Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Tom Umberg Thăm Việt Báo Nhân Tháng Di Sản Châu Á-TBD

18/05/201900:00:00(Xem: 1849)
TNS Tom Umberg at VB

Từ trái, nhà văn Nhã Ca, TNS Tom Umbersg và nhà báo Hòa Bình tại Tòa Soạn Việt Báo.(Photo VB)

 
Westminster  (Đoàn Hưng)-  Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019,  Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.

Cùng đi với TNS Umberg còn có chị Quyên Trần và cô Christie Lê là hai phụ tá đặc trách cộng đồng gốc Việt. Tiếp đón phái đoàn có nhà văn Nhã Ca- sáng lập và chủ nhiệm Việt Báo, cùng cô Nina Lê- CEO Việt Báo.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân mật. TNS Umberg tỏ ra quan tâm, lắng nghe  những câu chuyện kể về lịch sử di dân của từng cá nhân trong tòa soạn. Theo ông, đây thực sự là những di sản quí giá cho các thế hệ tiếp nối, khi hiểu rõ các thế hệ di dân đi trước đã bắt đầu cuộc sống mới, rồi đóng góp cho nước Mỹ và cộng đồng ra sao.

Quận Cam hiện có dân số người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương lớn thứ ba trên toàn quốc, trong đó có cộng đồng người Việt. Những đóng góp của cộng đồng gốc Việt ngày càng mở rộng, lớn mạnh, giúp xây dựng và phát triển vững chắc nền kinh tế, văn hóa, chính trị, giáo dục, quân sự… cho đất nước Hoa Kỳ. Tháng Di Sản châu Á Thái Bình Dương là dịp thích hợp để TNS Umberg trân trọng  ghi nhận và tri ân cộng đồng Việt.

Cũng trong dịp này,  TNS Tom Umberg đã tóm tắt lại một số công việc ông đã làm trong 4 tháng đầu tiên trong vai trò Thượng Nghị Sĩ tiểu bang:

- Soạn thảo hơn 20 Dự luật tại Thượng viện Quốc hội, tập trung vào các vấn đề thiết yếu cho cư dân như bầu cử, an toàn công cộng, gia cư, giao thông vận tải, môi trường...(đính kèm nội dung tiêu biểu của vài dự luật mà TNS Tom Umberg đang làm việc)

- Thông qua nhiều Nghị Quyết gắn liền các sự kiện quan trọng của cộng đồng người Việt như quy định "Black April-Tưởng niệm Tháng Tư Đen", Đại lễ Phật Đản,...và tham gia nhiều sinh hoạt trong cộng đồng về truyền thống văn hóa, lịch sử cũng như tranh đấu cho tự do, nhân quyền cho Việt Nam.

- Cùng đứng chung trong khối Nhân Quyền cho Việt Nam với nhiều Dân biểu, Nghị sĩ thuộc cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ của California như Tyler Diệp, Tom Daly, Sharon Quirk-Silva,...

- Tiếp xúc để lắng nghe ý kiến một số cư dân, cũng như chủ nhân và quản lý các khu nhà mobile home về các vấn đề đang được quan tâm.

TNS Umberg cho biết trong tương lai, ông sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng  qua những dự án có liên quan đến nhân quyền cho Việt Nam; giáo dục, nhà ở, sức khỏe cho cộng đồng; cùng  việc bảo tồn lịch sử tị nạn của cộng đồng. Cụ thể là ông đã và sẽ đề xuất hơn 20 dự luật trong năm 2019, tiêu biểu là:

- An toàn công cộng: dự luật an ninh trường học SB 390

- Hỗ trợ gia cư: dự luật SB 450 chuyển đổi khách sạn nhỏ/ motel thành khu nhà ở hoặc tạm trú cho người không nhà hoặc có thu nhập thấp.

- Cải tiến luật bầu cử: SB 72 cho phép cử tri được ghi danh và bỏ phiếu ngay trong ngày bầu cử.

- Môi trường sạch: SB 576 thu thập dữ liệu về xói mòn ven biển.

- Cải thiện giao thông vận tải: SB 400 chương trình "xe sạch" -xe đạp điện

- Đề cử Hội Ung Thư Việt Mỹ VACF là "2019 California Non-Profit of the Year". Lễ vinh danh sẽ được tổ chức tại Thượng viện Quốc Hội vào ngày 5 tháng 6 sắp tới đây.

- Soạn thảo Dự luật đề nghị dựng bảng hướng dẫn đường cho Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, và Tượng đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân trong vùng Little Saigon.

Mọi liên lạc với TNS Tom Umberg, xin liên lạc:

Quyen Tran

(714) 876-8618

E-mail: Quyen.Tran@sen.ca.gov

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.