Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Nghiên Cứu Dành Cho Tất Cả Chúng Ta của NIH Sử Dụng Sự Đa Chủng Tộc của Đất Nước Này Dẫn Đầu Những Khám Phá Mới: Làm thế nào những người từ nhiều nguồn gốc khác nhau có thể giúp thay đổi tương lai y tế

15/05/201915:46:00(Xem: 1074)

WASHINGTON, DC. (Ngày 15 tháng Năm, 2019) – Viện Y Tế Quốc Gia (National Institutes of Health gọi tắt là NIH) cần sự giúp đỡ của quý vị. Để kỷ niệm một năm thành lập chiến dịch Tất Cả Chúng Ta từ NIH, một công cuộc nghiên cứu được tài trợ công chính thức có tầm vóc lớn nhất trong lịch sử với mục tiêu cao nhằm thu thập thông tin từ một triệu người từ mọi gốc gác ở khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ.  


Mục đích của chương trình Tất Cả Chúng Ta hay All of Us là để tạo ra một dữ liệu thông tin toàn diện nhất từ một thành phần dân số đa chủng tộc để những nhà nghiên cứu từ đó có thể khai triển đúng các thể loại “dược phẩm chính xác”: gồm thuốc ngăn ngừa, điều trị, và những cách thức chăm sóc khác phù hợp theo nhu cầu khác nhau của từng cá nhân. Hiện tại, ngành y khoa và điều trị Hoa Kỳ dựa theo mô hình một kiểu áp dụng cho tất cả, trong đó những nghiên cứu y học được thực hiện đa số với người da trắng, nam giới có nguồn gốc từ Âu Châu. Chương trình Tất Cả Chúng Ta sẽ thay đổi điều này bằng cách ghi danh những người tình nguyện thuộc các nhóm dân số thiếu đại diện trong lãnh vực nghiên cứu sinh học và y học, gồm cả người Mỹ gốc Á. Người tham gia vào chương trình Tất Cả Chúng Ta  có thể giúp các nhà nghiên cứu tìm được các cách thức ngăn ngừa và chữa trị cho các loại bệnh như bệnh viêm gan B, bệnh này có tiềm năng ảnh hưởng hơn đến người Mỹ gốc Á gấp hai lần so với người da trắng.


“Mục tiêu tối hậu của Chương Trình Nghiên Cứu Tất Cả Chúng Ta là thâu thập thông tin để tiến đến những khám phá siêu việt trong lãnh vực nghiên cứu y sinh học và dược phẩm chính xác, nhưng trong bước đường dài, chúng tôi sẽ đem lại thay đổi đến cuộc sống. Chúng tôi sẽ cung cấp cơ hội cho những người mà trong lịch sử xưa nay không được tham gia vào các cuộc nghiên cứu, và tôi nghĩ rằng đó chính là phần thiết yếu của chương trình này, và đó là một điều làm cho tôi cảm thấy hân hạnh được tham gia vào công cuộc này,” phó giám đốc vùng, Amy Taylor, Community Health Center, Inc. phát biểu.


All of Us - Tất Cả Chúng Ta kêu gọi tất cả mọi người, bất kể là ai từ 18 tuổi trở lên tham gia vào chương trình này. Chương trình dành cho người khỏe mạnh cũng như người bệnh, từ mọi gốc gác, từ mọi tầng lớp, và từ khắp mọi vùng trong quốc gia. Người tham gia không cần phải có quốc tịch Hoa Kỳ hay không cần là thường trú dân. Những thông tin cơ bản như họ tên, địa điểm và hồ sơ bệnh lý, và các mẫu sinh học sẽ được yêu cầu trong vòng 10 năm tới. Người tham gia có thể chọn xem thông tin sức khỏe, thông tin di truyền, tổ tiên và các yếu tố rủi ro, và có thể rút lui vào bất cứ lúc nào, vì bất cứ lý do gì mà không bị phạt.


All of Us - Tất Cả Chúng Ta là một cơ hội cho mỗi cá nhân để tìm hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của bản thân đồng thời đóng góp vào công cuộc nghiên cứu giúp cứu sinh mạng người và cải thiện sức khỏe cho các thế hệ tương lai và nâng cao sức khỏe của cộng đồng chúng ta.


###


Tóm lược về chương trình All of Us Research – Tất Cả Chúng Ta


Nhiệm vụ của chương trình nghiên cứu All of Us – Tất Cả Chúng Ta là đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu và các bước đột phá về sức khỏe và y tế, cho phép ngăn ngừa, điều trị và chăm sóc y tế phù hợp cho từng cá nhân, dành cho tất cả mọi người. Chương trình hợp tác với một triệu người hay nhiều hơn nữa trên khắp đất nước Hoa Kỳ để thiết lập một nguồn dữ liệu y sinh đa dạng nhất từ trước đến nay, để giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về các yếu tố sinh học, môi trường, hành vi, lối sống ảnh hưởng đến sức khỏe. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào www.JoinAllofUs.org (đường nối dẫn ra ngoài) và www.allofus.nih.gov.


NIH, cơ quan nghiên cứu y học toàn quốc, gồm 27 Viện và Trung Tâm nghiên cứu và là một phân nhánh của Bộ Phục Vụ Y Tế và Nhân Sinh Hoa Kỳ.  NIH là cơ quan liên bang chính tiến hành và hỗ trợ nghiên cứu y học cơ bản, lâm sàng và dịch thuật, và đang điều tra nguyên nhân, phương pháp điều trị và phương pháp chữa trị cho các loại bệnh phổ biến và hiếm gặp. Để biết thêm thông tin về NIH và các chương trình của cơ quan này, hãy truy cập vào www.nih.gov .


Để biết thêm thông tin về Chương Nghiên Cứu All of Us – Tất Cả Chúng Ta, xin ghé vào https://www.joinallofus.org/en

 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoạt động chính trị nội bộ cộng đồng gốc Việt vốn không được truyền thông dòng chính để tâm, ngoại trừ dăm báo chí địa phương vẫn thường đưa tin về các ứng viên gốc Việt ra tranh cử hay thắng cử vào các chức vụ dân cử địa phương trong mỗi mùa bầu cử.
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.