Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Harris, TNS Correa Gửi Thư Của Đoàn Đại Diện Lưỡng Đảng Cali Phản Đối Việc Sửa Đổi Quy Định Trợ Cấp Nhà

25/05/201900:00:00(Xem: 1122)
Tin Washington, DC -. Hôm qua, Thượng nghị sĩ Kamala Harris và dân biểu Lou Correa địa hạt 46 của đảng Dân Chủ tiểu bang California dẫn đầu danh sách 37 đồng viện ký tên phản đối đề nghị thay đổi quy định trợ cấp nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở có thể gây thiệt hại cho các gia đình di dân và con em của chúng ta. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở ước lượng sẽ chi phí khoảng 227 triệu Mỹ kim mỗi năm cho 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ ra khỏi ngôi nhà ở hiện tại của các em.

Trong bức thư gửi Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở Hoa Kỳ, các thành viên lưỡng đảng tại quốc hội cho biết: “Chúng tôi là đoàn đại diện Quốc hội California, hôm nay viết thư này để bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ việc Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở đề nghị thay đổi điều khoản số 214 của Đạo Luật Phát Triển Cộng Đồng Và Địa Ốc năm 1980 sẽ dẫn đến sự giới hạn chủ nhân các gia đình di dân nhận được sự trợ giúp về nhà ở của liên bang. Đề nghị thay đổi trên sẽ góp phần thúc đẩy nỗ lực của chính phủ Trump nhằm chia cắt các gia đình công dân Hoa Kỳ và đe doạ cuộc sống hằng ngày của các cộng đồng di dân.”

Thượng nghị sĩ Harris tuyên bố: “Nhà ở là quyền căn bản của con người, và chính phủ không nên áp dụng các biện pháp phá vỡ cộng đồng di dân và đe doạ các gia đình đang cố gắng tranh đấu để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.” Bà cũng rất hãnh diện vì được cùng với dân biểu Correa và nhiều đồng viện khác tại California phản đối đề nghị thiết lập quy định mới, có thể đưa hàng chục ngàn trẻ em và gia mất trợ cấp nơi căn nhà các em sinh sống. Dân biểu Correa cho biết: “Đây là quy định cho thấy tính chất hạn chế của sự hiểu biết. Với sự ước lượng chủ quan của riêng Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở, quy định mới sẽ đẩy trẻ em ra đường và phí phạm hàng trăm triệu Mỹ kim của người nộp thuế. Các yếu tố này tự nó cũng đủ để kết thúc cuộc bàn cãi về đề nghị trên. Yếu tố mà chúng ta thảo luận cho thấy sự quản trị tồi tệ và minh chứng về chính sách xa rời thực tế của Washington.


“Các gia đình di dân là một bộ phận của cộng đồng chúng ta. Hiện nay, gần như tất cả các gia đình di dân của chúng ta đều đến từ nhiều nơi khác nhau. Chúng ta phải nhớ lịch sử của mình. Di dân cần được đối xử bằng sự tôn trọng nhân phẩm chính bản thân của chúng ta. Tôi hãnh diện về lập trường vững vàng của thượng nghị sĩ Harris và tất cả các nhà lập pháp kỳ cựu của tiểu bang California khi đồng loạt đứng lên đòi Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở phải biểu lộ sự tôn trọng mà di dân xứng đáng được hưởng, bằng cách huỷ bỏ ngay lập tức chính sách đáng sợ này.

Bối cảnh: Theo thẩm định của các nhà phân tích Đạo Luật Trợ Cấp Gia Cư Quốc Gia thì đề nghị thiết lập quy định mới của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở sẽ buộc phải tống xuất xấp xỉ 55,000 trẻ em chào đời tại Hoa Kỳ đang sinh sống trong 25,000 gia đình di dân không có giấy tờ hợp lệ. Điều đó cũng có nghĩa là khoảng 10,000 trẻ em ở California sẽ chịu ảnh hưởng bởi quy định này. Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở đang trông chờ các gia đình di dân tuân thủ quy định mới vì sợ chính sách chia cắt sẽ thúc đẩy việc di tản hầu hết các gia đình mang đặc điểm di trú pha trộn.

Theo Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở, các gia đình được hưởng trợ cấp nhà của chính phủ có tình trạng di trú bao gồm 3 thành viên của gia đình hội đủ điều kiện để được sự trơ giúp, còn một người thì không được chấp thuận.

Quy định này không chỉ phá vỡ các gia đình mà còn gây thiệt hại cho trẻ em sinh ra tại Hoa Kỳ. Theo sự ước lượng của Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở thì việc tuân thủ quy định này sẽ tốn từ 193 triệu Mỹ kim đến 227 triệu Mỹ kim mỗi năm. Các nhà phân tích cho rằng vì vậy mà Bộ Phát triển Đô Thị và Nhà Ở phải giảm thiểu số lượng và điều kiện được trợ cấp nhà ở, bằng cách cắt giảm số tiền sửa chữa, tu tri và xa hơn nữa là làm sụt giảm ngân sách trợ cấp dành cho người dân đang đứng trước nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.