Hôm nay,  

TNS Harris, TNS Correa Gửi Thư Của Đoàn Đại Diện Lưỡng Đảng Cali Phản Đối Việc Sửa Đổi Quy Định Trợ Cấp Nhà

25/05/201900:00:00(Xem: 2532)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.

Trong bức thư gửi Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở Hoa Kỳ, các thành viên lưỡng đảng tại quốc hội cho biết: “Chúng tôi là đoàn đại diện Quốc hội California, hôm nay viết thư này để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở đề nghị thay đổi điều khoản số 214 của Đạo Luật Phát Triển Cộng Đồng Và Địa Ốc năm 1980 sẽ dẫn đến sự giới hạn chủ nhân các gia đình di dân nhận được sự trợ giúp về nhà ở của liên bang. Đề nghị thay đổi trên sẽ góp phần thúc đẩy nỗ lực của chính phủ Trump nhằm chia cắt các gia đình công dân Hoa Kỳ và đe doạ cuộc sống hằng ngày của các cộng đồng di dân.”

Thượng nghị sĩ Harris tuyên bố: “Nhà ở là quyền căn bản của con người, và chính phủ không nên áp dụng các biện pháp phá vỡ cộng đồng di dân và đe doạ các gia đình đang cố gắng tranh đấu để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.” Bà cũng rất hãnh diện vì được cùng với dân biểu Correa và nhiều đồng viện khác tại California phản đối đề nghị thiết lập quy định mới, có thể đưa hàng chục ngàn trẻ em và gia mất trợ cấp nơi căn nhà các em sinh sống. Dân biểu Correa cho biết: “Đây là quy định cho thấy tính chất hạn chế của sự hiểu biết. Với sự ước lượng chủ quan của riêng Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở, quy định mới sẽ đẩy trẻ em ra đường và phí phạm hàng trăm triệu Mỹ kim của người nộp thuế. Các yếu tố này tự nó cũng đủ để kết thúc cuộc bàn cãi về đề nghị trên. Yếu tố mà chúng ta thảo luận cho thấy sự quản trị tồi tệ và minh chứng về chính sách xa rời thực tế của Washington.


“Các gia đình di dân là một bộ phận của cộng đồng chúng ta. Hiện nay, gần như tất cả các gia đình di dân của chúng ta đều đến từ nhiều nơi khác nhau. Chúng ta phải nhớ lịch sử của mình. Di dân cần được đối xử bằng sự tôn trọng nhân phẩm chính bản thân của chúng ta. Tôi hãnh diện về lập trường vững vàng của thượng nghị sĩ Harris và tất cả các nhà lập pháp kỳ cựu của tiểu bang California khi đồng loạt đứng lên đòi Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở phải biểu lộ sự tôn trọng mà di dân xứng đáng được hưởng, bằng cách huỷ bỏ ngay lập tức chính sách đáng sợ này.

Bối cảnh: Theo thẩm định của các nhà phân tích Đạo Luật Trợ Cấp Gia Cư Quốc Gia thì đề nghị thiết lập quy định mới của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở sẽ buộc phải tống xuất xấp xỉ 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ đang sinh sống trong 25,000 gia đình di dân không có giấy tờ hợp lệ. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng 10,000 trẻ em ở California sẽ chịu ảnh hưởng bởi quy định này. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở đang trông chờ các gia đình di dân tuân thủ quy định mới vì sợ chính sách chia cắt sẽ thúc đẩy việc di tản hầu hết các gia đình mang đặc điểm di trú pha trộn.

Theo Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở, các gia đình được hưởng trợ cấp nhà của chính phủ có tình trạng di trú bao gồm 3 thành viên của gia đình hội đủ điều kiện để được sự trơ giúp, còn một người thì không được chấp thuận.

Quy định này không chỉ phá vỡ các gia đình mà còn gây thiệt hại cho trẻ em sinh ra tại Hoa Kỳ. Theo sự ước lượng của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở thì việc tuân thủ quy định này sẽ tốn từ 193 triệu Mỹ kim đến 227 triệu Mỹ kim mỗi năm. Các nhà phân tích cho rằng vì vậy mà Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở phải giảm thiểu số lượng và điều kiện được trợ cấp nhà ở, bằng cách cắt giảm số tiền sửa chữa, tu tri và xa hơn nữa là làm sụt giảm ngân sách trợ cấp dành cho người dân đang đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.