết hòa hợp tăng chúng, biết thương yêu và giúp đỡ Tăng, Ni  vì thế mà lúc nào tăng chúng cũng thương mến, ủng hộ. Nhân dịp nầy HT. Thích Giác Sĩ cũng đã có lời chúc đến HT. Viện Chủ Pháp Thể Khang An, Chúng Sanh Dị Độ, đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc.”

Sau đó Ban tổ chức cung nghinh HT. Chứng minh cùng Chư Tôn Đức lên lễ đài dâng hương và cử hành nghi thức khánh đản.

Mở đầu nghi thức, Chư Tôn Đức và đồng hương Phật tử cùng hát bản “Trầm Hương Đốt” Sau đó tất cả cùng tụng trang kinh Khánh Đản.

Tiếp theo  với nghi thức tắm Phật, sau các chư tôn đức, đồng hương lần lược thực hiện nghi thức lễ tắm Phật.

Tiếp tục chương trình Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng Ni trở về trai đường thọ trai, đồng hương phật tử dùng cơm chay tại chổ để thưởng thức chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục xuất sắc do một số ca sĩ thân hữu, đạo tràng Huệ Quang và các em Gia Đình Phật Tử, Trung Tâm Việt Ngữ Huệ Quang trình diễn cúng dường Phật Đản.

Buổi chiều có lễ quy y cho một số Phật tử.

Kết thúc chương trình với lễ cúng Chẩn Tế Cô Hồn.

Mọi chi tiết liên lạc về Chùa Huệ Quang: (714) 530-9759, (714) 530-9249, (714) 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.