Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Bế Giảng Niên Học 2018-2019

26/05/201900:00:00(Xem: 818)
TRUNG TAM VAN HOA DSC_3654TRUNG TAM VAN HOA DSC_3669TRUNG TAM VAN HOA DSC_3675TRUNG TAM VAN HOA DSC_3682
Hình ảnh trong Lễ Bế Giảng Niên Học 2018-2019.

 
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tọa lạc tại số 14171 Newland St, Westminster (trong trường Warner Middle School), đã tổ chức Lễ Bế Giảng Niên học 2018 – 2019.

Điều hợp chương trình do thầy Văn Tường, Hiệu Phó, thầy cũng là một trong những vị sáng lập Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) hiện là thành viên trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California.

Tham dự buổi lễ ngoài quý Thầy, Cô giáo, quý vị phụ huynh cùng các em học sinh, về quan khách có: Tiến sĩ Renae Bryant, bà là Giám Đốc Chương trình Song Ngữ tại Học Khu Anaheim; cô Frances Thế Thủy và ông Jamison Power,J.D. Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, tiến sĩ Natalie Trần ( Cal State Fullerton) và các vị đại diện Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Cali.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh lớp 1 của trường thực hiện,

Tiếp theo ông Huỳnh Phổ, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, quý phụ huynh học sinh cùng toàn thể tham dự, Ông nói:  25 năm qua từ ngày TTVHVN ra đời, hôm nay lần đầu tiên ông muốm tâm sự với tất cả phụ huynh biết: “Suốt 25 năm qua trường không nhận một sự tài trợ nào của Liên Bang, Tiểu Bang hay bất cứ đoàn thể nào. Tất cả sự đóng góp của phụ huynh và tiền học phí, trường đã trang trải mỗi tháng tiền phụ phí cho Cô, Thầy, thuế employ vào khoảng $15,000, cái hội trường này và cái trường này mỗi năm TTVHVN chúng ta phải trả $45,000 chứ không phải Free. Hôm nay nói điều này để quý phụ huynh thông cảm với Ban Điều Hành và để cùng thông cảm mà đồng hành với chúng tôi trong việc duy trì và bảo tồn TTVHVN vì tiếng Việt còn, người Việt còn.”

Sau đó, Thầy Huỳnh Phổ mời Ban Quản Trị và Ban Điều Hành lên sân khấu để giới thiệu với mọi người. Ban Quản Trị có thầy Huỳnh Phổ (Chủ Tịch), thầy Võ Văn Thiệu (Ủy Viên Giáo Dục), thầy Nguyễn Ngọc Liêm (Thủ Quỹ), và bà Lê Thị Hồng Lan (Cố Vấn Giao Tế). Ban Điều Hành do cô Trần Ngọc Sương (Hiệu Trưởng), thầy Văn Tường (Hiệu Phó), thầy Huỳnh Thông (Giám Thị), thầy Huỳnh Đăng Minh (Thư Ký). Trong dịp nầy Thầy Võ Văn Thiệu cho biết, TTVHVN có khoảng 700 học sinh từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 8, TTVHVN có học bạ gửi về gia đình để phụ huynh theo dõi việc học hành của các em, đặc biệt có xuất bản sách giáo khoa dạy tiếng Việt, được Học Khu Westminster chọn dạy trong các trường và tại miền Bắc Cali cũng như tại San Diego, đã đặt mua sách giáo khoa của TTVHVN để dạy cho các học sinh vì phương pháp dạy tiếng Việt của TTVHVN tương đối khá hơn bất cứ sách giáo khoa dạy tiếng Việt nào đã có trước đây. Thầy Thiệu hứa với phụ huynh sẽ cố gắng hết mình để giúp các em trau dồi tiếng Việt và bảo tồn văn hóa Việt.

Trong lời phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đều  chúc mừng các em trong ngày bế giảng và mong các em cố gắng tiếp tục trau dồi tiếng Việt để tiếp nối cha ông duy trì, phát huy và bảo tồn văn hóa Việt tại quê người.

Được biết, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trong những trường dạy việt ngữ có số học sinh đông nhất, mà đây cũng là trường dạy tiếng việt theo đúng phương pháp sư phạm, phần đông các Thầy, Cô đều xuất thân từ các trường Đại Học Sư Phạm trước năm 1975 tại Miền Nam Việt Nam.

Xen lẫn chương trình có phần văn nghệ do các em học sinh thực hiện

Chương trình tiếp theo là phần Phát Thưởng cho các em học sinh xuất sắc trong đó có giải thi học bổng, giải thưởng cuối năm, thi đánh vần, thi đố vui …

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có từ lớp Mẫu Giáo đến lớp 8, mỗi lớp có từ 5 đến 9 em học sinh giỏi được trao phần thưởng.

Đặc biệt có một điều đáng khuyế khích đó là: Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam là một trung tâm thường xuyên tổ chức chào cờ vào đầu năm Âm Lịch tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Quý phụ huynh cần liên lạc với TTVHVN xin gọi số (714) 548-4845. Muốn biết thêm về TTVHVN xin vào trang Web: www.trungtamvanhoavietnam.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.