Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật Kiểm Soát Súng Do DB Lou Correa Đệ Trình Được Thông Qua

15/05/201900:00:00(Xem: 906)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.

Đạo luật “The Securing DHS Firearms Act Of 2019” được ban hành buộc Bộ Nội An Hoa Kỳ phải thi hành nhiều biện pháp để bảo đảm tính chất an toàn khi sử dụng vũ khí, các loại huy hiệu, quân hàm và nhiều vật dụng quốc phòng quan trọng khác.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến năm 2016, nhân viên của Bộ Nội An Hoa Kỳ đã làm thất thoát 2,142 quân trang, quân dụng, gồm 228 khẩu súng, 1,889 huy hiệu và 25 mộc kiểm soát di trú.

Theo luật, trong vòng 120 ngày kể từ khi đạo luật trên có hiệu lực thi hành, các đơn vị trực thuộc Bộ Nội Sn phải ban hành các sắc lệnh liên quan đến các vấn đề sau:

- Ra chỉ thị bảo đảm sự an toàn khi sử dụng các loại vũ khí và các huy hiệu, quân hàm quan trọng khác, và phải phúc trình cũng như lưu giữ hồ sơ theo yêu cầu về các vật dụng bị trộm cắp hoặc bị thất thoát.

- Ra văn bản điều chỉnh hoạt động của bộ phận điều hành Chương Trình Quản Trị Tài Sản Cá Nhân của Bộ Nội An bao gồm các quy định đòi hỏi phải bảo vệ các tài sản, sử dụng các thiết bị một cách an toàn, huấn luyện binh sĩ và phúc trình đầy đủ các tài sản bị trộm hoặc thất thoát.

Các bộ phận khác của Bộ Nội an gồm Lực Lượng Thuế Quan và Bảo Vệ Biên Giới, Lực Lượng Tuần duyên, và Đội Kiểm Soát An Toàn Lưu Thông bị buộc tuân thủ các chuẩn mực mới để bảo đảm giữ gìn các vật dụng, tài sản quan trọng. Tổng thanh tra được yêu cầu phải nộp cho quốc hội các phúc trình bảo đảm việc tuân thủ đầy đủ và thích hợp các quy định nêu trên.

Dân biểu Correa cho biết, hồi năm 2015, Antonio Ramos, cư dân Oakland, California bị thiệt mạng vì một khẩu súng đặt sai vị trí của một viên chức Bộ Nội An. Đây là điều không bình thường vì không ít vũ khí của Bộ Nội An được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ án mạng. Trong thập niên qua, Bộ Nội An đã làm thất thoát hơn 500 vũ khí; 1,889 huy hiệu, và 2,100 vật dụng, quân trang quân dụng quan trọng khác. Dân biểu Correa cho rằng đây là lỗi lầm rất nguy hiểm không thể để xảy ra thường xuyên, và phải xác định trách nhiệm của các cá nhân.

Dân biểu Lou Correa cho rằng cơ quan Cưỡng Chế và Thi Hành Luật Pháp lớn nhất của liên bang là Bộ Nội An phải làm tốt hơn nữa phận sự của mình. Dân biểu Lou Correa cho biết: “Đạo luật của chúng tôi đặt ra các quy định, chuẩn mực buộc bộ Nội an phải bảo đảm việc phúc trình tất cả các vũ khí và các quân trang, quân dụng bị thất lạc. Đây là điều quan trọng liên quan đến an ninh đất nước và sự an toàn của công chúng mà các viên chức của Bộ Nội An phải nhận thức một cách chính xác về nơi lưu giữ vũ khí cũng như các vật dụng quốc phòng quan trọng trong mọi thời điểm. Đạo luật của chúng tôi sẽ thiết lập các luật lệ cần thiết để ngăn ngừa sự sai phạm trong tương lai và mang lại sự an toàn cho tất cả các công dân Hoa Kỳ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.