Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuốc Lá Điện Tử Tiếp Thị Thành Công Với Trẻ Em

17/05/201900:00:00(Xem: 1139)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ. Chính phủ tuyên bố đã thực hiện các bước để hạn chế việc bán sản phẩm và khả năng tiếp cận với thanh thiếu niên. Điều này bao gồm các xác nhận rằng họ đang xóa các thông điệp truyền thông xã hội, và giảm các sản phẩm có sẵn trong các cửa tiệm, để đảm bảo các sản phẩm thuốc lá chỉ được bán cho những người trên 21 tuổi ở California.

Những bước này vẽ nên một bức tranh trách nhiệm, nhưng thực sự trái ngược hoàn toàn với sự phổ biến vaping đang tăng vọt trong giới  thanh thiếu niên, được thu hút bởi hương vị ngọt ngào, hương vị trái cây của thuốc lá điện tử có hương vị cung cấp. Trong năm 2016, thuốc lá điện tử cho đến nay là sản phẩm thuốc lá được sử dụng phổ biến nhất trong giới học sinh trung học ở California. Trên thực tế, gần 80% trẻ em đã sử dụng các sản phẩm thuốc lá bắt đầu với một sản phẩm có hương vị.

Tiến sĩ Pam Ling, giáo sư Trường Y tại Đại học San Francisco cho biết: “Các công ty thuốc lá điện tử nói một đàng, nhưng lại làm một nẻo. Họ vẫn sản xuất các sản phẩm vaping với hàng ngàn hương vị thân thiện với trẻ em và đóng gói chúng một cách hấp dẫn giới trẻ. Những sản phẩm này thường trông giống như kẹo hoặc món ăn vặt. Vẻ ngoài và mùi vị của chúng che dấu chúng gây nghiện và có hại như thế nào.”

Ngoài khả năng tiếp cận của họ, nghiên cứu về tác hại của thuốc lá điện tử cũng gia tăng. Thuốc lá điện tử gây ra một số rủi ro về sức khỏe cho thanh thiếu niên sử dụng chúng, bao gồm gia tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp nguy hiểm khác, cũng như phơi nhiễm với một số độc tố gây ung thư.

Tuy nhiên, một trong những rủi ro lớn nhất của thuốc lá điện tử đến từ lượng nicotine có thể chứa trong đó. Các ống thuốc Juul, loại thuốc lá điện tử phổ biến nhất hiện được bán, có chứa nồng độ nicotine tương đương với một bao thuốc lá hoặc 200 lần hút. Tiến sĩ Ling cho biết: “Không chắc là thanh thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử nhận thức được lượng nicotine mà họ đang nuốt. Thật đáng lo ngại khi chúng tôi nghe nói rằng một số thanh thiếu niên đang hút mỗi ngày một ống.”

Nicotine là thứ làm cho các sản phẩm thuốc lá gây nghiện, nhưng nó cũng độc hại, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên, những con trẻ có bộ não vẫn đang phát triển dễ bị ảnh hưởng bởi cả nghiện lẫn tác hại của nicotine. Nghiên cứu cho thấy rằng nicotine có thể tác động đến phần não của thanh thiếu niên chịu trách nhiệm về sự chú ý, học tập và trí nhớ, có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của chúng  và khiến con trẻ khó thực hiện các nhiệm vụ hơn.

Tác động của nicotine lên não cũng có thể kéo dài - việc sử dụng nicotine có thể dẫn đến các tác động lâu dài trong việc kiểm soát cảm xúc, đưa ra quyết định, và khiến thanh thiếu niên tăng nguy cơ nghiện các chất khác, cũng như tiếp tục nghiện nicotine.

Đừng để bị lừa bởi kỹ nghệ thuốc lá cho là mọi thứ tồi tệ về thuốc lá truyền thống không có trong thuốc lá điện tử! Họ đã để lại phần tồi tệ nhất trong đó – chất nicotine.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.