Hôm nay,  
Việt Báo Online

TNS Harris, TNS Correa Gửi Thư Của Đoàn Đại Diện Lưỡng Đảng Cali Phản Đối Việc Sửa Đổi Quy Định Trợ Cấp Nhà

25/05/201900:00:00(Xem: 519)
TNS Harris, TNS Correa Gửi Thư Của Đoàn Đại Diện Lưỡng Đảng Cali Phản Đối Việc Sửa Đổi Quy Định Trợ Cấp Nhà
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.

Trong bức thư gửi Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở Hoa Kỳ, các thành viên lưỡng đảng tại quốc hội cho biết: “Chúng tôi là đoàn đại diện Quốc hội California, hôm nay viết thư này để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở đề nghị thay đổi điều khoản số 214 của Đạo Luật Phát Triển Cộng Đồng Và Địa Ốc năm 1980 sẽ dẫn đến sự giới hạn chủ nhân các gia đình di dân nhận được sự trợ giúp về nhà ở của liên bang. Đề nghị thay đổi trên sẽ góp phần thúc đẩy nỗ lực của chính phủ Trump nhằm chia cắt các gia đình công dân Hoa Kỳ và đe doạ cuộc sống hằng ngày của các cộng đồng di dân.”

Thượng nghị sĩ Harris tuyên bố: “Nhà ở là quyền căn bản của con người, và chính phủ không nên áp dụng các biện pháp phá vỡ cộng đồng di dân và đe doạ các gia đình đang cố gắng tranh đấu để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.” Bà cũng rất hãnh diện vì được cùng với dân biểu Correa và nhiều đồng viện khác tại California phản đối đề nghị thiết lập quy định mới, có thể đưa hàng chục ngàn trẻ em và gia mất trợ cấp nơi căn nhà các em sinh sống. Dân biểu Correa cho biết: “Đây là quy định cho thấy tính chất hạn chế của sự hiểu biết. Với sự ước lượng chủ quan của riêng Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở, quy định mới sẽ đẩy trẻ em ra đường và phí phạm hàng trăm triệu Mỹ kim của người nộp thuế. Các yếu tố này tự nó cũng đủ để kết thúc cuộc bàn cãi về đề nghị trên. Yếu tố mà chúng ta thảo luận cho thấy sự quản trị tồi tệ và minh chứng về chính sách xa rời thực tế của Washington.

“Các gia đình di dân là một bộ phận của cộng đồng chúng ta. Hiện nay, gần như tất cả các gia đình di dân của chúng ta đều đến từ nhiều nơi khác nhau. Chúng ta phải nhớ lịch sử của mình. Di dân cần được đối xử bằng sự tôn trọng nhân phẩm chính bản thân của chúng ta. Tôi hãnh diện về lập trường vững vàng của thượng nghị sĩ Harris và tất cả các nhà lập pháp kỳ cựu của tiểu bang California khi đồng loạt đứng lên đòi Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở phải biểu lộ sự tôn trọng mà di dân xứng đáng được hưởng, bằng cách huỷ bỏ ngay lập tức chính sách đáng sợ này.

Bối cảnh: Theo thẩm định của các nhà phân tích Đạo Luật Trợ Cấp Gia Cư Quốc Gia thì đề nghị thiết lập quy định mới của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở sẽ buộc phải tống xuất xấp xỉ 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ đang sinh sống trong 25,000 gia đình di dân không có giấy tờ hợp lệ. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng 10,000 trẻ em ở California sẽ chịu ảnh hưởng bởi quy định này. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở đang trông chờ các gia đình di dân tuân thủ quy định mới vì sợ chính sách chia cắt sẽ thúc đẩy việc di tản hầu hết các gia đình mang đặc điểm di trú pha trộn.

Theo Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở, các gia đình được hưởng trợ cấp nhà của chính phủ có tình trạng di trú bao gồm 3 thành viên của gia đình hội đủ điều kiện để được sự trơ giúp, còn một người thì không được chấp thuận.

Quy định này không chỉ phá vỡ các gia đình mà còn gây thiệt hại cho trẻ em sinh ra tại Hoa Kỳ. Theo sự ước lượng của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở thì việc tuân thủ quy định này sẽ tốn từ 193 triệu Mỹ kim đến 227 triệu Mỹ kim mỗi năm. Các nhà phân tích cho rằng vì vậy mà Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở phải giảm thiểu số lượng và điều kiện được trợ cấp nhà ở, bằng cách cắt giảm số tiền sửa chữa, tu tri và xa hơn nữa là làm sụt giảm ngân sách trợ cấp dành cho người dân đang đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

25/06/2019(Xem: 38)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 36)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 37)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 37)
24/06/2019(Xem: 255)
23/06/2019(Xem: 306)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 308)
22/06/2019(Xem: 683)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 216)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 745)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 297)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 189)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 240)
21/06/2019(Xem: 401)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 303)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.