Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia Tổ Chức Ngày Truyền Thống CSQG

31/05/201900:00:00(Xem: 2624)
NGAY CANH SAT DSC_0596NGAY CANH SAT DSC_4200NGAY CANH SAT DSC_4214
Trong Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia.

 
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 5 năm 2019, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia đã tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân.

Khoảng 500 Niên Trưởng, qúy vị Giáo Sư cùng các chiến hữu trong đại gia đình cảnh sát tham dự, trong đó có: Ch. Lê Đối Hội trưởng Cảnh Sát Pomona, Ch. Nguyễn Ngọc Tuấn, Hội trưởng Cảnh Sát San Diego, Ch. Lê Văn Tao Hội Cảnh Sát Houston TX, ngoài ra còn có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các Quân Binh Chủng thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, một số các Hội Đồng Hương Thân Hữu, một các cơ quan truyền thông...

Điều hợp chương trình, Chiến hữu Nhữ Đình Toán,

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó ban tổ chức mời một số qúy niên trưởng lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi lễ niệm hương.

Tiếp theo Chến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia, Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự, cảm ơn những hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp và tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh để yểm trợ đồng bào quốc nội tiếp tục công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.

Sau đó lời phát biểu của Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia BS. Trần Quan Khải, trong lời phát biểu BS. Khải đã cảm ơn các bậc cha ông, những người đã hy sinh để cho các cháu có ngày hôm nay.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các ca sĩ thân hữu và anh chị em trong Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc” tiếp theo là bản “Xin Làm Ánh Đuốc” do ban hợp ca nữ Cảnh Sát trình bày, tiếp theo Minh Ngọc với bản “Tình Ca Quê Hương”, Lệ Ngọc với bản “Sài Gòn Kỷ Niệm” chương trình tiếp nối với phần trình diễn của các anh chị trong Tổng Hội Cảnh Sát.

Được biết, Ngày CSQG đầu tiên được tổ chức là ngày 01.6.1972, khác với ngày Quân Lực VNCH là 19/6, cảnh phục áo sơ mi trắng ngắn tay, quần màu xám. Năm 1973 thì cảnh phục đổi toàn màu xám, CSDC thì hoa màu đất. Để đáp ứng với nhu cầu Việt Nam hóa chiến tranh, nhiều Sĩ quan quân đội chuyển sang CSQG, họ có cấp bậc cao, nhiều chiến công, giữ những chức vụ cao, nhưng khó khăn khi thi hành cảnh vụ chuyên môn. Sĩ quan tốt nghiệp từ Học Viện gặp trở ngại làm việc với cấp chỉ huy như vậy. Quân Đội “thì hành trước khiếu nại sau”, nhưng CSQG ngược lại luật pháp phải công minh, làm đúng luật không thể bắt người tra tấn trái phép “bắt người dễ, thả người khó”, muốn giam giữ tội phạm, xét nhà phải có trác của tòa án. Cảnh sát VNCH rất uyển chuyển và nhân đạo trong việc thi hành luật pháp, người dân phải được bảo vệ và luôn tôn trọng đạo đức, không thể xảy ra việc ngoài ý muốn như thời Pháp thuộc bắt người đánh đập, tra tấn dã man, ép cung “không có, đánh cho có“!... Một Sĩ quan đại diện pháp luật thi hành luật pháp Quốc Gia, nếu không có lương tâm thêm một vài câu trong bản cung hại người có thể ở tù nhiều năm! Người CSQG được đào tạo “hãy gieo hạt giống tốt vào tâm mình“. Đó là hạt giống của sự mẫu mực, Công-Minh-Liêm-Chính.

Chi tiết liên lạc: Phan Tấn Ngưu (714) 230-9602, hoặc vào web: canhsatquocgia.org

Email: nguuphan7592@yahoo.com

Ý kiến bạn đọc
13/12/201909:53:10
Khách
Ông Trần Văn Hảo là con của ông Đồn Trưởng Đồn Phú Lâm ( người pháp k nhớ tên ba của ông ngoại) với bà Thê bán đồ lê gim ở chợ Cầu Ông Lãnh q1 Sài Gòn.
Sau này ông lớn và làm việc tại Tổng Nha Cảnh Sát.
Ông quen bà Phạm Thị Kim Lang ( sn 1937. Đã mất ) lúc đó 2 người học về thông tin.
Ông hảo và bà Lang ở với nhau và năm 1958 có sinh được 1 cặp song sinh Nữ đặt tên là Tuyết và Sương.
Tầm năm 1970 lúc đó mẹ tôi 12t theo bà ngoại lên Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk ở.
Cũng trong năm 1970 hay 1971 ông Hảo có lên Buôn Ma Thuột tìm mẹ ở quán Bi Da Tư Trường ( góc Quang Trung và Lý Thường Kiệt) gần rạp Lô Đô cũ. Nhưng gia đình k cho gặp. Khi mẹ biết chạy ra thì ông Hảo lên 1 chiếc ô tô 4 chổ màu đỏ gần đó và đi mất.
Năm 1976 mẹ lấy chồng và có đi tìm ông. Nghe thông tin ông ở gần chợ Thủ Đức và tới tìm nhưng người xung quanh lại nói ông dọn ra xa lộ Hà Nội. Ba và mẹ lại tìm ông nhưng người xung quanh nói ông Hảo dẫn theo mấy cô con gái đi nước ngoài rồi. Đi nước nào thì người ta lại không biết.
Từ đó tới nay thì mất liên lạc.
Em chỉ có ít thông tin về ông như vậy vì gia đình không ai cho biết gì về ông và hình ảnh của ông.
Em chỉ mong tìm được người ông người cha. Để mẹ em được gặp cha dù lần cuối.
Xin cảm ơn mọi người đã xem tin.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.