Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bannon: Tố Wall Street Cấu Kết Với TC Để Trục Lợi; Cố Vấn Bannon: TC Không Nên Chờ Hành Pháp Mỹ Thân Thiện Hơn

25/05/201900:00:00(Xem: 1077)
WASHINGTON   -   Chiến lược gia bảo thủ Steve Bannon, từng có thời gian là cố vấn của TT Trump, lưu ý nhà cầm quyền Hoa Lục: chủ nhân Bạch Ốc là lãnh tụ DC thay thế TT Trump sẽ cứng rắn không kém về thương mại, theo tiên đoán của ông.

Cựu cố vấn cho biết quan hệ song phương với Beijing là đề tài trung tâm trong cuộc vận động tranh cử năm 2020, và nhóm lãnh đạo Trung Cộng nên từ bỏ hy vọng về 1 chính quyền liên bang Hoa Kỳ kém thù địch.

Trong 1 cuộc phỏng vấn của báo Hong Kong, chiến lược gia của đảng CH tố cáo giới chủ doanh nghiệp Wall Street cấu kết với hàng ngũ cầm quyền Trung Cộng để duy trì hệ thống không công bằng bất lợi với các quyền lợi của Hoa Kỳ.

Nhân vật được biết tiếng là “chủ mưu” của phong trào mị dân đã giúp ứng viên Trump thắng cử và chuyển hướng 1 năm sau để điều khiển Committee on the Present Danger, là nhóm cổ vũ tinh thần “Chiến Tranh Lạnh” nhắm mục tiêu là chế độ CS Trung Hoa.

Ông không cho biết có dự phần hay không trong vận động tái tranh cử năm 2020 của TT Trump - ông báo trước “Người thắng sẽ nghiêm khắc với Beijing” – theo ông, ứng viên thắng là Trump, hay người khác thuộc đảng này hay đảng kia, sẽ là “diều hâu lớn hơn”.


Báo Hong Kong tường thuật : Trump đã làm rõ “chủ đề của tranh cử 2020 là về quan hệ kinh tế với Trung Cộng”.

Tuy tâm lý bài-Hoa là đồng thuận lưỡng đảng, quan điểm quy trách Bei-jing về thiệt hại của công nhân Hoa Kỳ là khác nhau.

Tại Kissinger Institute, nhà nghiên cứu Robert Daly nhận thấy Trung Cộng là thách thức dài hạn với Washington, tuy họ không là nguyên nhân tiên khởi của bất công kinh tế, khiếm ngạch mậu dịch, giảm sức cạnh tranh tại Hoa Kỳ.

Ông Bannon cũng nói: nông gia hiểu rằng để duy trì thịnh vượng, phải đem việc làm về nước - ông chuyển hướng để chống lại kỹ nghệ tài chính và tự điều khiển 1 công ty đầu tư riêng.

Theo lý luận của ông, Wall Street ngụy tạo viễn ảnh sụp đổ thị trường chứng khoán để Trump ngưng đàm phán mậu dịch là kịch bản lừa dối. Cựu cố vấn chỉ còn giữ liên lạc với chủ nhân Bạch Ốc qua các luật sư, nhận thấy giao tiếp giữa Trump và Xi Jinping vẫn là mạnh nhưng không đủ để thỏa hiệp trong nay mai – theo ông, bất đồng còn lớn vào lúc này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.