Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Làm Gương Sử Dụng Năng Lượng cho Gia Đình & cho Tương Lai

25/05/201900:00:00(Xem: 841)
Kỷ niệm Tháng Di Sản Văn Hóa của Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương vào tháng Năm, Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California- là sáng kiến giáo dục người tiêu dùng đẩy mạnh sử dụng năng lượng thông minh) khuyến khích khách hàng làm gương cho gia đình của họ cách sống sử dụng năng lượng hữu hiệu, và chia sẻ câu chuyện của một trong những vị Anh Hùng Năng Lượng. Đây là những cư dân và chủ nhân của các doanh nghiệp nhỏ xuất sắc đã tiết kiệm năng lượng, và giảm dấu vết của khí thải carbon cho California và cho hành tinh này.

Bà Grace Yang, làm mẹ toàn thời gian, cũng là một luật sư, và là một Anh Hùng Năng Lượng đang sinh sống ở Berkeley, California, đã chia sẻ xem bà và gia đình của mình đã tiết kiệm năng lượng như thế nào.

Tại sao đối với bà, làm cho căn nhà sử dụng năng lượng hữu hiệu lại quan trọng?

Chúng tôi đã muốn nâng cấp năng lượng cho căn nhà của mình, bởi vì:

Một, chúng tôi rất hãnh diện về căn nhà.

Hai, chúng tôi có một con nhỏ. Chúng tôi muốn tiết kiệm năng lượng ở những nơi có thể được, và sử dụng năng lượng hữu hiệu ở nơi có thể được.

Ba, điều này có ảnh hưởng tích cực lên môi trường.

Bà đã nâng cấp căn nhà của mình bằng những cách nào?

Chúng tôi đã may mắn vì có các cửa sổ và cửa lớn còn mới khi chúng tôi mua căn nhà này—điều này giúp ích rất nhiều. Chúng tôi được đánh giá căn nhà và rút cuộc là nâng cấp toàn bộ hệ thống sưởi, thêm chất cách nhiệt vào khoảng giữa trần nhà và mái ở một vài phòng. Hệ thống sưởi chỉ sưởi ấm từng phần trong nhà. Nói chung, hệ thống sưởi chỉ sưởi ấm cho những phòng có người. Lúc đầu thì có vẻ hơi khác lạ, nhưng thực sự rất có hiệu quả.

Đó là những thay đổi lớn. Còn những việc nhỏ đã làm để tiết kiệm năng lượng là gì?

Chúng tôi để ý vào những việc nhỏ, như không bao giờ chạy máy rửa chén ngay—chúng tôi luôn bật máy bốn giờ sau đó, để máy chạy sau giờ cao điểm. Chúng tôi cũng làm tương tự như vậy với máy giặt. Căn nhà có thể rất nóng, nên chúng tôi kéo rèm xuống vào ban ngày để giữ cho căn nhà mát hơn. Tất cả các bóng đèn của chúng tôi dùng đều là đèn huỳnh quang LED.

Bà thấy những nâng cấp năng lượng có tạo ra sự khác biệt không?

Tôi nghĩ là nó làm nên sự khác biệt. Một số người có thể cho rằng đó không phải là sự khác biệt lớn nhất, “Phải, nó không giải quyết mọi vấn đề.” Nhưng tôi nghĩ cũng không cần giải quyết hết mọi vấn đề. Chúng tôi đã bắt đầu làm một vài thứ, và tiết kiệm được chút ít năng lượng. Tôi thấy làm như vậy cũng không tệ lắm, thậm chí ngay cả khi quý vị có thể cho rằng như thế cũng chẳng nhiều như quý vị mong muốn.

Bà muốn có lời khuyên nào cho những chủ nhân mới sở hữu nhà?

Hãy đánh giá căn nhà của mình và có các nâng cấp có ích về tiết kiệm năng lượngï. Điều này rất rõ ràng, và tiểu bang có cấp các khoản tín dụng đáng kể cho các khoản đầu tư lớn, để giúp quý vị thực hiện các nâng cấp đó. Tôi đã nói với các bạn của tôi, những người có cùng hoàn cảnh với chúng tôi, hãy ra khỏi cuộc sống ở thành phố với các căn hộ để có cuộc sống của người làm chủ nhà. Tôi thực sự khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm.

Về Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California): được Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California thành lập năm 2011, là sáng kiến giáo dục, bênh vực quyền lợi và tiếp ngoại để khuyến khích nhận thức về quản lý năng lượng, thực hiện sử dụng năng lượng hữu hiệu và những cơ hội năng lượng sạch cho cư dân và doanh nghiệp trong tiểu bang. Nâng Cấp Năng Lượng California đang đoàn kết toàn tiểu bang trong phong trào giúp California thịnh vượng thông qua việc sử dụng năng lượng thông minh hơn. Ngân quỹ được góp từ khách hàng của công ty tiện ích do nhà đầu tư làm chủ dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California. Để biết thêm thông tin, xin ghé vào https://www.energyupgradeca.org/vi/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.