Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Tom Umberg Thăm Việt Báo Nhân Tháng Di Sản Châu Á-TBD

18/05/201900:00:00(Xem: 1206)
TNS Tom Umberg at VB

Từ trái, nhà văn Nhã Ca, TNS Tom Umbersg và nhà báo Hòa Bình tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

 
Westminster  (Đoàn Hưng)-  Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019,  Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.

Cùng đi với TNS Umberg còn có chị Quyên Trần và cô Christie Lê là hai phụ tá đặc trách cộng đồng gốc Việt. Tiếp đón phái đoàn có nhà văn Nhã Ca- sáng lập và chủ nhiệm Việt Báo, cùng cô Nina Lê- CEO Việt Báo.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân mật. TNS Umberg tỏ ra quan tâm, lắng nghe  những câu chuyện kể về lịch sử di dân của từng cá nhân trong tòa soạn. Theo ông, đây thực sự là những di sản quí giá cho các thế hệ tiếp nối, khi hiểu rõ các thế hệ di dân đi trước đã bắt đầu cuộc sống mới, rồi đóng góp cho nước Mỹ và cộng đồng ra sao.

Quận Cam hiện có dân số người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương lớn thứ ba trên toàn quốc, trong đó có cộng đồng người Việt. Những đóng góp của cộng đồng gốc Việt ngày càng mở rộng, lớn mạnh, giúp xây dựng và phát triển vững chắc nền kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục, quân sự… cho đất nước Hoa Kỳ. Tháng Di Sản châu Á Thái Bình Dương là dịp thích hợp để TNS Umberg trân trọng  ghi nhận và tri ân cộng đồng Việt.

Cũng trong dịp này,  TNS Tom Umberg đã tóm tắt lại một số công việc ông đã làm trong 4 tháng đầu tiên trong vai trò Thượng Nghị Sĩ tiểu bang:

- Soạn thảo hơn 20 Dự luật tại Thượng viện Quốc hội, tập trung vào các vấn đề thiết yếu cho cư dân như bầu cử, an toàn công cộng, gia cư, giao thông vận tải, môi trường...(đính kèm nội dung tiêu biểu của vài dự luật mà TNS Tom Umberg đang làm việc)

- Thông qua nhiều Nghị Quyết gắn liền các sự kiện quan trọng của cộng đồng người Việt như quy định "Black April-Tưởng niệm Tháng Tư Đen", Đại lễ Phật Đản,...và tham gia nhiều sinh hoạt trong cộng đồng về truyền thống văn hóa, lịch sử cũng như tranh đấu cho tự do, nhân quyền cho Việt Nam.

- Cùng đứng chung trong khối Nhân Quyền cho Việt Nam với nhiều Dân biểu, Nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ của California như Tyler Diệp, Tom Daly, Sharon Quirk-Silva,...

- Tiếp xúc để lắng nghe ý kiến một số cư dân, cũng như chủ nhân và quản lý các khu nhà mobile home về các vấn đề đang được quan tâm.

TNS Umberg cho biết trong tương lai, ông sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng  qua những dự án có liên quan đến nhân quyền cho Việt Nam; giáo dục, nhà ở, sức khỏe cho cộng đồng; cùng  việc bảo tồn lịch sử tị nạn của cộng đồng. Cụ thể là ông đã và sẽ đề xuất hơn 20 dự luật trong năm 2019, tiêu biểu là:

- An toàn công cộng: dự luật an ninh trường học SB 390

- Hỗ trợ gia cư: dự luật SB 450 chuyển đổi khách sạn nhỏ/ motel thành khu nhà ở hoặc tạm trú cho người không nhà hoặc có thu nhập thấp.

- Cải tiến luật bầu cử: SB 72 cho phép cử tri được ghi danh và bỏ phiếu ngay trong ngày bầu cử.

- Môi trường sạch: SB 576 thu thập dữ liệu về xói mòn ven biển.

- Cải thiện giao thông vận tải: SB 400 chương trình "xe sạch" -xe đạp điện

- Đề cử Hội Ung Thư Việt Mỹ VACF là "2019 California Non-Profit of the Year". Lễ vinh danh sẽ được tổ chức tại Thượng viện Quốc Hội vào ngày 5 tháng 6 sắp tới đây.

- Soạn thảo Dự luật đề nghị dựng bảng hướng dẫn đường cho Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, và Tượng đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân trong vùng Little Saigon.

Mọi liên lạc với TNS Tom Umberg, xin liên lạc:

Quyen Tran

(714) 876-8618

E-mail: Quyen.Tran@sen.ca.gov

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.