Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563

25/05/201900:00:00(Xem: 1132)
PHAT DAN GIAC LY DSC_3721PHAT DAN GIAC LY DSC_3724PHAT DAN GIAC LY DSC_3730PHAT DAN GIAC LY DSC_3739
Hình ảnh trong Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Giác Lý.

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,  Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lýû đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2563 - 2019  vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 19 tháng 5, 2019 (nhằm ngày 15 tháng Tư âm lịch năm Kỷ Hợi,) khoảng 50 chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do Đại Đức Thích Minh Tâm.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, trong phút nhập từ bi quán để tưởng nhớ đến công ơn của Chư Phật, công ơn giáo dưỡng của Thầy Tổ, Mẹ Cha, ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sinh vạn loại, ơn hy sinh cao cả của Chư vị Thánh tử đạo đã vị quốc vong thân cho hòa bình, hạnh phúc của muôn loài, phút giây lắng lòng cầu nguyện cho hàng triệu hương linh Việt Nam tử nạn trong các cuộc chiến, trên khắp các nẻo đường đi tìm tự do sớm được siêu thoát, cầu nguyện cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Sau phần nghi thức tiếp theo là phần giới thiệu chư tôn đức chứng minh và tham dự. Ngoài Hòa Thượng Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản còn có sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn (thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, Viện Chủ chùa Huệ Quang); HT. Thích Nhật Quang (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK); HT Thích Tâm Vân; HT. Thích Quảng Niệm, HT Thích Minh Trí (Viện Chủ chùa Huệ Nghiêm), HT. Thích Tâm Thành (Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự); HT Thích Giác Định (Tu Viện Linh Ứng); Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc (Viện Chủ chùa A Di Đà) cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các Chùa và Tu Viện Nam California.

Tiếp theo là diễn văn khai mạc của HT. Viện Chủ, Trưởng ban tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2019, nhưng vì lý do sức khỏe của HT. Viện Chủ nên Đại Đức Minh Tâm lên đọc thay; Trong lời diễn văn khai mạc có đoạn HT. Viện Chủ nói: “Hôm nay, toàn thể Phật tử tứ chúng tại Tổ Đình Giác Lý hân hoan đón mừng ngày Phật Đản Sanh tề tựu trước lễ đài trang nghiêm rực rỡ của Đức Phật sơ sinh, chúng ta lắng lòng thanh tịnh suy niệm về cuộc đời cao cả của Ngài. Vì giáo pháp giải thoát mà Ngài hiến tặng cho nhân gian. Nguyện dâng lên Đức Từ Phụ những gì cao quý nhất. Con xin ngắt đài hoa đời dâng lên Ngài với một niềm tin và giữ mãi ngọn đuốc từ bi, an lành. Ngài đã thắp sáng vầng trăng trong trái tim con vẫn sáng soi vằng vặc trên mọi nẻo đường, xóa mọi u tối lối con đi. Vì thế, chúng ta cùng nhau phát nguyện đồng lòng nguyện trở về nương tựa Phật, xin Ngài chỉ lối cho con trong cuộc đời, chúng con nguyện trở về nương tựa Pháp trên con đường tình thương và sự hiểu biết; chúng con nguyện trở về nương tựa Tăng để ngưỡng nguyện của những người sau cuộc đời. Nguyện cầu Đức Phật chứng tri lòng thành của tất cả chúng con và hộ trì cho tất cả chúng con sống an lành và hạnh phúc trong ánh hào quang của chư Phật.”

 

Cuối bài diễn văn, Hòa Thượng Viện Chủ xin tán thán công đức của chư tôn đức Tăng, Ni đã về tham dự và chứng minh cho buổi lễ; tri ân và cảm tạ các cơ quan truyền thông cùng tất cả đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày đại lễ trọng đại này. “Xin cầu nguyện cho toàn thể qúy vị vô lượng an khang, cát tường như ý, tinh tấn tu học và chu toàn quả phúc. Nam Mô Lâm Tỳ Ni Vô Ưu Thọ Hạ Đản Sanh Thị Hiện Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.”

Tiếp theo, là lời đạo từ của HT. Thích Minh Mẫn, mở đầu HT. cho biết, “Hôm nay là ngày Rằm Tháng Tư, ngày trăng tròn nên có nhiều chùa tổ chức lễ Phật Đản, có nhiều sinh hoạt trong cộng đồng, mặc dù vậy, quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni, nhất là qúy Phật tử đã đội nón, che dù tới đây tham dự ngày kỷ niệm Đức Phật thị hiện, là ngày quan trọng nhất trong đời sống người Phật tử chúng ta.”

Trong dịp nầy HT. khuyên các Phật tử: “Hãy tự lắng lòng suy nghiệm giáo lý của Đức Phật để chuyển hóa thân tâm, và hãy nhớ rằng không đâu khác ngoài cõi đời ô trược này mà lập nguyện thành Phật để độ mình và tha nhân, Hòa Thượng khuyên mọi Phật tử cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để quảng bá sâu rộng giáo pháp của Đức Phật nơi chúng ta đang sinh sống…”

Sau lời đạo từ, nghi thức lễ Khánh đản bắt đầu, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn Hòa Thượng lên trước lễ đài niệm hương bạch Phật và cùng tụng trang kinh Khánh Đản.

Sau phần nghi thức khánh đản là lễ tắm Phật,

Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức về lại trai đường thọ trai.

Trong lúc nầy đồng hương Phật tử cùng dùng bữa butfeel chay rất nhiều món ăn do Phật tử đạo tràng Giác Lý khoản đãi.

Sau khi thọ trai là phần cúng tiên linh, cửu huyền, truyền Tam Quy Ngũ Giới.

Kết thúc chương trình với lễ cúng thí thực chư âm linh cô hồn.

Mọi chi tiết xin liên lạc Tịnh Xá Giác Lý: (714) 891-8527, (714) 414-8360, hay Email: tinhxagiacly@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.